Blogs

Nghĩa Của Từ Arr Là Gì ? Accounting Rate Of Return (Arr) Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Arr Là Gì ? Accounting Rate Of Return (Arr) Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nghĩa Của Từ Arr Là Gì ? Accounting Rate Of Return (Arr) Là Gì tại đây.

Tỉ suất lợi nhuận kế toán (tiếng Anh: Accounting Rate of Return) là tỉ lệ phần trăm lợi nhuận được dự kiến trên một khoản đầu tư hoặc tài sản so với chi phí đầu tư ban đầu.

Đang xem: Arr là gì

Bạn đang xem: Arr là gì

*

Tỉ suất lợi nhuận kế toán (Accounting Rate of Return)

Khái niệm

Tỉ suất lợi nhuận kế toán trong tiếng Anh là Accounting Rate of Return; viết tắt là ARR.

Tỉ suất lợi nhuận kế toán (ARR) là tỉ lệ phần trăm lợi nhuận được dự kiến trên một khoản đầu tư hoặc tài sản so với chi phí đầu tư ban đầu. ARR chia doanh thu trung bình từ một tài sản cho khoản đầu tư ban đầu của công ty để lấy tỉ lệ hoặc lợi nhuận có thể đạt được dự kiến trong suốt vòng đời của tài sản hoặc dự án liên quan.

ARR không xem xét giá trị thời gian của tiền hoặc dòng tiền, đây có thể là một phần không thể thiếu trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

Công thức tính tỉ suất lợi nhuận kế toán

*

Cách tính tỉ suất lợi nhuận kế toán

1. Tính lợi nhuận ròng hàng năm từ khoản đầu tư bao gồm doanh thu trừ đi mọi chi phí hoặc các khoản chi hàng năm khi thực hiện dự án hoặc khoản đầu tư.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Thăng Long Tuyển Dụng

XEM THÊM:  Tử hà tiên tử là ai

3. Chia lợi nhuận ròng hàng năm cho chi phí ban đầu của tài sản hoặc khoản đầu tư. Kết quả tính toán sẽ là một số thập phân. Nhân kết quả với 100 để hiển thị tỉ lệ phần trăm.

Ví dụ về tỉ suất lợi nhuận kế toán

Một dự án đang được xem xét có khoản đầu tư ban đầu là 250.000 đô la và dự báo sẽ tạo ra doanh thu trong 5 năm tới. Dưới đây là một số thông tin chi tiết như sau:

+ đầu tư ban đầu: 250.000 đô la

+ doanh thu dự kiến mỗi năm: 70.000 đô la

+ khung thời gian: 5 năm

Tính toán ARR: 70.000 đô la (doanh thu hàng năm) / 250.000 đô la (chi phí ban đầu)

ARR = .28 hoặc 28% (.28 * 100).

Ý nghĩa củatỉ suất lợi nhuận kế toán

Tỉ suất lợi nhuận kế toán là một thước đo ngân sách vốn hữu ích để tính toán nhanh khả năng sinh lời của một khoản đầu tư. ARR được sử dụng chủ yếu như là sự so sánh chung giữa nhiều dự án để xác định tỉ lệ lợi nhuận dự kiến từ mỗi dự án.

Xem thêm: Công Ty Chuyển Phát Nhanh Viettel Express, Giới Thiệu Viettel Post

Khấu hao là một qui ước kế toán hữu ích cho phép các công ty không phải trả toàn bộ chi phí mua hàng lớn trong năm đầu tiên, do đó cho phép công ty kiếm được lợi nhuận từ tài sản ngay lập tức, ngay cả trong năm đầu tiên sử dụng dịch vụ. Trong tính toán ARR, chi phí khấu hao và mọi chi phí hàng năm phải được trừ vào doanh thu hàng năm để mang lại lợi nhuận ròng hàng năm.

XEM THÊM:  Mua Thôn Tính ( Takeover Bid Là Gì ? Tổng Quan Về Tob (Takeover Bid)

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Arr Là Gì ? Accounting Rate Of Return (Arr) Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button