Hỏi đáp

đánh giá môi trường chiến lược là gì

Bạn đang quan tâm đến đánh giá môi trường chiến lược là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đánh giá môi trường chiến lược là gì tại đây.

Đánh giá môi trường chiến lược: Đối tượng, nội dung, thực hiện thế nào?

đánh giá môi trường chiến lược: đối tượng, nội dung, cách thực hiện? (hình minh họa)

Bạn đang xem: đánh giá môi trường chiến lược là gì

1. đối tượng phải thực hiện đánh giá môi trường chiến lược

– chiến lược quốc gia về khai thác và sử dụng tài nguyên.

– quy hoạch tổng thể quốc gia; quy hoạch không gian biển quốc gia; quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia; khoanh vùng; quy hoạch tỉnh; quy hoạch đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

– các chiến lược phát triển quốc gia và vùng đối với các ngành và lĩnh vực, các quy hoạch ngành, quy hoạch quốc gia có tính chất kỹ thuật và chuyên ngành có tác động lớn đến môi trường nằm trong danh mục do chính phủ quy định.

– mức độ đầy đủ của các mục tiêu quy hoạch được nêu trong tiểu mục 2 và 3 của điều 25 của luật bảo vệ môi trường năm 2020.

(điều 25 luật bảo vệ môi trường 2020)

2. thực hiện đánh giá môi trường chiến lược

– các cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và quy hoạch nêu tại điểm (1) có trách nhiệm đánh giá môi trường chiến lược đồng thời với quá trình xây dựng các chiến lược và quy hoạch nói trên.

– Kết quả đánh giá môi trường chiến lược của chiến lược quy định tại khoản 1 và khoản 3 điều 25 luật bảo vệ môi trường 2020 được tổng hợp vào hồ sơ trình duyệt chiến lược.

XEM THÊM:  App là gì? App có chức năng gì? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại - Thegioididong.com

– Kết quả đánh giá môi trường chiến lược của quy hoạch theo quy định tại tiểu mục 2 và 3 Điều 25 của luật bảo vệ môi trường năm 2020 sẽ được tổng hợp thành một báo cáo riêng gửi kèm theo hồ sơ trình quy hoạch đánh giá.

– cơ quan chủ trì thẩm định quy hoạch có trách nhiệm đánh giá kết quả đánh giá môi trường chiến lược trong quá trình thẩm định quy hoạch. cơ quan phê duyệt chiến lược có trách nhiệm xem xét kết quả đánh giá môi trường chiến lược trong quá trình phê duyệt.

Xem thêm: Số lượng thẻ tín dụng hsbc là gì

– Bộ tài nguyên và môi trường có ý kiến ​​bằng văn bản về nội dung đánh giá môi trường chiến lược phục vụ chiến lược và quy hoạch.

– Kết quả đánh giá môi trường chiến lược là một trong những căn cứ để cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt chiến lược, quy hoạch.

(điều 26 luật bảo vệ môi trường 2020)

3. nội dung đánh giá môi trường chiến lược

– nội dung đánh giá môi trường chiến lược của chiến lược bao gồm:

+ Đánh giá mức độ đầy đủ của các chính sách liên quan đến bảo vệ môi trường trong chiến lược với quan điểm, mục tiêu, chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, các điều ước quốc tế về bảo vệ môi trường mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và theo quy định của luật bảo vệ môi trường 2020;

XEM THÊM:  Mơ thấy rắn cắn chân là điềm gì

+ đề xuất phương án điều chỉnh, hoàn thiện nội dung chiến lược đảm bảo phù hợp với quan điểm, mục tiêu, chính sách về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, các điều ước quốc tế về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững mà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa. của Việt Nam là thành viên và phù hợp với các quy định của luật bảo vệ môi trường năm 2020.

– nội dung của đánh giá môi trường chiến lược của kế hoạch bao gồm:

+ nội dung quy hoạch có thể ảnh hưởng đến môi trường;

+ phạm vi đánh giá môi trường chiến lược;

+ các thành phần môi trường, di sản thiên nhiên có khả năng bị ảnh hưởng bởi quy hoạch;

Xem ngay: Tên các loại cửa hàng trong tiếng Anh | Tiếng Anh Nghe Nói

+ các phương pháp đánh giá môi trường chiến lược được áp dụng;

+ so sánh và đánh giá mức độ phù hợp của quan điểm và mục tiêu quy hoạch với quan điểm, mục tiêu và chính sách bảo vệ môi trường, chiến lược và kế hoạch bảo vệ môi trường quốc gia, nội dung bảo vệ môi trường trong quy hoạch vùng và tỉnh;

+ kết quả xác định các khía cạnh môi trường tích cực và tiêu cực chính của kế hoạch;

+ tác động của biến đổi khí hậu;

+ dự báo kết quả xu hướng tích cực và tiêu cực của các vấn đề môi trường chính khi thực hiện quy hoạch; giải pháp duy trì xu hướng tích cực, giảm thiểu xu hướng tiêu cực của các vấn đề môi trường lớn;

XEM THÊM:  Thông tin về vắc xin COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm - 

+ hướng dẫn bảo vệ môi trường trong quá trình lập kế hoạch;

+ kết quả tham vấn các bên liên quan trong SEA;

+ các vấn đề bảo vệ môi trường cần quan tâm (nếu có), các đề xuất chỉ đạo và giải pháp khắc phục.

(điều 27 luật bảo vệ môi trường 2020)

cho tôi biết

Xem ngay: Chuyên viên trang điểm tiếng anh là gì

Vậy là đến đây bài viết về đánh giá môi trường chiến lược là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button