Blogs

Công Minh Chính Trực Là Gì, +7 Lý Do Vì Sao Nó Quan Trọng Trong Kinh Doanh

Bạn đang quan tâm đến Công Minh Chính Trực Là Gì, +7 Lý Do Vì Sao Nó Quan Trọng Trong Kinh Doanh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Công Minh Chính Trực Là Gì, +7 Lý Do Vì Sao Nó Quan Trọng Trong Kinh Doanh tại đây.

Đã là lãnh đạo, tôi nghĩ một trong những điều căn bản nhất mà ta cần phát huy và giữ gìn, đó là một tấm lòng chính trực. Chính trực là cái gốc của phát triển bền vững. Phát triển bền vững trong hợp tác làm ăn, trong quan hệ xã hội và trong cả quan hệ bạn bè.

Đang xem: Chính trực là gì

Chính trực” là một từ mà bạn nghe gần như mỗi ngày, nhưng nó không phải là một chủ đề mà mọi người dành thời gian để nghĩ nhiều về nó. Theo từ điển, chính trực là “tuân thủ vững vàng với một tiêu chuẩn đặc biệt thuộc về đạo đức hay giá trị nghệ thuật.” Nói cách khác, nguồn gốc của chính trực là làm điều đúng, ngay cả khi nó không được thừa nhận bởi những người khác, hoặc có lợi cho bạn.

*

Không bao giờ có ngoại lệ

Trong một thế giới với nhiều luồng tư tưởng như hiện nay, bạn có thể đúng vài phần, có thể sai vài phần hoặc cũng có thể sai hoàn toàn, dù có thể bạn không sai. Nhưng thái độ cởi mở đón nhận mọi khả năng sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả hơn. Vì nó khiến tâm trí bạn sẵn sàng đón nhận những luồng tư tưởng hợp thời. Trung thực và cởi mở với chính mình là đặc trưng của sự chính trực.

Khi còn trẻ, Abraham Lincoln bán tạp hoá cho một cửa hàng. Có lần ông phát hiện ra một vị khách trả thừa vài xu, ông đã chạy theo vài dặm đường để trả lại cho vị khách đó. Câu chuyện được truyền tai và ông nổi tiếng với biệt danh ”Abe trung thực”. Sau này sự trung thực và chính trực là những phẩm chất chính yếu đã giúp Lincoln dẫn dắt nước Mỹ qua giai đoạn đau thương nhất trong lịch sử, khi sự tồn vong của quốc gia lâm nguy. Ngoài George Oasington thì Abraham Lincoln là vị tổng thống được kính trọng và ngưỡng mộ nhất nước Mỹ vì những đóng góp của ông. Tâm điểm của những thành quả đó chính là sự chính trực đã thôi thúc ông khi còn là một chàng trai trẻ.

*

Không có bất kì ngoại lệ nào đối với sự trung thực và công bằng. (Hình minh họa)

Không có bất kì ngoại lệ nào đối với sự trung thực và công bằng. Nếu có sự thỏa thuận trong những tình huống dù là nhỏ nhất sẽ dẫn đến một tiền lệ xấu cho các tình huống nghiêm trọng xảy ra sau đó. Sự chính trực là một trạng thái tâm trí chứ không phải là thứ tuỳ nghi theo hoàn cảnh.

Người chính trực không lừa dối

Jon Huntsman, một tỉ phú đã xây dựng nên một công ty hóa chất từ con số không và phát triển nó trở thành một doanh nghiệp trị giá 12 tỷ đô-la. Cuốn sách Winners Never Cheat (tạm dịch: Người chiến thắng không bao giờ lừa dối) đầy ắp những câu chuyện từ kinh nghiệm của chính bản thân ông, trong đó, ông kiên định từ chối thỏa hiệp các nguyên tắc của mình. Huntsman nói rằng sự chính trực là lý do mà ông được coi là người thành công như thế. “Chẳng có lối tắt đạo đức nào trong trò chơi kinh doanh – hay cuộc đời cả” ông viết. “Về cơ bản, có ba kiểu người: người không thành công, người thành công trước mắt và những người duy trì được sự thành công. Sự khác biệt là ở tính cách giữa họ thôi.

Xem thêm: bò né tân bình

*

Một nhà lãnh đạo chính trực sẽ không sợ đối mặt với sự thật. Nhìn thế giới như vẻ vốn dĩ của nó, chứ không phải như những gì ta mong muốn. Có lẽ đây là nguyên tắc lãnh đạo quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo thành công vì nó đòi hỏi sự thành thực và trung thực.

Sức mạnh của chính trực

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, lấy chồng khi chỉ mới mười bốn tuổi, là mẹ của sáu đứa con, và là bà của hai mươi chín đứa cháu, bà Loretta Lynn hiểu rõ cuộc sống của những người nữ công nhân lao động vất vả như thế nào.Sau 33 năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, bà đã gặt hái nhiều vinh quang. Và giờ đây, ở độ tuổi 70, bà được trao giải thưởng thành tựu trọn đời của thể loại nhạc “country”.

