Blogs

Bệnh Cúm ( Flu Là Gì – Thông Tin Về Bệnh Cúm (Cúm)

Bạn đang quan tâm đến Bệnh Cúm ( Flu Là Gì – Thông Tin Về Bệnh Cúm (Cúm) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bệnh Cúm ( Flu Là Gì – Thông Tin Về Bệnh Cúm (Cúm) tại đây.

Hãy bảo vệ gia đình quý vị, cộng đồng và chính quý vị bằng cách chủng ngừa cúm vào mùa đông này Hãy bảo vệ gia đình quý vị, cộng đồng và chính quý vị bằng cách chủng ngừa cúm vào mùa đông này

Chủng ngừa cúm là điều quan trọng. Quý vị có thể ra khỏi nhà để đi chủng ngừa trừ khi đã được chỉ dẫn rằng phải tự cách ly tại nhà.

Đang xem: Flu là gì

Chủng ngừa cúm hàng năm là cách bảo vệ tốt nhất cho quý vị để ngừa cúm. Thuốc ngừa cúm được an toàn và không gây cúm cho quý vị.

Việc chủng ngừa cúm miễn phí được dành cho các thai phụ, các trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi, tất cả Thổ dân từ 6 tháng tuổi trở lên, những người có bệnh trạng nghiêm trọng (suyễn nặng, tiểu đường, ung thư, rối loạn hệ miễn dịch, bệnh tim, thận, gan và phổi), và tất cả những người 65 tuổi trở lên.

Trẻ em có nhiều nguy cơ bị bệnh cúm nặng và đối với thai phụ và thai nhi thì bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nên thảo luận với bác sĩ hoặc nhân viên y tế để biết thêm thông tin.

Cúm là gì

Bệnh cúm (influenza/flu) là bệnh về đường hô hấp và rất dễ lây lan, gây ra bởi siêu vi cúm. Có hai loại siêu vi cúm chính mà gây nhiễm trùng ở người – loại A và B – và nhiều loại phụ hoặc các dòng (siêu vi). Cúm có thể xảy ra quanh năm nhưng thường hoành hành cao điểm vào mùa đông.

XEM THÊM:  Top 5 Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Và Ưu Đãi Nhất Hiện Nay 2021

Xem thêm: Dụng Cụ Cắm Hoa Tươi – Cung Cấp Vật Tư Shop Hoa

Cúm là bệnh có thể ngừa được bằng cách chủng ngừa nhưng mỗi năm chúng ta cần được chủng ngừa thuốc mới vì siêu vi cúm liên tục thay đổi (biến đổi). Thuốc mới chủng ngừa cúm được chuẩn bị mỗi năm để ứng phó tốt nhất dòng siêu vi đã được tiên đoán cho mùa cúm sắp tới.

Các triệu chứng gồm có những gì?

Những người bị cúm thường trải qua một số hoặc tất cả các triệu chứng sau đây trong ít nhất một tuần lễ:

sốt và ớn lạnhho, đau cổ họng và sổ mũi/nghẹt mũiđau cơ bắp, đau khớp, nhức đầu và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt)buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy (thường xảy ra ở trẻ em hơn so với người lớn).

Hãy tìm tư vấn y tế ngay lập tức nếu bệnh trở nặng nhanh chóng hoặc nếu bất cứ các điều sau xảy ra:

hụt hơi hoặc thở nhanhđau ngựcbối rối, hoặc choáng váng bất ngờnôn mửa dai dẳng.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Vib Online Plus, Bí Quyết Mở Ngay Trong 1 Nốt Nhạc

Bệnh cúm lan truyền ra sao?

Bệnh cúm chủ yếu lây lan do các hạt nước miếng li ti văng ra mỗi khi người bị cúm ho hoặc hắt hơi. Cúm cũng có thể lây lan sau khi quý vị sờ phải các bề mặt nơi có các hạt li ti rơi xuống. Ngay cả khi người bị nhiễm cúm chưa phát khởi triệu chứng, họ cũng có thể lây nhiễm cho người khác.Những người lớn bị bệnh cúm bị nhiễm trùng kể từ ngày trước khi bắt đầu triệu chứng cho đến 5-7 ngày sau đó. Trẻ em và những người có hệ miễn dịch yếu có thể bị nhiễm trùng lâu hơn.

XEM THÊM:  Lo Lắng Vì Trẻ Em Nằm Sấp Có Tốt Không ? Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Bé Nằm Sấp

Cách ngăn ngừa bệnh cúm?

Việc chủng ngừa cúm mỗi năm trước khi mùa đông đến là cách tốt nhất để ngừa cúm.

Giữ vệ sinh hô hấp lành mạnh cũng giúp ngăn ngừa việc lây lan bệnh cúm.

Dùng khuỷu tay che miệng những khi quý vị ho hoặc hắt hơi. Ở nhà nếu bị bệnh. Thường xuyên rửa tay.​​​​

Vậy là đến đây bài viết về Bệnh Cúm ( Flu Là Gì – Thông Tin Về Bệnh Cúm (Cúm) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button