Hỏi đáp

Tổng quan ngành An toàn thông tin

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan ngành An toàn thông tin phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tổng quan ngành An toàn thông tin tại đây.

Tổng quan ngành An toàn Thông tin

giới thiệu chung

Chúng ta đang sống trong thời đại của cuộc cách mạng internet được kết nối toàn cầu. Internet đã mở ra cơ hội lớn cho mọi người trên con đường tìm kiếm tri thức, nhưng đồng thời cũng nảy sinh một vấn đề quan trọng hơn, đó là đảm bảo an toàn cho người dùng trên không trung hơn là trong không gian mạng công cộng.

Bạn đang xem: An toàn thông tin là ngành gì

Ngành An toàn thông tin ngày một quan trọng

bảo mật thông tin ngày càng quan trọng

tầm quan trọng ngày càng tăng của bảo mật thông tin

bạn có thể nghĩ đơn giản, bạn có những bí mật và chúng được lưu trữ trong một cuốn nhật ký bị khóa, nhưng một ngày sổ tay của bạn bị đánh cắp và những bí mật bạn không muốn ai biết được tiết lộ trên mạng. điều này chắc chắn sẽ không tốt cho bạn, nó tương tự như tình trạng bất an ngày càng gia tăng hiện nay.

Xem ngay: Zed mùa 11

Việc trộm cắp và rò rỉ thông tin mang đến những rủi ro lớn cho các cá nhân và công ty. do đó, hầu hết các công ty lớn đều có ít nhất một kỹ thuật viên tốt nghiệp ngành an toàn thông tin, điều đó đảm bảo cho họ sự an tâm và bảo vệ bí mật của tổ chức.

bảo mật thông tin là một ngành hấp dẫn

Ngành bảo mật thông tin (attt) là một ngành rất hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu thêm về mạng, để bảo vệ người dùng và ứng dụng mạng. các chuyên gia của attt giống như những người tiên phong trong không gian mạng, mang lại sự an tâm cho người dùng cũng như sự vận hành an toàn và trơn tru của mạng máy tính.

XEM THÊM:  Tại sao phải thiết kế website

Đến với khóa học này, bạn sẽ hiểu và nắm vững các công nghệ bảo mật phổ biến, các kỹ thuật mã hóa và giải mã; hiểu cách xây dựng một mạng an toàn; cách ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ; tìm hiểu cơ chế hoạt động của virus, sâu, phần mềm độc hại để phát hiện và ngăn chặn; quan trọng không kém là việc xây dựng các tiêu chuẩn chính sách an toàn thông tin để bảo vệ hệ thống.

bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành bảo mật thông tin?

Công việc hấp dẫn cho sinh viên ngành an toàn thông tin

Việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành an toàn thông tin

Câu hỏi về nơi tôi sẽ làm việc và mức lương sẽ như thế nào là vấn đề được hầu hết các sinh viên sắp tốt nghiệp quan tâm. nhưng đối với sinh viên ngành an toàn thông tin thì không khó để trả lời vì một vị trí liên quan đến an toàn thông tin rất được các công ty quan tâm, thậm chí bạn có thể làm việc cho công ty đa quốc gia với mức lương hậu hĩnh nếu có năng lực.

Xem ngay: Hàng dự trữ quốc gia là gì? Nguyên tắc quản lý, sử dụng hàng dự trữ quốc gia

Sinh viên UIT giành ngôi vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2015

sinh viên đạt giải nhất cuộc thi an toàn thông tin sinh viên năm 2015

tốt nghiệp kỹ sư tại attt, bạn sẽ được làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước bằng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

  • chuyên gia về hệ thống và bảo mật trong ngân hàng, trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp dịch vụ internet (isp)
  • chuyên gia phân tích và phòng chống phần mềm độc hại.
  • nhà phát triển phần mềm bảo mật
  • người viết mật mã
  • người kiểm tra an ninh mạng (thử nghiệm bằng bút)
XEM THÊM:  E là ký hiệu gì trong hóa học

Trang web của khoa: https://nc.uit.edu.vn

= & gt; & gt; xem thêm các chương trình đào tạo về an toàn thông tin tại uit, tại đây

= & gt; & gt; phương thức đăng ký vào năm 2020

Xem thêm: đặc tính của đất phù sa là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tổng quan ngành An toàn thông tin đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button