Hỏi đáp

Công ty liên kết tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Công ty liên kết tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Công ty liên kết tiếng anh là gì tại đây.

(hình minh họa: odoo vietnam)

công ty liên kết

khái niệm

Bạn đang xem: Công ty liên kết tiếng anh là gì

công ty liên kết trong tiếng Anh là công ty liên kết.

công ty liên kết là công ty do hai tổ chức kinh tế thành lập, trong đó một chủ sở hữu sở hữu ít cổ phần hơn phần lớn cổ phần của tổ chức kia.

Các công ty liên kết cũng có thể được mô tả như một mối quan hệ trong đó ít nhất hai công ty khác nhau là công ty con của một công ty mẹ.

Xem ngay: Hộ gia đình sử dụng đất là gì

Trong hầu hết các trường hợp, công ty mẹ sẽ sở hữu ít hơn 50% cổ phần của công ty liên kết. hai công ty cũng có thể được liên kết nếu chúng được kiểm soát bởi một bên thứ ba độc lập. Trong tiếng Anh, chi nhánh còn được gọi tắt là chi nhánh.

Thuật ngữ này đôi khi được sử dụng để chỉ các công ty có liên quan theo một cách nào đó. Ví dụ: Bank of America có một số công ty liên kết, bao gồm Bank of America, US Trust, Landsafe, Balboa và Merrill Lynch.

Các công ty có thể cùng nhau tham gia vào một thị trường mới, duy trì một bản sắc thương hiệu riêng biệt, huy động vốn mà không ảnh hưởng đến công ty mẹ hoặc các công ty khác và tiết kiệm tiền.

XEM THÊM:  Lá lốt ngâm rượu có tác dụng gì

hiểu biết về đơn vị liên kết

Có một số cách để các công ty có thể trở thành chi nhánh. Một công ty có thể quyết định mua lại hoặc tiếp quản một công ty khác, hoặc có thể quyết định chuyển hoàn toàn một phần hoạt động của mình sang một công ty liên kết mới. trong mọi trường hợp, công ty mẹ nói chung sẽ tách biệt các hoạt động của các công ty liên kết. Vì công ty mẹ thuộc sở hữu của thiểu số nên trách nhiệm pháp lý của công ty này bị giới hạn và hai công ty sẽ có hai nhóm quản lý riêng biệt.

các chi nhánh là một cách phổ biến để các công ty mẹ thâm nhập thị trường nước ngoài trong khi vẫn duy trì lợi ích thiểu số trong một doanh nghiệp. điều này đặc biệt quan trọng nếu công ty mẹ muốn loại bỏ phần lớn cổ phần trong các công ty con của mình.

Xem ngay: Ngành Trinh sát cảnh sát – Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Không có thử nghiệm nào để xác định xem một công ty có liên kết với một công ty khác hay không. trong thực tế, tiêu chí thành viên khác nhau giữa các quốc gia, tiểu bang này sang tiểu bang khác, và thậm chí giữa các cơ quan quản lý. Ví dụ: các công ty được coi là liên kết với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IR). uu. Có thể không được coi là liên kết của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. uu. (giây).

XEM THÊM:  Chỉ số xét nghiệm máu hgb là gì

Công ty liên kết khác với công ty con như thế nào?

Công ty liên kết khác với công ty con ở chỗ công ty mẹ sở hữu trên 50% cổ phần. Trong công ty con, công ty mẹ là cổ đông lớn, trao quyền biểu quyết cho ban lãnh đạo và cổ đông của công ty mẹ. Các khoản tài chính của công ty con cũng có thể xuất hiện trong báo cáo tài chính của công ty mẹ.

nhưng các công ty con vẫn tách biệt về mặt pháp lý với công ty mẹ, có nghĩa là chúng tự chịu trách nhiệm về thuế, các khoản nợ và quản trị của mình. Họ cũng có trách nhiệm tuân thủ luật pháp và quy định của nơi họ đặt trụ sở, đặc biệt nếu họ hoạt động ở một khu vực pháp lý không phải là của công ty mẹ.

Một ví dụ về công ty con là mối quan hệ giữa Walt Disney Corporation và ESPN Sports Network. Disney sở hữu 80% cổ phần của ESPN, khiến nó trở thành cổ đông lớn. vì vậy espn là một công ty con của Disney.

(theo investmentopedia )

Xem ngay: Tích phân suy rộng loại 1 là gì

Vậy là đến đây bài viết về Công ty liên kết tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button