Blogs

Trọng Tài Thương Mại (Commercial Arbitration Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang quan tâm đến Trọng Tài Thương Mại (Commercial Arbitration Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Trọng Tài Thương Mại (Commercial Arbitration Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại đây.

Trọng tài quốc tế tương tự như tranh tụng tại tòa án trong nước, nhưng thay vì diễn ra trước tòa án trong nước, nó diễn ra trước các thẩm phán tư nhân được gọi là trọng tài. Nó là một đồng thuận, Trung tính, ràng buộc, riêng tưcó hiệu lực phương tiện giải quyết tranh chấp quốc tế, mà thường là nhanh hơnít tốn kém hơn tố tụng của tòa án trong nước.

Đang xem: Arbitration là gì

*

Việc sử dụng trọng tài quốc tế đã phát triển để cho phép các bên từ các pháp lý khác nhau, nền tảng ngôn ngữ và văn hóa để giải quyết tranh chấp của họ một cách cuối cùng và ràng buộc, thông thường không có các thủ tục của các quy tắc tố tụng của hệ thống pháp luật của riêng họ.

Trọng tài quốc tế được sử dụng để làm gì?

Trọng tài quốc tế đôi khi được gọi là hình thức lai giải quyết tranh chấp quốc tế, vì nó pha trộn các yếu tố của thủ tục tố tụng dân sự và thủ tục luật chung, đồng thời cho phép các bên có cơ hội quan trọng để thiết kế thủ tục trọng tài theo đó tranh chấp của họ sẽ được giải quyết. Trọng tài quốc tế có thể được sử dụng để giải quyết bất kỳ tranh chấp nào được coi là “tùy tiện,” một thuật ngữ có phạm vi thay đổi từ Bang này sang Bang khác, nhưng bao gồm phần lớn các tranh chấp thương mại.

Các công ty thường bao gồm các thỏa thuận trọng tài quốc tế trong hợp đồng thương mại của họ với các doanh nghiệp khác, để nếu một tranh chấp phát sinh liên quan đến thỏa thuận, họ có nghĩa vụ phân xử thay vì theo đuổi vụ kiện truyền thống của tòa án. Trọng tài cũng có thể được hai bên sử dụng để giải quyết tranh chấp thông qua thỏa thuận đệ trình, đó chỉ đơn giản là một thỏa thuận trọng tài được ký kết sau khi đã có tranh chấp.

Thỏa thuận trọng tài điển hình là rất ngắn. Điều khoản trọng tài mô hình ICC, ví dụ, chỉ đọc:

CúcTất cả các tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến hợp đồng hiện tại cuối cùng sẽ được giải quyết theo Quy tắc Trọng tài của Phòng Thương mại Quốc tế bởi một hoặc nhiều trọng tài viên được chỉ định theo Quy tắc nói trên.Giáo dục

Các bên cũng thường xuyên thêm các quy tắc liên quan đến pháp luật điều chỉnh hợp đồng, số lượng trọng tài, nơi phân xử và ngôn ngữ của trọng tài.

XEM THÊM:  Dig Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dig Trong Tiếng Việt Quá Khứ Của Dig Là Gì

Trọng tài đầu tư là gì?

Một hiện tượng tương đối gần đây, Cúctrọng tài đầu tưNghiêng là một trong những loại trọng tài đang phát triển nhanh nhất. Nó liên quan đến tổ chức tố tụng trọng tài của các nhà đầu tư nước ngoài chống lại các quốc gia trên cơ sở các hiệp ước đầu tư song phương hoặc đa phương, hoặc luật pháp trong nước cung cấp sự đồng ý của trọng tài của Nhà nước. Nó có thể là truy đòi duy nhất để đáp ứng với việc thu hồi các khoản đầu tư tư nhân của một quốc gia.

Quy tắc trọng tài quốc tế là gì?

Hầu hết các tổ chức trọng tài quốc tế cung cấp các quy tắc chi phối việc giải quyết tranh chấp được giải quyết thông qua trọng tài. Các quy tắc trọng tài nổi tiếng nhất bao gồm các quy tắc của Phòng Thương mại Quốc tế (CúcICCGiáo dục), Tòa án Trọng tài Quốc tế Luân Đôn (CúcLCIAGiáo dục), Trung tâm quốc tế về giải quyết tranh chấp của Hiệp hội Trọng tài Hoa Kỳ (CúcICDRGiáo dục), và các quy tắc của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (CúcSIACGiáo dục) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông (CúcHKIACGiáo dục). Trọng tài đầu tư thường được giải quyết theo các quy tắc của Trung tâm quốc tế về giải quyết tranh chấp đầu tư của Ngân hàng Thế giới (CúcICSIDGiáo dục) hoặc Ủy ban Liên hợp quốc về Luật thương mại quốc tế (CúcUNCITRALGiáo dục) quy tắc. Nhiều trọng tài liên quan đến các doanh nghiệp Nga diễn ra theo quy định của Phòng Thương mại Stockholm (CúcSCCGiáo dục).

Giải thưởng Trọng tài Quốc tế được thi hành như thế nào?

Nhờ một hiệp ước được gọi là Hội nghị New York, bắt đầu có hiệu lực 7 Tháng 6 1959, phán quyết trọng tài có thể được thi hành ở hầu hết các quốc gia không giống như phán quyết của tòa án truyền thống. Kết thúc 150 Quốc gia đã phê chuẩn Công ước New York ngày hôm nay, có nghĩa là phán quyết của trọng tài có thể được thi hành trong khoảng 3/4 của các quốc gia được Liên Hợp Quốc công nhận.

