Blogs

Thẻ Alt Text Là Gì, Cách Tối Ưu, Chức Năng, Vai Trò, Thẻ Alt Có Vai Trò Gì Trong Seo

Bạn đang quan tâm đến Thẻ Alt Text Là Gì, Cách Tối Ưu, Chức Năng, Vai Trò, Thẻ Alt Có Vai Trò Gì Trong Seo phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thẻ Alt Text Là Gì, Cách Tối Ưu, Chức Năng, Vai Trò, Thẻ Alt Có Vai Trò Gì Trong Seo tại đây.

Alt Text (văn bản thay thế), còn được gọi là “các thuộc tính alt”, “alt mô tả” và thuật ngữ không chính xác về mặt kỹ thuật như là “alt tag” được sử dụng trong một mã HTML để mô tả sự xuất hiện và chức năng của một hình ảnh trên một trang.

Đang xem: Alt text là gì

Sử dụng Alt text thế nào?

1. Thêm Alt text cho ảnh là nguyên tắc của khả năng truy cập web.2. Thẻ Alt sẽ được hiển thị ở vị trí của một hình ảnh nếu một tập tin hình ảnh không thể hiển thị.3. Thẻ Alt cung cấp bối cảnh / mô tả hình ảnh tốt hơn cho trình thu thập công cụ tìm kiếm, giúp họ lập chỉ mục một hình ảnh đúng với nội dung cụ thể.

*

Mẫu code

*

Định dạng có thể chấp nhận được

*

Mặc dù công nghệ nhận diện hình ảnh công cụ tìm kiếm Google đã được cải tiến nhiều, nhưng các trình thu thập thông tin tìm kiếm vẫn không thể “nhìn đúng” được hình ảnh trên một trang web như người đọc, do đó việc duy nhất giúp các “bot thu thập thông tin” có thể hiểu là qua thẻ alt này.

Nếu bạn bỏ qua vấn đề này, thì việc thứ hạng các từ khóa trong SEO Image sẽ không được nhưng mong đợi.

Theo đó, Thẻ alt cung cấp cho bạn một cơ hội khác để bao gồm từ khoá mục tiêu của bạn. Với việc sử dụng từ khóa trên hình ảnh vẫn có trọng lượng như là yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, bạn nên tạo thẻ alt mô tả hình ảnh bao gồm từ khoá hoặc cụm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Làm thế nào để viết alt text tốt?

Mô tả hình ảnh càng cụ thể càng tốt.

Văn bản thay thế là, trước hết, được thiết kế để cung cấp giải thích văn bản cho những người dùng không thể nhìn thấy chúng.

Nếu một hình ảnh thực sự không chuyển tải bất kỳ ý nghĩa / giá trị nào và chỉ vì mục đích thiết kế, nó sẽ sống trong CSS chứ không phải HTML.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Hạt Ngũ Hoa Có Tốt Không, Mua Ở Đâu Giá Tốt

Giữ nó (tương đối) ngắn.

Những người đọc màn hình phổ biến nhất cắt alt text ở khoảng 125 ký tự.

Sử dụng từ khoá trong Alt text

Việc sử dụng từ khóa cho bạn một cơ hội để bao gồm từ khoá mục tiêu của bạn trên một trang và có một cơ hội khác để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang của bạn có liên quan đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Tránh nhồi nhét từ khóa.

Google sẽ không cung cấp cho bạn các điểm cho văn bản alt văn bản kém nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn sử dụng văn bản alt làm cơ hội để đưa ra nhiều từ khóa có liên quan như bạn nghĩ đến.

Tập trung vào văn bản văn bản mô tả alt cung cấp bối cảnh cho hình ảnh và nếu có thể, bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn, và để nó ở đó.

Không sử dụng hình ảnh dưới dạng văn bản.

Đây là một thực tiễn tốt nhất có liên quan đến văn bản alt văn bản và nhiều nguyên tắc phát triển web thân thiện với SEO.

Bởi vì các công cụ tìm kiếm không thể đọc văn bản trong các hình ảnh của bạn, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh thay cho từ. Nếu bạn phải làm như vậy, hãy giải thích những gì ảnh của bạn nói trong văn bản alt của bạn.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Viện Jw Có Tốt Không, Lập Lờ Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Không sử dụng text dạng “hình ảnh”, “hình ảnh của” trong thẻ alt của bạn.

Nó đã mang tính giả định thẻ alt của bạn đề cập đến một hình ảnh, do đó, không cần chỉ định bằng dạng text như thế

Đừng quên thẻ longdesc = “”.

Khám phá bằng cách sử dụng thẻ longdesc = “” cho những hình ảnh phức tạp hơn cần một mô tả dài hơn.

Đừng bỏ qua các nút biểu mẫu bằng hình ảnh.

Nếu một biểu mẫu trên trang web của bạn sử dụng hình ảnh như nút “gửi”, hãy cung cấp cho nó một thuộc tính alt. Nút hình phải có thuộc tính alt mô tả chức năng của nút như “tìm kiếm”, “áp dụng ngay bây giờ”, “đăng ký”, v.v …

XEM THÊM:  15 Lợi Ích Không Tưởng Của Việc Nghe Nhạc Nhiều Có Tốt Không

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ Alt Text Là Gì, Cách Tối Ưu, Chức Năng, Vai Trò, Thẻ Alt Có Vai Trò Gì Trong Seo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button