Hỏi đáp

Đi qua không gây hại theo Luật Quốc tế là gì ?

Bạn đang quan tâm đến Đi qua không gây hại theo Luật Quốc tế là gì ? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đi qua không gây hại theo Luật Quốc tế là gì ? tại đây.

Vùng biển Việt Nam bao gồm vùng nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam do pháp luật Việt Nam, điều ước quốc tế xác định. về ranh giới lãnh thổ mà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thuộc về. là một bên ký kết và tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

theo điều 11 luật biển Việt Nam năm 2012, lãnh hải được hiểu là vùng biển có chiều rộng 12 hải lý tính từ đường cơ sở ra biển. Giới hạn ngoài của lãnh hải là giới hạn quốc gia trên biển của Việt Nam. chủ quyền đối với lãnh hải không phải là tuyệt đối như đối với nội thủy, do công nhận quyền đi lại vô tội của tàu thuyền nước ngoài trong lãnh hải. chủ quyền của quốc gia ven biển mở rộng hoàn toàn và độc quyền đến phần trên của lãnh hải, cũng như đến đáy và lòng đất của quốc gia đó. Trong vùng trời trên lãnh hải, máy bay không có quyền đi lại vô tội vạ.

Bạn đang xem: đi qua không gây hại là gì

Vậy, lối đi vô tội trong lãnh hải là gì?

chuyện gì đang xảy ra?

theo điều 18 của công ước quốc gia thống nhất về luật biển năm 1982, “lối đi” có nghĩa là đi qua trong lãnh hải cho mục đích đó

+ đi qua nhưng không đi vào vùng nội thủy, không dừng lại ở cửa vào hoặc bến cảng bên ngoài vùng nội thủy; hoặc

+ ra vào vùng nước nội địa, dừng ở hoặc rời khỏi một con tàu hoặc bến cảng trong vùng nước nội địa.

XEM THÊM:  Tài xỉu 2 1/4 là gì ? Hướng dẫn cách đọc kèo & chơi kèo

bước này phải liên tục và nhanh chóng. tuy nhiên, hành trình bao gồm dừng và neo đậu, nhưng chỉ trong trường hợp có sự cố hàng hải thông thường hoặc trường hợp bất khả kháng hoặc nguy hiểm hoặc với mục đích cứu người, tàu thuyền hoặc máy bay gặp nạn.

đoạn văn vô tội là gì?

theo điều 19 của công ước các quốc gia thống nhất về luật biển năm 1982, thuật ngữ lối đi vô tội được định nghĩa như sau:

+ lối đi là vô hại, miễn là nó không làm tổn hại đến hòa bình, trật tự hoặc an ninh của quốc gia ven biển. việc thông hành vô tội phải được thực hiện phù hợp với các quy định của công ước và các quy tắc khác của luật pháp quốc tế.

Xem ngay: Quân nhân là gì? Chính sách với Quân nhân chuyên nghiệp?

+ Việc tàu thuyền nước ngoài qua lại sẽ bị coi là phương hại đến hòa bình, trật tự hoặc an ninh của quốc gia ven biển nếu trong lãnh hải, tàu đó tham gia vào bất kỳ hoạt động nào. cái nào sau đây:

a) đe dọa hoặc sử dụng vũ lực chống lại chính quyền, toàn vẹn lãnh thổ hoặc độc lập chính trị của quốc gia ven biển hoặc sử dụng bất kỳ phương tiện nào khác trái với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế được nêu trong chương của hiến pháp các quốc gia thống nhất;

b) luyện tập hoặc thực hành với bất kỳ loại vũ khí nào;

c) thu nhập tình báo gây thiệt hại cho quốc phòng hoặc an ninh của quốc gia ven biển;

XEM THÊM:  Trái với khoan dung là gì ví dụ

d) khởi động, tiếp nhận hoặc chất hàng của máy bay;

e) khởi động, nhận hoặc tải các phương tiện quân sự;

f) tuyên truyền nhằm làm tổn hại đến quốc phòng hoặc an ninh của quốc gia ven biển;

g) bốc xếp hàng hóa, tiền bạc hoặc bốc xếp người vi phạm luật và quy định về hải quan, tài khóa, vệ sinh hoặc nhập cư của quốc gia ven biển;

h) cố ý gây ô nhiễm nghiêm trọng, vi phạm công ước;

i) câu cá;

Xem ngay: Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ là gì

j) nghiên cứu hoặc đo lường;

k) làm gián đoạn hoạt động của bất kỳ hệ thống thông tin liên lạc nào hoặc bất kỳ thiết bị hoặc cơ sở nào khác của quốc gia ven biển;

l) bất kỳ hoạt động nào khác không liên quan trực tiếp đến thẻ.

Trong lãnh hải, tàu ngầm và các tàu ngầm khác phải nổi và phải treo cờ quốc gia của mình.

quy tắc đi qua vô tội

Theo truyền thống, lối đi vô tội đã là một luật tục. quyền này được công nhận vì sự phát triển, hợp tác, lợi ích kinh tế và hàng hải của toàn thể cộng đồng cũng như từng quốc gia.

Lối đi vô tội được hiểu là lối đi không phương hại đến hòa bình, an ninh, trật tự hoặc lợi ích của quốc gia ven biển. Danh sách các hoạt động cấm qua lại mà tàu nước ngoài không được tham gia khi đi qua lãnh hải được nêu trong Điều 19 của Công ước 1982. Các quốc gia ven biển không được đặt ra các điều kiện cho các hoạt động này. xin phép hoặc thông báo trước. lối đi vô tội tồn tại đồng thời với chủ quyền quốc gia trong lãnh hải, nhưng không làm mất chủ quyền.

XEM THÊM:  Nguyên liệu và vật liệu là gì? Các nguyên vật liệu thường dùng trong xây dựng - Luật Hoàng Phi

Quốc gia ven biển có quyền xác định các tuyến đường, điều tiết việc phân chia luồng giao thông cho tàu thuyền nước ngoài đi qua lãnh hải của mình. Các tuyến đường này được xác định phù hợp với các quy định của công ước năm 1982 về luật biển và luật pháp quốc tế.

Trong trường hợp có sự vi phạm hoặc đe dọa đến hòa bình, an ninh và trật tự của một quốc gia ven biển, quốc gia này hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền của mình, bao gồm cả việc tạm thời đình chỉ quyền đi lại vô tội. Việc đình chỉ tạm thời này chỉ có hiệu lực sau khi nó đã được thông báo đúng thủ tục và trên thực tế mà không có sự phân biệt đối xử trên thực tế hoặc theo luật pháp giữa các tàu nước ngoài.

Pháp luật Việt Nam cũng cho phép tàu biển nước ngoài khi thực hiện quyền đi lại vô tội trong lãnh hải Việt Nam được dừng, nghỉ trong trường hợp bất khả kháng hoặc sự cố hàng hải ảnh hưởng đến an toàn hàng hải và tính mạng của hành khách.

Như vậy, qua bài viết trước, luật hoàng anh đã trình bày định nghĩa về quyền đi lại vô tội trong lãnh hải và các quy định về quyền đi lại vô tội trong lãnh hải.

luật của hoàng đế

Xem ngay: Giá thành là gì giá bán là gì

Vậy là đến đây bài viết về Đi qua không gây hại theo Luật Quốc tế là gì ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button