Nội Ngoại Thất

Tìm Hiểu Sự Thật Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Chịu Được Nước Không ?

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Sự Thật Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Chịu Được Nước Không ? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm Hiểu Sự Thật Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Chịu Được Nước Không ? tại đây.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về những loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất trên thị trường. Cần có những thông tin chi tiết về thương hiệu, mã màu cụ thể. Cách nhận biết sàn gỗ chịu nước tốt như thế nào, giá cả của từng loại bao nhiêu. Để có thể có quyết định đúng đắn nhất trong quá trình chọn mua sàn gỗ công nghiệp. Theo tìm hiểu của giới chuyên môn hầu hết trên 90% căn hộ xây mới ở thành phố sử dụng vật liệu lót sàn gỗ. Trong đó các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất luôn được ưu tiên trong các căn hộ cao cấp.

Đang xem: Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không

Nội dung chính

Các tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhấtGiới thiệu các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất trên thị trường hiện nayCác thương hiệu sàn gỗ chống chịu nước của Thái Lan

Các tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất

Do đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp nói chung là sợ nước. Dù sản phẩm có tốt đến đâu mà sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao. Đặc biệt là nhà hàng, đi lại nhiều, nước rơi đọng nhiều thì tuổi thọ của sàn gỗ không thể cao được. Ngay cả lắp sàn nhựa vẫn bị hư hại trong những môi trường như vậy chứ chưa nói đến sàn gỗ.

Nên tình trạng chung nhu cầu của người mua luôn muốn tìm mua những loại sàn gỗ công nghiệp nào có khả năng chống chịu nước tốt nhất, giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo tổng hợp toàn bộ mẫu sàn gỗ công nghiệp Tại Đây

Chất lượng lớp lõi gỗ

Yếu tố quyết định đến khả năng chống chịu nước của sàn gỗ nằm ở cốt gỗ( lớp lõi chính HDF). Tùy vào giá thành sản xuất mà loại sàn gỗ đó sử dụng loại cốt gỗ tỷ trọng cao hay thấp. Tỷ trọng là mật độ gỗ hay khối lượng/m3. Tỷ trọng cao nghĩa là cốt gỗ được nén ép chặt hơn, làm cho nước khó thẩm thấu sâu vào bên trong.

Chất lượng lớp bề mặt

Đối với ván sàn công nghiệp sử dụng lớp phủ trên cùng. Sàn gỗ cao cấp và giá rẻ có sự khác nhau ở chất lượng. Tác dụng chính của lớp bề mặt ngăn trầy xước, chống bay màu, chống bám bẩn, nấm mốc. Ngoài ra nó tham gia rất lớn vào việc chống thấm nước ở trên bề mặt. Chứng minh cho điều này ở việc ta thường xuyên phải lau nhà với khăn ẩm có nước mà bề mặt không làm sao.

*

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Lớp sáp nến ở cạnh hèm

Với đa phần các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống chịu nước tốt đều có lớp sáp nến ở cạnh hèm. Tác dụng của lớp sáp mỏng này rất quan trọng, một phần giúp cho nền nhà êm ái hơn, hạn chế được những tiếng kêu. Mặt khác tham gia góp phần vào việc chống thấm cạnh. Do ở đây thanh gỗ bị cắt để tạo hèm, không có lớp bảo vệ như ở bề mặt và đáy tấm gỗ.

XEM THÊM:  Phông Nền Giả Sàn Gỗ Chụp Hình Ảnh, Phông Nền Chụp Sản Phẩm, Thảm Vân Gỗ

Điều này giải thích vì sao các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu thường chịu nước kém. Một phần do loại cốt gỗ ít keo và phụ gia, một phần do không có lớp sáp nến ở cạnh hèm.

Giới thiệu các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất trên thị trường hiện nay

Các loại sàn gỗ chịu nước của Malaysia

Loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt đầu tiên cần phải kể đến chính là các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia. Từ lâu quốc gia này đã nổi nên về các loại ván công nghiệp có độ bền, tuổi thọ sử dụng cao. Tại Malaysia họ có sẵn nguồn nguyên liệu đầu vào là các cây gỗ Keo có tính chất dầu tự nhiên. Đó là lợi thế rất lớn của họ trong việc sản xuất ván ép công nghiệp nói chung và ván lát sàn công nghiệp nói riêng. Các nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp của họ nhập phối ván ép từ các nhà máy tại Malaysia. Đã có sẵn chất lượng tốt nên thành phẩm của họ rất có lợi thế về tính năng chống chịu nước.

