Hỏi đáp

Bỏ túi những kiến thức về thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Bạn đang quan tâm đến Bỏ túi những kiến thức về thanh toán dư nợ thẻ tín dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bỏ túi những kiến thức về thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại đây.

Chủ thẻ thường lo lắng về lợi ích của thẻ tín dụng mà quên mất lãi suất và phí trả chậm. điều này đã làm cho số dư thẻ tín dụng tăng lên, nhiều khách hàng đã bị mất “tiền oan” khi trả số dư thẻ tín dụng của mình cho ngân hàng.

Số dư thẻ tín dụng là gì?

Bạn đang xem: Dư nợ hiện tại là gì vib

số dư thẻ tín dụng là số tiền chủ thẻ tín dụng nợ ngân hàng khi sử dụng thẻ để thanh toán hoặc rút tiền mặt.

Bản chất của thẻ tín dụng là trả trước rồi trả sau, ngân hàng sẽ cấp một số tiền trong hạn mức thẻ để khách hàng sử dụng trước và hàng tháng phải thanh toán lại vào ngày đáo hạn. do đó, có thể hiểu rằng số tiền chi phí thẻ, lãi và hoa hồng (nếu có) chính là số dư của thẻ tín dụng mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng.

phân loại số dư thẻ tín dụng

Theo phân loại của cic, trung tâm thông tin tín dụng quốc gia của Việt Nam, số dư thẻ tín dụng bao gồm năm nhóm chính.

số dư đủ điều kiện

-Đây là những khoản nợ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi đúng hạn

-các khoản nợ quá hạn

-các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày

số dư cần chú ý

-tỷ nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày

-debts được lên lịch lại lần đầu tiên

Số dư dưới mức tiêu chuẩn

-các khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày

– các khoản nợ được cơ cấu lại lần đầu tiên chưa quá 30 ngày theo thời hạn cơ cấu lại lần đầu.

– các khoản nợ được miễn, giảm lãi do khách hàng không có khả năng trả đủ lãi theo hợp đồng tín dụng

Xem thêm: đau bụng vào ban đêm là bệnh gì

số dư đáng ngờ

-tỷ nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày

-lần đầu tiên khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại đầu tiên.

-debts được lên lịch lại lần thứ hai.

dư nợ có rủi ro mất gốc

-tỷ nợ đã quá hạn 180 ngày

– các khoản nợ được cơ cấu lại lần đầu tiên quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn thanh toán được cơ cấu lại lần đầu

XEM THÊM:  Đoạn Văn Tổng Phân Hợp Là Gì, Cách Thức Trình Bày Đoạn Văn: Diễn Dịch

– các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại lần thứ hai;

– các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ lần thứ ba trở lên, mặc dù chưa quá hạn, chưa quá hạn thanh toán.

Đặc biệt, nếu khách hàng thuộc nhóm các khoản vay không đạt tiêu chuẩn, số dư khó đòi và các khoản vay có nguy cơ mất gốc thì sẽ rất khó có thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào. do đó, chủ thẻ nên có kế hoạch thanh toán dư nợ sớm hoặc đúng hạn để tránh bị tính lãi thẻ tín dụng và phí trả chậm.

cách thanh toán số dư thẻ tín dụng vib mastercard

có 3 cách để thanh toán số dư thẻ tín dụng được áp dụng hiện nay: gửi tiền mặt, ghi nợ tự động và chuyển khoản thanh toán từ tài khoản vib sang thẻ tín dụng vib qua internet banking / myvib.

thanh toán bằng tiền mặt

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Với phương thức này, chủ thẻ chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng để mở thẻ, xuất trình chứng từ và yêu cầu thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng. Sau khi giao dịch viên xác minh thông tin và báo số tiền, chủ thẻ hoàn tất thanh toán và hoàn tất quy trình thanh toán số dư chưa thanh toán.

ghi nợ tự động

là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và tăng sự tiện lợi cho khách hàng. mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích một số tiền trong tài khoản (số tiền này do chủ thẻ quy định trước) để thanh toán dư nợ cho chủ thẻ. tuy nhiên, để sử dụng hình thức thanh toán này, chủ thẻ phải đến chi nhánh ngân hàng để mở thẻ và đăng ký dịch vụ.

chuyển khoản thanh toán từ tài khoản thanh toán vib qua ngân hàng trực tuyến vib hoặc myvib

đây là một phương thức thanh toán cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần đăng nhập vào ngân hàng điện tử của mình (vib internet banking hoặc myvib). trong thanh menu thanh toán, nhấp và chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. tại đây, bạn chỉ cần nhập số thẻ tín dụng, số tiền cần thanh toán và một vài bước xác minh otp là bạn đã thanh toán thành công số dư tín dụng của mình.

