Hỏi đáp

Cách pha chế nước hoa từ tinh dầu

Bạn đang quan tâm đến Cách pha chế nước hoa từ tinh dầu phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách pha chế nước hoa từ tinh dầu tại đây.

Tự làm nước hoa bằng tinh dầu thiên nhiên hiện đang là trào lưu được các bạn trẻ áp dụng nhiều vì mình có thể tự chọn được mùi hương yêu thích của riêng mình. Từ trào lưu đó làm nước hoa từ tinh dầu oải hươnglà một gợi ý cho các bạn thích tự làm nước hoa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm trong đoạn dưới đây:

1. Tự làm nước hoa từ tinh dầu oải hương được không?

Khi tự làm nước hoa bằng tinh dầu hoa oải hương bạn phải ghi nhớ nguyên tắc sau: bắt đầu với hương nền, sau đó đến hương giữa và cuối cùng là hương đầu. Hương đầu là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi dùng nước hoa và sau đó bạn sẽ dần dần ngửi được các mùi còn lại. Bạn phải pha tinh dầu theo trình tự này.

Bạn đang xem: Cách pha chế nước hoa từ tinh dầu

Hương đầu chính là mùi tinh dầu oải hương, hương giữa bạn có thể kết hợp với một số loại tinh dầu khác như: dầu đinh hương, đàn hương, cam hương,……

Nên nhớ phải chọn lọ tối màu để đựng, điều này ngăn nước hoa tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp nước hoa giữ mùi được lâu hơn. Đối với nước hoa bạn nên sử dụng chai lăn hoặc chai có nắp xịt để tiện cho quá trình sử dụng.

*

Sau khi pha chế bạn có thể sử dụng nước hoa luôn nhưng để mùi của tinh dầu oải hương ổn định và hương thơm hòa quyện vào nhau khi dùng thì nên cất giữ nước hoa trong khoảng 1 tháng sau đó mang ra dùng.

XEM THÊM:  Tại sao cần phải có pháp luật gdcd 12

Nước hoa tự làm từ tinh dầu thiên nhiên sẽ rất nhanh bay mùi bởi thành phần là các chất từ tự nhiên không có hóa chất như nước hoa công nghiệp. Vì thế trước khi sử dụng các bạn nhớ nắm rõ thông tin để quá trình sử dụng được thuận tiện hơn nhé!

2. Cách làm nước hoa từ tinh dầu oải hương

Hương nền:

Bước đầu tiên để làm nước hoa là lấy hương nền. Thường thì hương nền có mùi mộc mạc tạo ra hương cuối tuyệt vời cho nước hoa và thường chiếm khoảng 20% lượng nước hoa (tỉ lệ này có thể khác nhau).

Xem thêm: Thầy Thích Thiện Thuận Là Ai

Nước hoa mình hướng đến là mùi thơm lãng mạn nên sẽ cho 15 giọt tinh dầu hoa hồng.

Hương giữa

Đây là mùi chủ chốt của nước hoa, xuất hiện khi hương đầu tan biến. Một số người chọn dùng hương hoa để làm hương giữa nhưng một lần nữa, bạn có thể chọn theo sở thích cá nhân. Bạn cho tiếp 17 giọt tinh dầu ngọc lan tây.

Hương đầu

Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm hương đầu vào nước hoa, là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi mở lọ nước hoa nhưng mùi này sẽ tan biến nhanh chóng. Ở đây chúng ta sẽ chọn tinh dầu oải hương làm hương đầu.

Xem thêm: Bỏ Túi 6 Cách Kiểm Tra Giày Nike Xịn, 5+ Cách Check Code Giày Nike Phân Biệt Thật Giả

XEM THÊM:  Tại sao mấy ngày nay mạng chậm

Sau đó là bạn cho thêm một ít hương va ni và lắc đều, ngửi thử mùi, nếu thấy mùi hơi đậm đặc quá thì có thể cho thêm tinh dầu cam ngọt hoặc bưởi trắng.

*

Thêm cồn để làm chất bảo quản. Bước này không cần thiết nhưng rất có ích nếu bạn muốn mùi hương được giữ lâu. Lượng cồn cần dùng sẽ tùy thuộc vào kích thước lọ nước hoa bạn chọn. Trước khi sử dụng bạn nhớ lắc kĩ lọ nước hoa nhé!

Đến đây thì bạn đã nắm rõ thứ tự các bước làm nước hoa từ tinh dầu oải hương chưa? Hi vọng mọi người đã ghi nhớ công thức để tạo nước hoa cho riêng mình. Inbox Kepha để mua ngay tinh dầu oải hương nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách pha chế nước hoa từ tinh dầu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button