Các thương hiệu hàng đầu của Malaysia cần kể đến như Robina, Janmi, Inovar, MasFloor, RainForest, Fortune, RubyFloor, Vario,… Các thương hiệu này cơ bản đều chịu nước rất tốt. Mỗi loại đều có các sản phẩm 8mm bản to, 12mm. Giá cả cũng khá đa dạng từ 265k/m2 cho đến gần 500k/m2 cho loại dày 12mm cao cấp nhất. Giá bán cũng tùy thuộc vào số lượng, địa điểm công trình tại Hà Nội hay tỉnh ngoài.

Các thương hiệu sàn gỗ chống chịu nước của Thái Lan

Giới thiệu

Nhắc đến ván lát sàn chịu nước không thể bỏ qua được sàn gỗ Thái Lan giá rẻ. Yếu thế hơn đôi chút so với Malaysia nhưng bù lại gỗ ván sàn công nghiệp Thái Lan có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Người Thái họ rất biệt định vị sản phẩm của mình. Họ biết đặt sản phẩm của họ vào đâu trên từng thị trường khác nhau. Chẳng thế mà các sản phẩm của họ, không riêng gì sàn gỗ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Các sản phẩm gỗ ván sàn công nghiệp của Thái được sản xuất tại các nhà máy lớn. Quy mô tập trung tầm cỡ khu vực. Không riêng thị trường Việt Nam mà các sản phẩm sàn gỗ của họ còn xuất khẩu đi nhiều thị trường Đông Nam Á khác có cả Nhật Ấn Độ và Đài Loan.

XEM THÊM:  Bộ Sản Phẩm Combo 9 Tấm Ván Sàn Gỗ Vỉ Nhựa Lót Ban Công Sân Vườn - Loại 6 Nan
*

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay là loại nào

Tại Thái Lan, các sản phẩm ván sàn gỗ chịu nước cũng có căn cốt từ nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng nhiệt đới. Họ cũng xác định sản xuất ra các sản phẩm sử dụng được trong môi trường có độ ẩm cao. Khí hậu nước ta và Thái Lan cũng như Malaysia khá tương đồng ở khu vực. Cho nên các sản phẩm ván lát sàn Thái Lan được đánh giá dùng rất tốt trong các công trình nhà ở tại Việt Nam.

Các thương hiệu trên thị trường

Các thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước hàng đầu của Thái Lan có thể kể đến như Erado, Thaixin, Thaigreen, Thaistar, Thailife, Vanachai, Leowood,… Khi lựa chọn sàn gỗ Thái Lan bạn vẫn có những lựa chọn mẫu 8mm bản to giá khoảng 220k/m2, loại 12mm bản to khoảng 285k/m2, loại 12mm bản nhỏ khoảng từ 325 đến 365k/m2.

Các thương hiệu sàn gỗ chịu nước của Việt Nam

Dạo vài năm trở lại đây kể từ khi phát triển các nhà máy sản xuất. Đã liên tiếp cho ra thị trường những mẫu sản phẩm mới. Từ các loại gỗ công nghiệp lát sàn cốt nâu tỷ trọng 1000kg/m3 đến các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước cốt xanh Indonesia. Nhận xét chung về các thương hiệu này phải đánh giá bằng một từ “ ngon, bổ, rẻ”. Giá Việt Nam mà chất lượng chẳng thua kém hàng Malaysia hay Thái Lan.

Chính những người sành sỏi lại lựa chọn những mẫu sàn gỗ chịu nước của Việt Nam. Đối với họ chất lượng thực tế mới là quan trọng. Tất cả đâu chỉ có thương hiệu mới đáng mua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Battlefield 4 Multiplayer (Đấu Online), Battlefield 4 Multiplayer (Đấu Online)

Giá các loại ván sàn chịu nước Việt Nam dao động từ gần 300k đến hơn 300k/m2( là các mẫu 12mm). So với các mẫu sàn gỗ của Malaysia toàn gần 400 đến gần 500k/m2 chúng ta tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Chúng ta có thể tìm kiếm các thương hiệu quen thuộc như Morser, Jawa,… Các mẫu sàn gỗ Việt Nam giá rẻ đương nhiên không chống chịu nước được rồi.

