Hỏi đáp

ETB là gì? Ý nghĩa của ETB trong xuất nhập khẩu – Travelgear Blog

Bạn đang quan tâm đến ETB là gì? Ý nghĩa của ETB trong xuất nhập khẩu – Travelgear Blog phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO ETB là gì? Ý nghĩa của ETB trong xuất nhập khẩu – Travelgear Blog tại đây.

etb là từ viết tắt được sử dụng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và xuất nhập khẩu. vậy etb là gì? Bài viết này sẽ nói về các ý nghĩa khác nhau của etb. khám phá điều đó với chúng tôi!

Bạn đang xem: Atb là gì trong xuất nhập khẩu

1. định nghĩa etb

etb có nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, etb có nghĩa là kết thúc của khối truyền. trong lĩnh vực y tế, etb được sử dụng thay cho cụm từ ước tính thời gian sinh. etb cũng được dùng giống như từ long trong tiếng Anh, có nghĩa là “explore the bay” (tạm dịch là khám phá vịnh)

etb có nghĩa là gì?

Xem ngay: 444 cách mạng tháng 8

trong y học, etb là viết tắt của thời gian sinh ước tính và trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, etb là phần cuối của khối truyền tải.

Đối với kế toán và tài chính, etb được sử dụng để chỉ số dư thử nghiệm mở rộng khi lập bảng cân đối kế toán đã điều chỉnh.

Ngoài ra, etb cũng được nhắc đến nhiều nếu bạn đi du lịch đến Châu Phi. Vậy “etb” có nghĩa là gì? là birr của Ethiopia – đơn vị tiền tệ chính thức của đế chế Ethiopia, một trong những quốc gia châu Phi phát triển nhanh nhất trên thế giới.

2. etb trong nhập khẩu và xuất khẩu?

Trong xuất nhập khẩu và hậu cần, etb là từ viết tắt của “thời gian cập cảng ước tính”. được dịch là thời gian tàu đến bến ước tính. Ngoài etb, các thuật ngữ như etc, eta, etd cũng thường được nhắc đến khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. tuy nhiên, những điều khoản này đôi khi cũng gây nhầm lẫn cho người đặt hàng.

XEM THÊM:  Tại sao laptop không vào được mạng

Xem thêm: Tại sao tiki bán rẻ

sự khác biệt giữa eta, etb, v.v. và etd

Để hiểu sự khác biệt giữa các chữ viết tắt này, bạn phải hiểu định nghĩa của etc và eta etb etd la gi.

  • eta (thời gian đến ước tính) là thời gian đến dự kiến. Thường được sử dụng để hiển thị ngày và giờ ước tính của tàu đến cảng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy eta trên lịch trình vận chuyển của các hãng tàu hoặc thông tin được cung cấp tại cảng.
  • etb (thời gian cập cảng ước tính) có nghĩa là thời gian hành lý ước tính. được sử dụng để chỉ ngày và giờ tàu dự kiến ​​sẽ cập cảng / cầu bến. thuật ngữ này thường thấy trong các thông báo trước khi đến.
  • v.v. (thời gian hoàn thành ước tính) là thời gian hoàn thành dự kiến ​​của một đơn đặt hàng vận chuyển. vân vân. được sử dụng để chỉ ngày và thời gian con tàu dự kiến ​​sẽ hoàn thành các hoạt động vận chuyển hàng hóa của mình. vân vân. chúng được sử dụng trong báo cáo cập bến gửi cho chủ tàu.
  • etd (thời gian khởi hành ước tính) có nghĩa là thời gian khởi hành ước tính. được sử dụng để chỉ ngày và giờ tàu dự kiến ​​khởi hành từ một cảng / bến nhất định. etd cũng được sử dụng trong báo cáo khởi hành cho chủ tàu và cả trong thời gian biểu trong quá trình vận chuyển hoặc thông tin về cảng.
XEM THÊM:  Cách vệ sinh tai sau khi bấm lỗ

Ngoài thông tin ở trên, có nhiều khái niệm giải thích “etb” có nghĩa là gì. Mình hy vọng bài viết này giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về etb la gi. chia sẻ bài viết này với mọi người!

xem thêm & gt; & gt; Mức giá là bao nhiêu? các loại phụ phí cần biết khi vận chuyển bằng đường hàng không

Xem ngay: Tại sao facebook bị khóa tạm thời

Vậy là đến đây bài viết về ETB là gì? Ý nghĩa của ETB trong xuất nhập khẩu – Travelgear Blog đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button