Bà là tấm gương điển hình của những người phụ nữ vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, vượt lên căn bệnh đau tim hiểm nghèo và vượt lên cả gánh nặng của một người mẹ đơn chiếc. Vào thời điểm mà ở phương Tây, người ta vẫn còn tranh cãi rất nhiều về chuyện phụ nữ có quyền bình đẳng với nam giới hay không, bà đã lên tiếng tranh đấu cho những người phụ nữ. Những gì bà suy nghĩ, nói và làm trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như trên mọi phương diện của đời sống đều hướng về một mục tiêu: Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Chính vì vậy mà bà đã trở thành nữ hoàng nhạc “country” trong lòng người hâm mộ, đồng thời là một tấm gương về nghị lực vươn lên của người phụ nữ.

Từ trước đến nay, tôi luôn cảm phục những người có phong cách sống chính trực. Tôi quan niệm chính trực là khi suy nghĩ, lời nói và hành động phải nhất quán, cùng hướng đến một mục tiêu. Nói cách khác là không hề có khoảng cách giữa những gì bên trong tôi với những gì tôi thể hiện ra bên ngoài.Tuy nhiên, để sống chính trực, đối với tôi, cũng là một điều rất khó khăn. Tôi phải rèn luyện chính mình. Nếu những gì tôi nói và làm đều dễ dàng trở nên nhất quán với nhau, không phải là vì tôi cố gắng thể hiện ra cho người khác thấy như vậy, mà là vì tự bản thân tôi đã có một niềm tin sâu sắc, vững vàng vào bản thân. Tôi tin vào những gì mình nói và làm đều hướng đến những điều tốt đẹp, vậy nên, tôi dễ dàng nói về những điều tốt đẹp và thực hành những điều tốt đẹp. Một khi tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu vì những gì mình đã nói và hành động có nghĩa là tôi cảm thấy tự tin, mãn nguyện. Ngược lại, nếu mọi lời tôi nói ra đều không nhất quán với hành động thì chính tôi cần phải xem lại mình; vì đến một lúc nào đó, tôi sẽ phải luôn sống trong mối bất an, lo sợ bị người khác phát hiện những dối trá của mình. Và nếu cứ sống như vậy thì tôi khó mà cảm thấy hạnh phúc được!” –Loretta Lynn chia sẻ.

*

Một khi chúng ta dám thành thật với bản thân thì chúng ta mới có thể sống thành thật với người khác. Một cuộc sống bình an, chẳng có gì đáng lo sợ, giấu giếm sẽ mang lại cho ta nhiều hạnh phúc. (Hình minh họa)

Lòng chính trực đòi hỏi ta phải tin tưởng vào những gì mà ta cho là quan trọng và có ý nghĩa đối với mình, nó là thước đo cho mọi hành động và quyết định của ta. Nhiều người không cảm thấy hạnh phúc là vì không dám thành thật với chính bản thân họ. Khi biết thành thật với chính mình, thì sức mạnh tinh thần của ta sẽ được nâng lên đáng kể, có sức lan tỏa ra xung quanh. Dù là trong mối quan hệ làm ăn với đối tác, một khi chúng ta đi vào được trái tim của họ thì chúng ta cũng sẽ gặt hái thành công nhiều hơn so với khi mối quan hệ chỉ thuần túy dựa trên khía cạnh tiền bạc.

Xem thêm: thanh toán thẻ tín dụng techcombank

*

Dù là trong mối quan hệ làm ăn với đối tác, một khi chúng ta đi vào được trái tim của họ thì chúng ta cũng sẽ gặt hái thành công nhiều hơn so với khi mối quan hệ chỉ thuần túy dựa trên khía cạnh tiền bạc. (Hình minh họa)

Lòng chính trực cho phép chúng ta sống với đời bằng tất cả trái tim mình. Cuộc đời ta không còn bị lôi kéo vào hàng ngàn hướng đi mâu thuẫn với nhau, mà chỉ còn một hướng đi duy nhất, đó là hướng đi tới sự lương thiện, hạnh phúc. Từ nền tảng của lòng chính trực, ta có thể tạo nên những mối quan hệ dựa trên nền tảng của sự tin cậy. Một khi chúng ta dám thành thật với bản thân thì chúng ta mới có thể sống thành thật với người khác. Một cuộc sống bình an, chẳng có gì đáng lo sợ, giấu giếm sẽ mang lại cho ta nhiều hạnh phúc.

XEM THÊM:  Top 60 Hình Ảnh Ly Cafe Buổi Sáng Đẹp Ngon Tuyệt Vời, 【Xếp Hạng】 999+ Hình Ảnh Cốc Cà Phê Đẹp Nhất

Vậy là đến đây bài viết về Công Minh Chính Trực Là Gì, +7 Lý Do Vì Sao Nó Quan Trọng Trong Kinh Doanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button