Album Ảnh

Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop cs6

Bạn đang quan tâm đến Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop cs6 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop cs6 tại đây.

Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop CS6 vô cùng hữu dụng trong công việc, giúp thăng tiến sự nghiệp. Tuy nhiên, tuyệt kỹ này không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người thích tự học hỏi và mới vào nghề.

Bạn đang xem:

Với những kỳ năng này, chắc chắn bản thân sẽ được trọng dụng hơn rất nhiều so với những đồng nghiệp khác. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết chính xác các bước thực hiện nhé.

Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop CS6

Để tăng độ nét của ảnh bạn cần tải photoshop cs6. Nếu như bạn chưa biết cách tải photoshop cs6 full crack hãy tham khảo hướng dẫn tải photoshop cs6 chi tiết tại đây: cách tải photoshop cs6 full crack .

Theo những kinh nghiệm, tìm hiểu, cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop CS6 có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau đây:

Trọn bộ Tài Liệu Làm Chủ Photoshop CC 2018Tải Ngay

Sử dụng nút công cụ Unsharp Mask

*

Các bước thực hiện

Để thực hiện phương pháp tăng độ nét ảnh bằng photoshop CS6, hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên hết, chúng ta cần phải mở tệp hình ảnh cần chỉnh sửa. Có thể thực hiện bằng cách kéo thả trực tiếp tệp ảnh vào trong phần mềm photoshop CS6. Hoặc, sử dụng nút công cụ File -> Open -> file hình -> OK. Nhưng hãy lưu ý rằng Unsharpen chỉ có tác dụng lên một lớp layer duy nhất. Để ứng dụng trên toàn hình ảnh, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J hoặc Command + J (trên Macbook). Còn không thì chọn nút Layer -> Flatten Image.Bước 2: Khi đã mở file ảnh cần chỉnh lên rồi, sau đó click vào nút Filter trên thanh công cụ, chọn Sharpen -> Unsharp Mask.

*

Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop CS6Bước 3: Cuối cùng bản công cụ Unsharp Mask sẽ hiện lên cùng các thành điều chỉnh hình ảnh, lúc này chỉ cần sửa và tăng độ sắc nét qua các nút kéo thả tới khi ưng ý là xong. Click nút OK để hoàn thành.

*

Cách tăng độ nét của ảnhCông dụng của các thanh điều chỉnh

Hãy lưu ý rằng, trong bảng công cụ Unsharp Mask sẽ có chức các thanh điều chỉnh như đã nói ở trên và có công dụng như sau:

XEM THÊM:  Hình ảnh valentine buồn

Thanh Radius: Có chức năng giúp tăng độ rộng theo chiều dọc của quầng sáng ảnh, tùy theo độ chi tiết, rõ nét như thế nào. Thông thường sẽ điều chỉnh Radius ở mức 0,5 đến 2,0 là vừa.Thanh Threshold: Giúp điều chỉnh độ sáng tương phản của hình ảnh, độ nhiễu, tối đa ở mức độ 10.Thanh Amount: Kéo ra thanh công cụ này giúp tăng độ rõ nét phù hợp với những điều chỉnh đã thực hiện bên trên. Tùy vào độ Radius được tăng giảm bên trên để tùy hình cho thích hợp. Mức độ Radius và Amount phải tỉ lệ nghịch với nhau. Khi hình ảnh được chụp và có độ chi tiết cao, chung ta có thể điều chỉnh thanh công cụ này ở mức 1,5 hay cao hơn giúp quầng sáng sẽ lớn và sắc nét hơn.

Xem thêm:

Sử dụng High Pass Sharpening

Phương pháp này có phần dễ thực hiện hơn Unsharp Mask do không phải điều chỉnh trên các thanh trượt kéo. Hãy tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file ảnh cần chỉnh như bên trên, chỉnh Flatten theo các bước đã hướng dẫn.

*

Tăng độ nét cho ảnhBước 2: Mở nút công cụ điều chỉnh độ sắc nét bằng cách nhấn chọn Filter -> Other -> High Pass… Sau đó hình ảnh sẽ đột ngột trở thành màu xám nhưng đừng sợ, đây chính là bước cần thiết để làm rõ ảnh.

*

Bước thực hiện tăng độ nét cho ảnhBước 3: Sử dụng bảng công cụ Radius để điều chỉnh độ sắc nét, quầng sáng ảnh tùy thuộc vào độ rõ nét bán đầu, kích thước,…

*

Chỉnh độ sắc nét cho ảnhBước 4: Đưa ảnh về trang thái màu sắc ban đầu, click vào nút Layer -> Overlay. Ngoài ra còn nhiều tổ hợp màu khác để lựa chọn như: Soft Light, Vivid Light, Pint Light, Hard Light, Linear Light,…

*

Đưa ảnh về trạng thái bình thườngNếu ảnh trở nên quá sắc nét, hãy sử dụng thanh công cụ Opacity để giảm xuống bớt, giúp tạo sự hài hòa, dịu mắt.

XEM THÊM:  Chỉnh sửa ảnh cưới

Vì sao nên biết cách làm rõ nét hình ảnh trên Photoshop CS6?

Đối với những công việc cần sử dụng hình ảnh đẹp mắt để làm quảng cáo, banner,…việc làm rõ nét hình ảnh trên Photoshop CS6 sẽ giúp phục vụ và hỗ trợ cho quá trình làm việc rất hữu dụng.

Tăng cường chất lượng của hình ảnh, tiết kiệm được chi phí sử dụng dịch vụ ngoài. Khi biết sử dụng phần mềm Photoshop, chúng ta cũng sẽ tự tạo được nghề nghiệp riêng cho bản thân, kiếm được nguồn thu nhập cá nhân.

Xem thêm:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Vậy đó là tất cả những bước để thực hiện cách làm rõ nét hình ảnh bằng Photoshop CS6. Các bước để làm thực sự vô cùng dễ thực hiện, chỉ cần tìm hiểu và luyện tập thật nhiều là ổn. Mong rằng những thông tin bên trên sẽ giúp úp nhiều trong công việc của mọi người. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Chuyên mục:

Vậy là đến đây bài viết về Cách tăng độ nét của ảnh bằng photoshop cs6 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button