Hỏi đáp

Đánh bắt cá bằng mìn tự chế: Hiểm họa khôn lường

Bạn đang quan tâm đến Đánh bắt cá bằng mìn tự chế: Hiểm họa khôn lường phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đánh bắt cá bằng mìn tự chế: Hiểm họa khôn lường tại đây.

ngành và thương mại nguy hiểm luôn rình rập

Hơn 15.000 ha mặt nước, nơi hàng nghìn ngôi nhà sinh sống dọc theo Hồ Cascade. bên cạnh dự án là điểm sáng của thủy điện Việt Nam, đằng sau là những mảng tối. Làng ma, xã vinh kiến, huyện bình dương, tỉnh yên bái, nơi được biết đến với những ngôi làng “không cánh tay” sử dụng mìn tự chế. Hầu như mọi người ở đây đều biết mua thuốc nổ ở đâu, giá bao nhiêu cũng như cách phân loại và chế tạo thuốc nổ tự chế để câu cá hiệu quả. Tôi chỉ tiếc là không ai lên án những người đã phá hủy hồ bằng thuốc nổ, cũng như cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng mìn để đánh cá, cuối cùng chỉ có một mình trong làng bạc. chân và mù. nhưng điều đáng nói, khi nhiều người bị bom mìn tàn tật và trở thành tấm gương vượt khó thì chẳng ai sợ. người dân vẫn mua thuốc nổ, tự chế mìn rồi vô tư xuống hồ câu cá. Ông. Đặng Văn Lự, người dân quen gọi lực lượng “chém” sinh năm 1953, là công binh nên việc chế tạo mìn tự chế không mấy khó khăn đối với anh. Lợi dụng những quả bom chưa nổ còn sót lại dưới lòng hồ trước đó, anh ta đã cắt bom lấy ma túy để làm mìn đánh cá cho mình. vụ thảm sát thủy sản bằng mìn ở hồ thác ba bắt đầu từ ngày đó và rồi quả mìn cũng khiến anh cụt hai tay nhưng theo người dân địa phương để mưu sinh anh vẫn có thể ném mìn bằng chân để kiếm sống. Cách anh ta vài dãy phố là nhà họ Trần, một người đàn ông mất 65% sức khỏe vì đốt mìn tự chế nhưng không kịp vứt bỏ nên đã để lại trên tay. theo mr. kien, người dân ở đây bám hồ mưu sinh, đánh bắt tôm cá mang ra chợ bán chứ mua lưới, đan thúng thì không có tiền. trong khi việc mua vài cân thuốc nổ để câu cá rất nhanh chóng và dễ dàng. cá đánh bắt được cũng nhiều, nhưng số người chết vì mìn đất cũng không ít. nguồn lợi đánh bắt ở hồ thac ba bị bẫy theo kiểu tận diệt này không phải là điều gì kinh hoàng, mà còn là nỗi sợ hãi, khủng khiếp, tai hại hơn là hậu quả thương tâm do bom mìn gây ra.

XEM THÊM:  ý nghĩa ngày 1 tháng 4 là gì

Bạn đang xem: đánh cá bằng mìn nghĩa là gì

cần một chính phủ quyết liệt

Xem ngay: đoàn ca có tên chính xác là gì

Do đó, nhiều người vẫn chấp nhận rủi ro vì lợi nhuận từ đánh bắt tận diệt quá lớn. 90% người dân bám hồ mưu sinh, người dân vẫn có tâm lý làm sao đánh bắt nhanh, dồi dào, nguồn lợi trong lòng hồ dồi dào, mua mỏ dễ hơn mua rau của một số công ty, công ty khai thác. khu vực hồ thác, bán thuốc nổ cho người dân. Để môi trường thủy sản không bị ô nhiễm do các hộ dân sử dụng mìn tự chế, bảo vệ nguồn lợi thủy sản lòng hồ không bị thiệt hại, các cơ quan chức năng phối hợp với huyện ủy khẩn trương xây dựng các biện pháp khai thác. để ngăn chặn việc đánh bắt cá trên diện rộng và mang tính hủy diệt trong lòng hồ Cascade. Đồng thời, cần có các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu rằng hành động của mình là trái với chuẩn mực, pháp luật của nhà nước; cần có biện pháp răn đe đủ mạnh đối với những hộ cố tình vi phạm pháp luật. Ông. Nguyễn đức diên, phó chủ tịch huyện ủy bình dương, cho biết “ở huyện bình dương, các công ty khai thác đá khác nhau là nguồn cung cấp thuốc nổ cho người dân chế tạo. chất nổ, vì vậy chúng tôi có chương trình kiểm tra và giám sát chặt chẽ chất nổ trong từng mỏ, ký cam kết cơ bản với các hộ dân khu vực hồ. ”

XEM THÊM:  Tại sao nguyễn phú trọng không tái ứng cử

Mới đây, chuyên án hình sự của công an huyện thái bình đã khám phá thêm nhiều vụ sản xuất vật liệu nổ trái phép, nhưng đâu đó người dân vẫn chưa lường hết được tác hại khủng khiếp của loại vật liệu nổ này, hoặc phải chờ thêm những nạn nhân tiếp theo từ mìn tự chế, từ đánh bắt hủy diệt, nhiều sinh mạng bị hủy diệt, thêm nhiều thị trấn “không có vũ khí”, bài học mới thực sự vỡ lẽ!

Xem ngay: Dạy học qua truyền hình, cần nhất là tổ chức các hoạt động học tập | Giáo dục Việt Nam

Vậy là đến đây bài viết về Đánh bắt cá bằng mìn tự chế: Hiểm họa khôn lường đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button