Hỏi đáp

Cách làm chuồng vịt

Bạn đang quan tâm đến Cách làm chuồng vịt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm chuồng vịt tại đây.

Tại sao phải cải tạo chuồng lợn bỏ trống, hướng dẫn cách làm chuồng vịt vô cùng đơn giản và dễ làm:

Hiện nay, do bệnh dịch tả lợn Châu Phi bùng phát khắp nơi gây thiệt hại rất nặng nề, nhiều hộ chăn nuôi lợn đã bỏ chuồng chống, không thể tiếp tục nuôi lợn được nữa. Một số hộ chăn nuôi đã thay đổi mô hình từ chăn nuôi lợn sang chăn nuôi gia cầm mà vịt được coi là thích hợp nhất.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng vịt

Vịt có tập tínhsinh hoat thích bơi lội tắm và dưới nước nên chuồng nuôi vịt phải có bể tắm. Trướcđây người dân xây dựng chuồng lợn cũng để chừa 1 bể tắm nhỏ, bơm nước vào cho lợntắm. Tận dụng điều này để làm luôn bể tắm cho vịt. Vịt con bắt về được úm ở 1chuồng riêng, khoảng 5-7 ngày vào mùa ấm có thể thả vịt vào chuồng nuôi sàn,mùa rét có thể úm 10 ngày.

Cách làm chuồng vịt đơn giản để nuôi vịt thịt

Nội dung bài viết

1 Cách làm chuồng vịt đơn giản để nuôi vịt thịt

Với diện tích 1 ô chuồng lợn là 20m2ta có thể nuôi 90- 100con vịt.

Làm chuồng sàn nuôi vịt

*
*

Vật dụng làm sàn nuôi vịt bằng cây tre, lưới nhựa. Câytre già bổ làm tư, đóng thành phên, mỗi thanh tre cách nhau 25cm. Dùng lưới nhựaxanh trải lên bên trên. Mặt sàn cách mặt nền nuôi khoảng 15cm, có thể dùng gỗhoặc gạch để kê. Làm mặt sàn rộng 15 m2 diện tích còn lại là bể tắm.Mỗi ngăng chuồng lợn làm như vậy tốn chi phí khoảng 300 nghìn đồng mà độ bền cóthể đến 2 năm.

XEM THÊM:  Tại sao phải công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước

Máng ăn cho vịt

Có thể mua máng ăn chuyên dùng cho vịt nhưng chi phí cao hơn, bà con cũng có thể tự làm máng ăn cho vịt như sau: Mua 1 chiếc xô nhựa to 100l, đục 1 lỗ ở dưới đáy sao cho đút vừa ống nhựa PVC 45, để 1 chiếc mẹt ăn cho gà ở bên dưới cách 1 đầu ống nhựa khoảng 2cm. Khi vịt ăn sẽ làm lắc mẹt và thức ăn tự rơi xuống.

Xem thêm: Nguyen Kha: Nghe Tải Album Nguyễn Kha : Nghe Tải Album Nguyễn Kha

Máng uống: Sử dụng máng uống tự động mua tại các cửa hàng bán vật tư thú y.

Vệ sinh phòng bệnh cho vịt

Với phương thức nuôi vịt này, vịt được nuôi nhốt hoàn toàn, mỗi ngày cho ăn 1 lần và xịt rửa chuồng vịt, máng ăn, uống 1 lần.

Xem thêm: Geogebra Online, Cách Sử Dụng Geogebra 5, Hướng Dẫn Sử Dụng Geogebra Toàn Tập

Tiêm phòng cho đàn vịt đúng thời gian quy định

STT Ngày tuổi Loại văcxin Cách sử dụng
1 2 Khán thể rụt mỏ 0,5 CC Tiêm dưới da
2 5 Vacxin viêm gan Tiêm dưới da
3 7 Vacxin bại huyết Tiêm dưới da
4 10 Vacxin dịch tả Tiêm dưới da
5 30 Vacxin Cúm gia cầm Tiêm dưới da

Ngoài ra, ngàythứ 20 và 40 cho vịt uống thêm kháng sinh phòng viêm đường ruột Ampicoli

Ưu, nhược điểm của phương pháp nuôi vịt trong chuồng lợn

Ưu điểm

Tận dụng được chuồng lợn bỏkhông, không tốn nhiều chi phí làm chuồng.Vịt được nuôi từng ô bé, dễ quảnlý chăm sócRửa chuồng và thay nước tắmhàng ngày khiến vịt được tắm trong nguồn nước sạch, hạn chế các vi sinh vật cóhại và hạn chế bệnh tật.Phân vịt được đưa vào biogas hạnchế ô nhiễm môi trường, tận dụng được nguồn gas đun.

XEM THÊM:  Cách làm những món ngon từ thịt lợn

Nhược điểm

Chỉ nuôi được với quy mô nhỏtrong khuôn khổ chuồng lợn cũ. Lông mọc chậm hơn, mã vịt khôngđẹp bằng nuôi thả vì không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm chuồng vịt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button