Hỏi đáp

Cách kiểm tra xem ai đang dùng wifi của mình

Bạn đang quan tâm đến Cách kiểm tra xem ai đang dùng wifi của mình phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách kiểm tra xem ai đang dùng wifi của mình tại đây.

Ngoài cách đổi pass wifi Viettel thì trang web http://192.168.1.1 còn có nhiều tính năng ẩn giấu hơn nữa. Trong đó có tính năng xem ai đang truy cập mạng wifi khá chính xác và đơn giản. Nếu có quá nhiều thiết bị“lạ” đang kết nối wifi nhà mình, bạn nên kiểm tra và tiến hành đổi mật khẩu wifi ngay.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra xem ai đang dùng wifi của mình

*

Xem ai đang dùng ké wifi Viettel bằng địa chỉ IP

Bước 1:Hãy truy cập vào trang quản lý modem wifi Viettel theođịa chỉ http://192.168.1.1.Trường hợp bạn không biết phải truy cập vào trang quản lý modem wifi Viettel như thế nào thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn đổi mật khẩuwifi Viettel.Nếu báo lỗi không thể đăng nhập hoặc sai mật khẩu, bạn vui lòng gọi đến tổng đài hỗ trợ kỹ thuậtViettel 1800 8119 (máy nhánh 2)để được hỗ trợ miễn phí.

Bước 2:Trong tab Home -> Device List bạn sẽ thấy các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel của nhà mình: kết nối không dây bằng wifi (WLAN devices), kết nối bằng mạng LAN (LAN Devices), kết nối bằng cổng USP (USP Devices).

*

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettel bằng wifi

*

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettelbằng cổng LAN

*

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettel bằng cổng USP

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG NẠP ĐƯỢC THẺ ĐIỆN THOẠI MOBIFONE

Xem ai đang dùng ké wifi Viettel bằng app Fing

Bạn tải app Fing về điện thoại của mình và tiến hành cài đặt.

Xem thêm: Top 555+ Bài Thơ Tình Yêu Ngọt Ngào Nhất Tặng Người Mình Yêu

Sau khi cài đặt xong bạn mở app Fing lên sẽ có giao diện sau. Bấm vào “quét tìm thiết bị” sẽ hiển thị ra danh sách các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn, sau đó bấm vào gỡ bỏ cascthieets ị truy cập wifi không cần thiết hoặc các thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà mình mà ạn không mong muốn.

Link tải cho hệ điều hànhandroid

Link tải cho hệ điều hành iOS

Bấm vào “quét tìm thiết bị” sẽ hiển thị ra danh sách các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn.

Sau đó bấm vào gỡ bỏ các thiết bịtruy cập modem wifi Viettel không cần thiết hoặc các thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà mình mà bạn không mong muốn.

Xem thêm: Giáo Án Tạo Hình 4-5 Tuổi Mới Nhất, Giao An Tao Hinh 4 Tuoi

Khi có quá nhiều thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn không mong muốn thì giải pháp tốt nhất để bảo vệ đường truyền internet nhà bạn là đổi mật khẩu wifi. Mẹo nhỏ cho bạn là khi đặt lại mậtwifi không nên đặt mật khẩuquá đơn giản để tránh được các phần mềm có tính năng hack mật khẩu wifi.

XEM THÊM:  Tính Lỏng Là Gì ? Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản Thanh Khoản Là Gì - Làm cha cần cả đôi tay

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách kiểm tra xem ai đang dùng wifi của mình đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button