Blogs

Ngày 26/3 Là Ngày Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26 Tháng 3

Bạn đang quan tâm đến Ngày 26/3 Là Ngày Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26 Tháng 3 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngày 26/3 Là Ngày Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26 Tháng 3 tại đây.

Ngày 26/3 hay ngày 26 tháng 3 là ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản (TNCS) Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị xã hội của Thanh niên Việt nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Ngày 26/3 được gọi ngắn gọn là ngày Thành lập Đoàn.

Đang xem: 26/3 là ngày gì

Từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ 2, Trung ương Đảng đã có phiên làm việc quan trọng bàn về công tác thanh niên đặt ra vấn đề “… tổ chức ra Thanh niên cộng sản đoàn là nhiệm vụ để thâu phục một bộ phận quan trọng của vô sản giai cấp, là một vấn đề cần thiết mà Đảng phải giải quyết”. Hội nghị chủ trương thống nhất các tổ chức thanh niên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, nhằm thu hút thanh niên phấn đấu cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa.

Ngày 26/3 Là Ngày Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26 Tháng 3

Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

*

*

*

Apple ra mắt dịch vụ game Apple Arcade cho iOS, Mac, ‘tái định nghĩa’ lại game trên di động

Như thông tin rò rỉ về dịch vụ game của Apple hồi sáng hôm nay, Apple đã giới thiệu dịch vụ này tại sự kiện ‘Show time’ tất tần tật về dịch vụ với tên Apple Arcade. Khác với các dịch vụ streaming từ các hãng như Sony, Google, NVIDIA, Microsoft. Apple Arcade được ra mắt với dịch vụ chơi game từ các thiết bị của Apple và phải trả thêm phí, bù lại thì người dùng sẽ có được chọn lọc chặt chẽ ở hơn từ Apple, cũng như các nhà phát triển phải làm ra những tựa game chất lượng hơn để có thể nằm trong danh sách Apple Arcade.

Apple đã là gì, tai nghe không dây gắn mác Louis Vuitton có giá cả nghìn đô nhưng chất lượng cũng chỉ “thường thường bậc trung”

Louis Vuitton vừa trình làng tai nghe không dây gắn logo LV với giá gần 1.000 USD – gấp 6 lần AirPods của Apple. Nhưng chất lượng của tai nghe này như thế nào?

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B (Hepatitis B) hay còn gọi là Viêm gan siêu vi B là một bệnh nhiễm trùng gan do virus viêm gan B (Hepatitis B Virus – HBV) gây ra.

HBsAg là gì?

HBsAg là từ viết tắt của Hepatitis B surface Antigen, tức là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B.Đây là tên loại xét nghiệm máu dùng để xác định xem cơ thể đang bị nhiễm virus viêm gan B hay không. Hay nói cách khác nó là xét nghiệm để xác đinh một người nào đó có mắc bệnh viêm gan B hay không.

XEM THÊM:  6 Lợi Ích Rất Tốt Chó Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Tốt Không ? