Blogs

Ad Giải Thích Mấy Giờ Tương Tự Như Est Time Là Gì, Mình Thấy Nhiều Quá Nên Rối @@

Bạn đang quan tâm đến Ad Giải Thích Mấy Giờ Tương Tự Như Est Time Là Gì, Mình Thấy Nhiều Quá Nên Rối @@ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ad Giải Thích Mấy Giờ Tương Tự Như Est Time Là Gì, Mình Thấy Nhiều Quá Nên Rối @@ tại đây.

EST, GMT là gì? Từ đó, có thể suy luận ra các múi giờ hoạt động của các thị trường lớn như Nhật, Anh, Mỹ… tương ứng với múi giờ của Việt Nam để lựa chọn cho mình một thời gian giao dịch hợp lý.

Đang xem: Est time là gì

Sau đây là những kiến thức mà tôi đã sưu tầm, tổng hợp được từ Internet. Xin chia xẻ cùng mọi người.
Giờ GMT (viết tắt từ tiếng Anh Greenwich Mean Time nghĩa là “Giờ Trung bình tại Greenwich”) là giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Greenwich gần Luân Đôn, Anh.
GMT là giờ chuẩn quốc tế lấy mốc là 0 từ kinh tuyến Greenwich đi qua ngoại ô thủ đô London của Anh. Là giờ chuẩn ở các thành phố sau: Dublin ( Ireland ), Edinburgh ( Scotland ), London (Anh), Lisbon (Bồ Đào Nha). Từ đó các múi giờ tính theo kinh tuyến gốc đó.
Trái đất được định vị bằng kinh tuyến và vĩ tuyến. Kinh tuyến là các đường cung từ Bắc xuống Nam. Hãy tưởng tượng có 360 kinh tuyến (tương ứng với quả cầu 360 độ).
Chúng ta cũng biết 1 ngày có 24giờ và trái đất tự quay một vòng là đúng 1 ngày. Như vậy một múi giờ là : 360/24=15 độ (kinh tuyến).
Điều nầy có nghĩa là nếu Việt Nam là 7 giờ thì ở múi giờ đầu tiên (từ kinh tuyến 0 đến 15) là 0 giờ.

Xem thêm: hướng dẫn quyết toán thuế tncn 2018

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Techcombank, Techcombank Visa Credit

Theo quy ước kinh tuyến 0 nằm gần đài thiên văn nước Anh ở Greenwich nên người ta lấy giờ nơi đó làm mốc. Do đó mới có từ giờ quốc tế là GMT (Greenwich Mean Time).
Tuy nhiên bạn lưu ý người ta không đặt kinh tuyến từ 0 – 360 mà chia làm kinh độ Đông và kinh độ Tây. Như Việt Nam ở kinh độ Đông còn Bắc Mỹ ở kinh độ Tây.
Đối với quốc gia có vùng lãnh thổ trãi dài nhiều kinh độ (như Nga hay Mỹ chẳng hạn) thì quốc gia đó sẽ áp dụng nhiều giờ khác nhau cho các địa phương ngoài giờ chính thức tại thủ đô của họ.
Như vậy, mình phải tính nội suy thì mới biết được giờ của mình và giờ của nước cần đối chiếu. Tuy nhiên theo tôi bạn nên quy về GMT thì ổn cả. Nhớ rằng giờ Việt Nam – 7 là giờ GMT.
Múi giờ đầu tiên trong lịch sử được ngành đường sắt Anh đặt ra vào ngày 1 tháng 12 năm 1847, gọi là múi giờ GMT. Các đồng hồ trong vùng này đều chỉ cùng giờ với đồng hồ đặt tại đường kinh tuyến đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich. Ngày 23 tháng 8 năm 1852, tín hiệu thời gian được truyền lần đầu bằng điện tín từ Đài thiên văn Greenwich. Đến năm 1855, 98% các đồng hồ công cộng tại nước Anh có cùng giờ GMT, tuy nhiên phải đến ngày 2 tháng 8 năm 1880 thì giờ này mới được chính thức đưa vào luật.
Đến năm 1929, đa số các nước áp dụng các múi giờ chênh nhau 1 giờ. Năm 1950, các múi giờ được ghi kèm thêm chữ cái viết hoa: Z cho múi giờ số không, A đến M (trừ J) cho các múi giờ phía Đông, N đến Y cho các múi giờ phía Tây.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Common Sense Là Gì, Common Sense

Xem thêm: Kiểm Tra Bưu Phẩm Chuyển Phát Nhanh Ems, Định Vị Bưu Gửi

*

Chu kỳ thanh toán T+3, Ngày giao dịch không hưởng quyền, Ngày đăng ký cuối cùng và Ứng trước tiền bán chứngkhoán »

*

*

*

*

Thông báo cho tôi bằng email khi có bình luận mới.

Vậy là đến đây bài viết về Ad Giải Thích Mấy Giờ Tương Tự Như Est Time Là Gì, Mình Thấy Nhiều Quá Nên Rối @@ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button