XEM THÊM:  Tại sao thái lan có nhiều con lai

Xem ngay: Giá trị văn hoá dân tộc là gì

● Xin lưu ý rằng với ngân hàng trực tuyến vib, bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của bất kỳ ai.

những lưu ý cần thiết để tránh mất tiền oan khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Để tránh bị “mất tiền oan” không đáng có, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

chọn lãi suất cơ bản phù hợp cho thẻ hết hạn

Mỗi ngân hàng có quy định riêng về lãi suất thẻ tín dụng. do đó, khi quyết định đăng ký làm thẻ, bạn nên chọn ngân hàng hoặc dòng thẻ có lãi suất thấp nhất đối với thẻ ưu đãi.

thanh toán số dư tín dụng của bạn đúng hạn

Ngày Đến hạn Thanh toán là ngày chậm nhất mà khách hàng phải thanh toán số dư tín dụng của mình cho ngân hàng để được hưởng các ưu đãi không lãi suất và tránh các khoản phí trả chậm. thời điểm ngân hàng xác nhận chủ thẻ đã thanh toán là thời điểm ngân hàng nhận được tiền, dẫn đến nhầm lẫn dẫn đến chậm thanh toán và phát sinh phí.

Để tránh trường hợp này, khách hàng nên thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình trước ngày đến hạn thanh toán vài ngày làm việc. Chỉ cần thanh toán đầy đủ và đúng hạn số dư thẻ tín dụng, khách hàng có thể tích lũy điểm để chi tiêu và hưởng các chương trình khuyến mãi giảm giá mà không phải trả lãi suất bằng cách sử dụng tiền ngân hàng để chi tiêu trước rồi trả tiền sau. .

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

ngân hàng không khuyến nghị rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. vì khi rút tiền mặt, khách hàng sẽ phải trả thêm phí rút tiền và lãi suất rút tiền do ngân hàng phát hành thẻ quy định.

chi tiêu hợp lý trong khả năng của bạn

Trước khi mua thứ gì đó, hãy cân nhắc xem bạn có đủ khả năng mua nó trong tương lai không. Ngoài ra, nếu kỳ trước bạn vẫn chưa trả đủ nợ thẻ tín dụng, bạn nên hạn chế mua hàng và chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong kỳ, nếu không khoản nợ của bạn sẽ chỉ tăng lên mà thôi.

XEM THÊM:  Like new là gì GIÁ RẺ liệu có ổn và LƯU Ý khi săn đồ like new

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chương trình trả góp 0% lãi suất để kéo dài thời gian thanh toán các khoản chi phí lớn và giảm số dư thẻ tín dụng của mình. Thông thường, các chương trình trả góp bị giới hạn về thời gian và đối tác, sản phẩm, dịch vụ. Với Ngân hàng Quốc tế Vib, chương trình 0% phí được áp dụng cho các sản phẩm của đối tác liên kết với các kỳ hạn cố định 3, 6, 9 và 12 tháng. Ngoài ra, chương trình trả góp 1% lãi suất / tháng áp dụng tại bất kỳ đâu với kỳ hạn trả góp từ 3, 6, 9 và 12 tháng khi chủ thẻ tín dụng thực hiện các giao dịch chi tiêu từ 6 triệu đồng trở lên.

Sử dụng thẻ tín dụng dài hạn không lãi suất

Để tối ưu hóa việc sử dụng vốn ngân hàng không lãi suất, khách hàng có thể lựa chọn thẻ tín dụng có kỳ hạn dài không lãi suất. Hiện nay trên thị trường, tất cả các dòng thẻ đều có thời hạn miễn lãi từ 45 đến 60 ngày, đặc biệt có loại không lãi suất, miễn lãi trong suốt thời gian sử dụng thẻ.

với mức lãi suất bằng 0 đồng, khi chủ thẻ có nhu cầu chi tiêu hàng tháng, ví dụ: 15 triệu đồng qua thẻ, chủ thẻ phải trả phí xử lý giao dịch chỉ 0,99% (148.500 đồng). phí chỉ thanh toán một lần tại thời điểm giao dịch và miễn phí trong 3 tháng đầu sau khi mở thẻ. Trong các kỳ tiếp theo, chủ thẻ chỉ phải thanh toán 20% tổng dư nợ và hoàn toàn không phải trả lãi suất.

thẻ tín dụng là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. tuy nhiên, nó có thể khiến bạn trở thành “con nợ” nếu không biết kế hoạch chi tiêu hợp lý và không thanh toán đúng hạn. do đó, chủ thẻ nên hiểu rõ các quy định về thẻ tín dụng, cách sử dụng, biểu phí và các chương trình khuyến mãi để tránh phát sinh chi phí không mong muốn.

Xem ngay: U Hang Vị Dạ Dày Có Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị Hiệu Quả

Vậy là đến đây bài viết về Bỏ túi những kiến thức về thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button