Blogs

1 Ngày Làm Analytic: Đo Lường Ccu Là Gì Và Tầm Quan Trọng Với Game Mobile Online

Bạn đang quan tâm đến 1 Ngày Làm Analytic: Đo Lường Ccu Là Gì Và Tầm Quan Trọng Với Game Mobile Online phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 1 Ngày Làm Analytic: Đo Lường Ccu Là Gì Và Tầm Quan Trọng Với Game Mobile Online tại đây.

Đối với người làm Digital Marketing đặc biệt là Marketing game thì thông số CCU rất quan trọng giúp bạn biết được người dùng đang online, đang hoạt động như thế nào…. trên website của bạn. Bài viết dưới đây của vccidata.com.vn New sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số này.

Đang xem: Ccu là gì

Thông số CCU là gì ?

CCU ( viế tắt của Concurrent Users) là thông số về online user, active user…hay còn được biết đến là thông số được tất cả các nhà phát hành game quan tâm vì nó phản ánh được mức độ người chơi đang tham gia vào game trong một khoảng thời gian chứ không phải là số lượng download, cài đặt game hay số lượng tài khoản account đăng ký (user).

*

Trong online game, CCU là số người chơi trong cùng một thời điểm, nếu một game có rất nhiều người đăng ký tài khoản nhưng khi log in vào game thấy số người chơi lèo tèo chứng tỏ CCU của game thấp thì chứng tỏ game đó không thu hút được người chơi.

Còn trên các diễn đàn, mạng xã hội hay trang tin điện tử thì CCU là số người online, hoạt động (đọc, blogging…) trên trang web đó ở cùng một thời điểm.

CCU ứng dụng được gì vào công việc marketing ?

Đây là một thông số rất nên được coi trọng vì nó quyết định website đó có hấp dẫn như thế nào, mức độ hưởng ứng chiến dịch của bạn và thời điểm bạn nên tung thông điệp.

XEM THÊM:  Uống Nhiều Lá Vối Tươi Có Tốt Không Kịp, Uống Nước Lá Vối Có Tác Dụng Gì

Biết mức độ hấp dẫn

Nếu so sánh 2 game với nhau, một game có đông người đăng ký tài khoản còn một game thì ít người đăng ký hơn. Xét thời gian vào buổi tối, game có nhiều Account thì ít người vào chơi trong khi đó game ít Account thì lại nhiều người chơi. Điều này chứng tỏ mức độ yêu thích và tích cực hoạt động của người chơi trong mỗi game.

*

Lựa chọn thời điểm nào tốt cho chiến dịch của bạn

Ngoài ra, nghiên cứu lựa chọn thời điểm có lượng CCU cao nhất sẽ giúp bạn lựa chọn điểm rơi cho chiến dịch tốt hơn. Chẳng hạn có 1 nghiên cứu chỉ ra rằng lúc 20h là thời điểm số lượng người online trên Facebook nhiều nhất, như vậy lúc này bạn shoot thông điệp quảng cáo của mình trên Fan page thì sẽ tiếp được nhiều người nhất, còn vào những lúc không phải cao điểm thì thông điệp của bạn rất dễ bị đè dưới vccidata.com.vn feed của những friend và page khác khi người dùng check Facebook.

Xem thêm: các công ty chuyển phát nhanh tại tphcm

Dựa vào CCU để chọn đối tượng phù hợp

Số lượng CCU trong một thời điểm có liên quan đến độ tuổi, công việc, sở thích của đối tượng. Chẳng hạn, ở một trang tin điện tử dành cho tuổi teen, thời điểm có CCU cao nhất là vào lúc 9h sáng và 15h chiều, vào buổi tối thì có vẻ ít hơn 2 thời điểm này, người viết đoán là do học sinh cấp 3 lúc này đang học bài hoặc đi học thêm. Ngược lại một trang web dành cho dân công nghệ thì thời điểm có CCU cao nhất là buổi tối trong khi trang web dành cho dân công sở thì thời điểm có CCU cao nhất là trong giờ hành chánh còn 2 ngày cuối tuần traffic xuống khá thấp.

XEM THÊM:  Tìm Bài Hát " Suốt Đêm Không Ngủ Bên Tách Cà Phê Đen Chúng Ta Ôn Chuyện Đời

Đo lường CCU bằng cách nào?

Đo lường CCU khi bạn là chủ sở hữu của website đó không khó với nhiều công cụ và module để biết chính xác số người dùng hoạt động trong cùng một thời điểm. Chẳng hạn bạn có thể dùng Getclicky, một phần mềm tracking tương tự Google Analytics cho phép bạn xem real time traffic của website của mình.

Việc đo lường CCU của game khó khăn hơn so với website vì không có nhiều công cụ, bạn phải đầu tư xây dựng công cụ cho riêng mình và tích hợp với dữ liệu game. Tuy nhiên, các NPH khi đã bỏ ra cả núi tiền để phát trển game thì nên đầu tư xây dựng hệ thống để đo lường CCU của game nhằm điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất.

*

Trường hợp bạn không phải là chủ của trang web hoặc chỉ là khách thì đành nhìn vào số liệu cung cấp từ chủ trang web. Nhiều diễn đàn hay website có thông số số người online ngay trên trang web của họ nên bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên CCU cũng có thể được nâng lên đáng kể để làm đẹp cho trang web nhờ vào một số kỹ thuật, chẳng hạn như kéo dài phiên làm việc (session) của user .

Ví dụ khi bạn vào 1 website, hệ thống sẽ tính bạn là một truy cập đang online theo session mặc định là 30 phút, nếu cài đặt session dài ra, thì có khi bạn đã thoát ra cả ngày rồi mà website vẫn ghi nhận bạn đang hoạt động trên website của họ.

XEM THÊM:  sữa tươi promess của pháp có tốt không

Xem thêm: Top 5+ Địa Chỉ Nha Khoa Dr Vuong Có Tốt Không, Top 5+ Địa Chỉ Nha Khoa Tốt Uy Tín Quận Thủ Đức

Thông số CCU rất quan trọng với những người làm Marketing nhất là game thì lại càng cần thiết. Dù game của bạn nhiều người cài đặt nhưng lại không chơi, không mua đồ… thì làm sao có thể sinh lợi nhuận đây? Dựa vào CCU để đánh giá và lập kế hoạch Digital Marketing của bạn cho thật tốt vào nhé.

Vậy là đến đây bài viết về 1 Ngày Làm Analytic: Đo Lường Ccu Là Gì Và Tầm Quan Trọng Với Game Mobile Online đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button