Hỏi đáp

Chánh văn phòng bộ công an là gì

Bạn đang quan tâm đến Chánh văn phòng bộ công an là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chánh văn phòng bộ công an là gì tại đây.

Trong quá trình nghiên cứu bộ máy nhà nước hay nghe trên ti vi thường nhắc đến khái niệm chánh văn phòng. Vậy tham mưu trưởng là gì? Tiêu chuẩn đối với chức danh chánh văn phòng. Hãy cùng luật trời tìm hiểu nhé!

khái niệm chức danh chánh văn phòng

Chánh Văn phòng là người đứng đầu, người chủ trì điều phối công việc hàng ngày của văn phòng cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Bạn đang xem: Chánh văn phòng bộ công an là gì

nhiệm vụ của chánh văn phòng

Chức trách, nhiệm vụ của chức danh người đứng đầu được quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư 02/2017 / tt-btp hướng dẫn nội dung về quản lý nhà nước, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống tổ chức, cá nhân khởi kiện. như sau:

1. Chánh Văn phòng là người đứng đầu Văn phòng, chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành của Văn phòng Sở trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao theo quy định; chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục thi hành án dân sự và trước pháp luật về hoạt động của Văn phòng. Chánh văn phòng thực hiện các chức năng cụ thể sau:

a) tổ chức, chỉ đạo, điều hành và quản lý công việc của văn phòng;

b) Phân công nhiệm vụ cho các Phó Trưởng phòng, các cán bộ, nhân viên của Văn phòng; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức do mình phụ trách;

XEM THÊM:  Cách vẽ hình xăm giả

c) Tổ chức phối hợp với các phòng chuyên môn hoặc tương đương thuộc Sở, Chi cục Thi hành án dân sự trên địa bàn;

d) Tham mưu, giúp Giám đốc phối hợp công tác với các cơ quan, ban, ngành có liên quan; động viên, chỉ đạo thực hiện chung chương trình, kế hoạch công tác, nội quy, quy chế của phòng;

đ) Kiểm soát việc chấp hành và chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công chức, viên chức của Văn phòng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, công tác của đơn vị;

e) Giúp giám đốc quản lý việc chấp hành thời gian làm việc và các nội quy, quy chế của cơ quan;

g) Thực hiện các chức năng khác do Thủ trưởng đơn vị giao.

tiêu chuẩn đối với Chánh văn phòng

Xem ngay: Tại sao thoát vị đĩa đệm lại có triệu chứng đau

Tiêu chuẩn chức danh Chánh Văn phòng được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 02/2017 / tt-btp hướng dẫn các nội dung về quản lý nhà nước, công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan nhà nước. án dân sự. tiếp theo:

a) có bằng luật trở lên;

b) Có trình độ chuyên gia hoặc tương đương trở lên;

c) Có trình độ trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên;

d) Có chứng chỉ ngoại ngữ có trình độ tương đương bậc 2 của Khung trình độ ngoại ngữ của Việt Nam theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

XEM THÊM:  Tên đăng nhập tài khoản vietcombank là gì

đối với cán bộ công tác ở vùng dân tộc thiểu số có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp hoặc cán bộ là người dân tộc thiểu số công tác ở vùng dân tộc thiểu số không phải có các điều kiện trên – các tiêu chuẩn ngoại ngữ đã đề cập;

đ) Có chứng chỉ tin học với trình độ chuẩn kiến ​​thức cơ bản về công nghệ thông tin theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông;

e) Có năng lực vượt trội và được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch vào chức danh Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự hoặc quy hoạch chức danh Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự mà bạn có số lượng công việc lớn ở Trung ương. tỉnh, thành phố quản lý.

trên đây là tiêu chuẩn chức danh chánh văn phòng. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 02/2017 / tt-btp.

Xem ngay: Quan hệ từ là gì? Các loại quan hệ từ? Ví dụ minh họa?

xem thêm:

& gt; & gt; & gt; Có thể hủy bỏ việc xử phạt vi phạm hành chính không?

& gt; & gt; & gt; Rút tiền an sinh xã hội ở đâu, lợi ích đơn lẻ của an sinh xã hội là bao nhiêu?

c Công ty tư vấn luật thien minh

XEM THÊM:  Hướng dẫn ghi âm cuộc họp Zoom - Zoom Vietnam

thêm: xây dựng aqua 1 109ot12b vinhomes golden river, không. 2 tấn đức thang, phường ben nghệ, quận 1

điện thoại: 0839 400 004 – 0836 400 004

Xin chào!

Xem thêm: Nước chảy bèo trôi có nghĩa là gì

Vậy là đến đây bài viết về Chánh văn phòng bộ công an là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button