Blogs

Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng và những lưu ý khi dùng

Bạn đang quan tâm đến Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng và những lưu ý khi dùng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng và những lưu ý khi dùng tại đây.

Đồng hồ đo điện đa năng cho phép người dùng biết được nhiều thông số của các thiết bị gia dụng như nồi cơm điện, ổ cắm điện, … bài viết sau đây điện máy XANH sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách thực hiện. và những lưu ý khi sử dụng!

1 chức năng đồng hồ đo điện đa năng

đo điện áp

Điện áp

(biểu thị là v) là giá trị cơ bản khi đo bằng nôn. Có hai loại điện áp: điện áp xoay chiều (ký hiệu v-ac) và điện áp trực tiếp (ký hiệu v-dc).

trong đó, điện áp AC được đo bằng cách cắm que thăm vào ổ cắm , sau đó đồng hồ sẽ hiển thị 220 – 230v. và đối với điện áp một chiều, nó thường được đo trên các nguồn điện nhỏ như pin .

Bạn đang xem: Cach su dung dong ho do dien

Chức năng của đồng hồ đo điện đa năng

đo lường hiện tại

dòng điện (ký hiệu a) là giá trị cơ bản để đo khi sử dụng đồng hồ vạn năng và có 2 loại: dòng điện xoay chiều và dòng điện một chiều.

Phần lớn, các thiết bị hoạt động với công suất lớn (chẳng hạn như máy điều hòa không khí, máy bơm nước và động cơ) có xu hướng tạo ra dòng điện lớn.

Đo dòng điện

đo điện trở

Điện trở (ký hiệu Ω) là một linh kiện được bố trí trên bảng mạch. do đó, các mẫu đồng hồ đo điện thường được tích hợp thêm chức năng đo điện trở, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Đo điện trở

kiểm tra tính liên tục

Đồng hồ đo điện đa năng có thể giúp bạn đo điện liên tục, giúp phát hiện các kết nối điện có chính xác hay không, có bị đứt hay không. điều này giúp cho việc kiểm tra và sửa chữa điện trở nên nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Battlefield 4 Multiplayer (Đấu Online), Battlefield 4 Multiplayer (Đấu Online)

Ngoài các chức năng trên, một số đồng hồ vạn năng có thể giúp bạn đo tụ điện (c), đo tần số (hz), đo nhiệt độ (cả độ F và độ C), kiểm tra bóng bán dẫn (hfe), kiểm tra điốt,…

Kiểm tra thông mạch

2 cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng

đo điện áp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button