Các luật cơ bản trên cơ sở luật sư trọng tài quốc tế tranh luận về một vụ án là luật điều chỉnh của hợp đồng, hoặc luật tra tấn liên quan đến hợp đồng, luật trọng tài của ghế trọng tài, và hội nghị New York và Washington (còn được gọi là Công ước ICSID).

XEM THÊM:  ki tu dac biet chuc ngu ngon

Lợi ích của Trọng tài Quốc tế đối với Tố tụng là gì??

Những lợi ích chính của việc sử dụng trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp thay vì kiện tụng tại tòa án truyền thống bao gồm:

Trọng tài quốc tế có thể giải quyết tranh chấp nhanh chóng hơn so với tranh tụng tại tòa án truyền thống vì chỉ có những kháng cáo hạn chế từ phán quyết của trọng tài.Trọng tài quốc tế có thể ít tốn kém hơn so với tranh tụng tại tòa án truyền thống.

Xem thêm: 99+ Mẫu【 Sàn Gỗ Công Nghiệp Xương Cá 】Mới Nhất 2021, Sàn Gỗ Xương Cá

Trọng tài quốc tế có thể cung cấp công lý chất lượng tốt hơn, vì nhiều tòa án trong nước bị quá tải, không phải lúc nào cũng cho phép các thẩm phán có đủ thời gian để đưa ra các quyết định pháp lý có chất lượng cao.Khách hàng có thể đóng vai trò tích cực trong việc lựa chọn trọng tài viên là chuyên gia trong ngành Trọng tài Quốc tế, chứ không phải là một tổng quát như nhiều thẩm phán tòa án trong nước.Trọng tài quốc tế là linh hoạt, và các bên tranh chấp đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thủ tục phù hợp nhất để giải quyết tranh chấp quốc tế của họ, quyết định xem có nên bao gồm các thủ tục như sản xuất tài liệu không.Trọng tài quốc tế có thể được bảo mật, Điều này hữu ích nếu các bên muốn tiếp tục mối quan hệ kinh doanh của họ hoặc để tránh công khai tiêu cực.Trọng tài quốc tế là trung lập. Điều này rất quan trọng đối với các giao dịch xuyên biên giới, vì nó tránh được khả năng có lợi thế tại sân nhà của Cameron cho một bên.Ở một số nước, thẩm phán không cai trị độc lập. Trong Trọng tài quốc tế, một giải thưởng phải được thực hiện độc lập, hoặc nó không thể được thi hành.Trong tình huống nhất định, chẳng hạn như tranh chấp giữa nhà đầu tư và nhà nước, Trọng tài quốc tế đưa ra biện pháp khắc phục duy nhất cho việc vi phạm quyền hợp pháp.

Luật sư trọng tài quốc tế hỗ trợ khách hàng của họ trong việc theo đuổi yêu cầu của họ, chuẩn bị lời biện hộ và lập luận về công trạng trước trọng tài. Hầu hết các luật sư trọng tài quốc tế có sự hiểu biết về văn hóa nước ngoài, và họ làm việc trên cơ sở của nhiều luật nước ngoài khác nhau. Kỹ năng ngôn ngữ rất quan trọng trong trọng tài quốc tế, cũng như hiểu được sự khác biệt đáng kể về thủ tục với vụ kiện truyền thống.

XEM THÊM:  Lavender Spa &Amp; Clinic Có Tốt Không, Loading Interface

Tôi có thể tìm luật sư trọng tài quốc tế ở đâu?

Vị trí thực tế của luật sư thành thạo trong trọng tài quốc tế là rất ít quan trọng, cho rằng một vài phiên điều trần thường diễn ra. Điển hình là, chỉ có một hoặc hai phiên điều trần ngắn được tham gia vào trọng tài quốc tế, mà đôi khi diễn ra qua cầu truyền hình cho các tranh chấp nhỏ. vì thế, luật sư có trụ sở tại các quốc gia hoặc lục địa khác thường xuyên làm luật sư trọng tài quốc tế. Các quy phạm pháp luật 500, Phòng, GAR và người ra quyết định (Lãnh đạo Liên đoàn) cung cấp một danh sách công ty luật trọng tài tốt nhất.

Trọng tài quốc tế theo dõi nhanh là gì?

Mặc dù về nguyên tắc nó phải nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với kiện tụng tại tòa án truyền thống, trọng tài quốc tế gần đây đã bị sa thải vì chi phí ngày càng tăng và thời gian tố tụng ngày càng tăng, mà đã làm cho nó tương tự như tranh tụng tại tòa án truyền thống. Để giảm chi phí trọng tài quốc tế, có thể sử dụng luật sư tại các cửa hàng trọng tài quốc tế, những người thường tính phí ít hơn các công ty quốc tế lớn. Tài trợ của bên thứ ba, trong đó một nhà đầu tư đồng ý trả các khoản phí pháp lý liên quan đến vụ kiện để đổi lấy cổ phần trong số tiền cuối cùng được trao, cũng có thể phục vụ để giảm chi phí xuất túi của nạn nhân để trả cho trọng tài quốc tế.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Gỗ Trầm Hương, Vòng Tay Trầm Hương Cao Cấp

Để đảm bảo tốc độ giải quyết tranh chấp, các bên có thể đồng ý giải quyết các trọng tài thông qua cái được gọi là Theo dõi nhanh, hay “xúc tiến” trọng tài, đó là trọng tài với các quy tắc tố tụng được thiết kế để đảm bảo rằng các tranh chấp sẽ kết thúc nhanh chóng. Nó cũng hữu ích để chọn một trọng tài lành nghề và tư vấn pháp lý phù hợp, với kinh nghiệm pháp lý quan trọng trong luật và thủ tục trọng tài quốc tế.

Vậy là đến đây bài viết về Trọng Tài Thương Mại (Commercial Arbitration Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button