Blogs

Austenitic Là Gì ? Nghĩa Của Từ Austenitic Trong Tiếng Việt Austenitic Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Austenitic Là Gì ? Nghĩa Của Từ Austenitic Trong Tiếng Việt Austenitic Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Austenitic Là Gì ? Nghĩa Của Từ Austenitic Trong Tiếng Việt Austenitic Là Gì tại đây.

Inox màuNHẬN GIA CÔNGThép không gỉInox 201Inox 304/304LInox 316/316LInox 430Gia CôngTin tức & sự kiện

*

Inox màuNHẬN GIA CÔNGThép không gỉInox 201Inox 304/304LInox 316/316LInox 430Gia CôngTin tức & sự kiện

THÉP KHÔNG GỈ CÓ MẤY LOẠI?, SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THÉP KHÔNG GỈ MARTENSITIC & AUSTENIT

THÉP KHÔNG GỈ CÓ MẤY LOẠI?, SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THÉP KHÔNG GỈ MARTENSITIC & AUSTENIT

Thép không gì(Inox) là một hợp kim của sắt chưa ít nhất 10.5% Crom. Sự có mặt của nguyên tố này giúp thép có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại của môi trường, Crom được xem như một lớp áo giáp tốt để bảo vệ cho thép, lớp Crom càng dày thì khả năng chống oxi hóa càng cao.

Đang xem: Austenitic là gì

Austenitic-Ferritic (Duplex) Đây là loại thép có tính chất “ở giữa” loại Ferritic và Austenitic có tên gọi chung là DUPLEX. Thuộc dòng này có thể kể ra LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA. Loại thép duplex có chứa thành phần Niken ít hơn nhiều so với loại Austenitic. DUPLEX có đặc tính tiêu biểu là độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hoá dầu, sản xuất giấy, bột giấy, chế tạo tàu biển… Trong tình hình giá thép không gỉ leo thang do Niken khan hiếm thì dòng DUPLEX đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn để thay thế cho một số mác thép thuộc dòng thép Austenitic như SUS 304, 304L, 316, 316L, 310s… Martensitic Loại này chứa khoảng 11% đến 13% Cr, có độ bền chịu lực và độ cứng tốt, chịu ăn mòn ở mức độ tương đối. Được sử dụng nhiều để chế tạo cánh tuabin, lưỡi dao…

*

Sự khác biệt giữa thép không gỉ martensitic và thép không gỉ austenit:

Các thành phần hợp kim chính trong thép không gỉ martensitic là crom. Thường được sử dụng trong môi trường ăn mòn yếu, chẳng hạn như nước biển, nước ngọt và hơi nước, nhiệt độ sử dụng nhỏ hơn hoặc bằng 580 ℃. Nó thường được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất của các bộ phận và công cụ. Vì hiệu suất hàn kém của thép này, nó thường không được sử dụng để hàn. Các thành phần hợp kim chính trong thép không gỉ Austenit là crôm và niken. Loại thép này có độ dẻo dai cao, nhiệt độ chuyển tiếp giòn thấp, khả năng chống ăn mòn tốt và độ bền nhiệt độ cao, khả năng chống oxy hóa tốt và xử lý áp suất tốt và hiệu suất hàn.

Thép không gỉ Martensitic được giới thiệu chi tiết: các tính chất cơ học của thép không gỉ này có thể được điều chỉnh bằng cách xử lý nhiệt, đó là, theo thuật ngữ của dân gian, một loại thép không gỉ cứng. Thương hiệu điển hình là Cr13, chẳng hạn như 2Cr13,3Cr13,4Cr13, vv Sau khi dập tắt, độ cứng cao hơn, nhiệt độ ủ khác nhau có độ bền và độ dẻo dai khác nhau, chủ yếu được sử dụng cho lưỡi tuabin hơi, bộ đồ ăn, dụng cụ phẫu thuật. Theo sự khác biệt của thành phần hóa học, thép không gỉ martensitic có thể được chia thành thép crom martititic và thép nickel chromensitic crôm. Theo cơ cấu khác nhau và cơ chế tăng cường, nó có thể được chia thành thép không gỉ martensitic, martensite và bán austenite (hoặc bán martensite) lượng mưa-cứng thép không gỉ và thép không gỉ lão hóa martensitic.

Xem thêm: Tìm Hiểu Sự Thật Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Chịu Được Nước Không ?

Thép không gỉ Austenitic chi tiết: nó đề cập đến thép không gỉ với mô austenitic ở nhiệt độ phòng. Mô austenite ổn định được tìm thấy trong thép với Cr khoảng 18%, Ni 8% ~ 10% và C 0,1%.

Thép không gỉ crôm niken Austenit bao gồm thép 18cr-8ni nổi tiếng và dòng Cr-Ni cao bằng thép với việc bổ sung hàm lượng Cr, Ni và bổ sung thành phần Mo, Cu, Si, Nb, Ti và các nguyên tố khác.

Thép không gỉ Austenit không có độ bền và độ dẻo dai cao, nhưng sức mạnh thấp, không thể tăng cường pha chuyển đổi, chỉ có thể thông qua gia cố làm lạnh, chẳng hạn như S, Ca, Se, Te, chẳng hạn như cắt tốt.

Xem thêm: Sữa Đậu Nành Nhiều Lợi Ích Nhưng Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Sáng Có Tốt Không ?

Tóm tắt lại với bài viết trên chúng ta có thể hiểu và phân biệt một số mác thép thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất từ trước tới nay như sau.

XEM THÊM:  Economy Là Gì - Economy Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Vậy là đến đây bài viết về Austenitic Là Gì ? Nghĩa Của Từ Austenitic Trong Tiếng Việt Austenitic Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button