Làm thế nào để nhận biết được gỗ lát sàn công nghiệp đó là loại chịu nước tốt

Cách để nhận biết tính năng chống chịu nước của sàn gỗ thực ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm một việc rất thực tế đó làm vứt một miếng gỗ đã cắt vào trong chậu nước. Quan sát trong 24h xem sao? Tấm gỗ không bị rộp mặt, độ trương nở nhìn bằng mắt thường không đáng kể thì đó là loại chịu nước tốt.

Bạn cần chú ý dẫu sao bản chất nó là sàn gỗ công nghiệp. Nên kiểu gì ít nhiều khi ngâm vào nước lâu cũng sẽ bị ảnh hưởng đôi chút. Chứ không thể như việc ngâm gạch men vào chậu nước được. Chúng ta test thử để kiểm tra xem đây có phải loại chống ẩm, chịu nước tốt hay không. Trên thực tế bất kể loại sàn gỗ cao cấp nào bị ngập nước cùng đều có nguy cơ hư hỏng ít hoặc nhiều tùy cách xử lý và thời gian bị ngập.

XEM THÊM:  Sàn Gỗ Bao Nhiêu 1M2 - Tính Toán Chi Phí Thi Công Lắp Đặt
*

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất là loại nào

Tư vấn cách nâng cao khả năng chống chịu nước cho sàn gỗ

– Nên đầu tư nhỉnh hơn một chút so với sự kiến, nghĩa là cố gắng mua loại sàn gỗ tốt nhất có thể trong khả năng của mình.

– Mua loại sàn gỗ có sáp nến phủ cạnh hèm góp phần tốt hơn ngăn thấm nước, giúp sàn nhà đi lại êm hơn.

– Tại các khu vực tầng 1 có độ ẩm cao. Nhà cũ đánh giá có độ ẩm cao nên sử dụng loại sàn gỗ chịu nước tốt giá ít nhất khoảng trên 300k/m2. Tuyệt đối không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chẳng mấy chốc hư hỏng phải thay mới.

– Sử dụng các loại tấm xốp lót sàn gỗ công nghiệp cao cấp như loại xốp tráng bạc, xốp cao su non

– Không được lau nhà bằng khăn lau quá ướt. Nên vắt kỹ nước trước khi lau. Chỉ cần có độ ẩm nhẹ là rất tốt. Bề mặt của sàn gỗ đã được thiết kế để rất dễ vệ sinh làm sạch.

– Hãy nhớ đóng kín cửa khi thời tiết nồm, có độ ẩm không khí cao. Nếu có thể hãy mở máy hút ẩm. Cách này có hiệu quả lớn trong việc giữ gìn, nâng cao tuổi thọ cho sàn gỗ. Chống cong phồng.

Báo giá, giới thiệu một số mẫu ván lát sàn công nghiệp chịu nước tốt để bạn tham khảo

Sàn gỗ chịu nước Janmi Malaysia: 8mm bản to 285k/m2, 12mm bản to 395k/m2, 12mm bản nhỏ 465k/m2.

Sàn gỗ chịu nước Robina Malaysia: 8mm bản to 295k/m2, 12mm bản nhỏ 400k/m2, 12mm bản nhỏ 475k/m2.

Báo giá ván lát sàn chịu nước Inovar: 7,5mm bản to 265k/m2, 8mm bản to 280k/m2, 12mm bản to 390k/m2, 12mm bản nhỏ( VG – Hèm V) 425k/m2, 12mm bản nhỏ( FE – Hèm U) 455k/m2, 12mm bản nhỏ mặt bóng 485k/m2.

Xem thêm: Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ – Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Đúng Cách

Báo giá ván lát sàn chống nước ERADO – Thái Lan: 12mm bản nhỏ, bề mặt sần – AC5 365k/m2

Báo giá ván lát sàn công nghiệp chịu nước Cadino – Indonesia: 12mm bản nhỏ, AC5, Cốt xanh 395k/m2

Giá sàn gỗ chịu nước Thaixin – loại giá rẻ: 8mm bản to 220k/m2, 12mm bản to 390k/m2.

Giá sàn gỗ chịu nước QuickStep – Bỉ 12mm bản to 850k/m2

Giá sàn gỗ Chịu nước Thụy sĩ: 8mm 355k/m2, 12mm 595k/m2

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Hiểu Sự Thật Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Chịu Được Nước Không ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button