Blogs

Executive Vice President Là Gì ? Bạn Cần Làm Gì Để Xứng Đáng Là Một “Chairman”

Bạn đang quan tâm đến Executive Vice President Là Gì ? Bạn Cần Làm Gì Để Xứng Đáng Là Một “Chairman” phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Executive Vice President Là Gì ? Bạn Cần Làm Gì Để Xứng Đáng Là Một “Chairman” tại đây.

Để bộ máy nhân sự của công ty hoạt động hiệu quả, cần có sự phốihợp từ tất cả nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau cùng với sự quản lý thôngminh của lãnh đạo. Và Vice President là một trong những nhân tố quan trọng gópphần tạo nên thành công cho công ty. Bạn có biết Vice President là gì chưa?
Nếu như nhân viên với năng lực chuyên môn góp phần tạo ra sảnphẩm, dịch vụ trực tiếp cung ứng khách hàng thì cấp lãnh đạo là người có khả năngquản lý cũng như đề ra chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển đúng định hướng,mang lại hiệu quả doanh thu như mong đợi. Vì thế nên trong sự thành công củabất kỳ tổ chức nào cũng cần ghi nhận sự đóng góp của toàn bộ thành viên. VicePresident là một trong số đó, nếu bạn đang lạ lẫm về Vice President thì chúngtôi sẽ giải thích cho bạn ngay đây.

Đang xem: Executive vice president là gì

*

Ở vai trò lãnh đạo,Vice President giữ vai trò then chốt trong bộ máy nhân sự tại công ty – Ảnh: Internet

Vice President là gì?

Tại các tập đoàn và công ty tại Mỹ lẫn phương Tây, vị trí cao nhấtcủa bộ máy tổ chức được gọi là President – Chủ tịch, dưới President là VicePresident – Phó Chủ tịch. Có thể nhận thấy vai trò của Vice President “dướimột người mà trên vạn người”.
Nếu như tại công ty có cơ chế tổ chức Chủ tịch đảm nhiệm luôn vịtrí Giám đốc điều hành thì quyền hạn sẽ được tập trung vào bộ máy lãnh đạo baogồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trợ lý chủ tịch,… Còn nếu công ty hoạt động dựatrên nguyên tắc cổ phần có chia Chủ tịch – người nắm giữ vị trí lớn nhất trongHội đồng quản trị và Giám đốc điều hành – người nắm giữ vị trí lớn nhất trongviệc điều hành công ty thì trách nhiệm cũng như vai trò sẽ được san sẻ cho haibên nhằm tạo nên sự cân bằng. Theo đó, các vấn đề liên quan đến chiến lược,chính sách thay đổi nhân sự thì Chủ tịch sẽ có quyền quyết định cao hơn. Còncác hoạt động cụ thể điều hành công ty thì vai trò của Giám đốc sẽ được thểhiện tối ưu.
Vice President có vai trò và trách nhiệm tương tự như President, hỗtrợ President giải quyết các vấn đề trong công ty. Nếu President vắng mặt thìVice President sẽ là người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật.
Ngoài President và Vice President, trong công ty còn có rất nhiềuchức danh khác, mỗi chức danh chỉ một vị trí nhân sự đảm nhiệm công việc khácnhau. Bộ tổng hợp các chức danh trong công ty được sử dụng phổ biến hiện nay sẽgiúp bạn nắm rõ hơn.

Xem thêm: Mua Hàng Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Sacombank Lãi Suất 0%, Mua Hàng Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Sacombank

*
Cùng chúng tôi tìm hiểu các chức danh khác tại công ty – Ảnh: Internet

Tổng hợpcác chức danh trong công ty bằng tiếng Anh

Biết được chức danh của các vị trí trong công tycòn giúp bạn xem xét lộ trình thăng tiến trong tương lai để phấn đấu, lên kếhoạch và định hướng phát triển phù hợp. Hy vọng những thông tin chúng tôi cungcấp trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và đầy đủ hơn cơ cấu trongcông ty.
Khiđến với ngành Du lịch hay Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ gặp phải rấtnhiều thuật ngữ và từ chuyên ngành khác nhau. Thậm chí ngay cả những ngườitrong ngành cũng không thể hiểu hết được. Đặc biệt là từ ETD hiện nay rất phổbiến. Vậy, ETD là viết tắt của từ gì và được sử dụng như thế nào? Nhấpvào để chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Một Cách Thoải Mái Nhất

*

*

Tiếng Anh Chuyên Ngành Lễ Tân Khách Sạn Học Ở Đâu Tốt?

Bạn đang tìm kiếm cơ sở học tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ công việc lễ tân khách sạn hiện tại và trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu gợi …

XEM THÊM:  Giải Đáp Thắc Mắc Sinh Con Vào Tháng Nhuận Có Tốt Không ? Vận Mệnh Em Bé Sinh Vào Tháng Nhu

Vậy là đến đây bài viết về Executive Vice President Là Gì ? Bạn Cần Làm Gì Để Xứng Đáng Là Một “Chairman” đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button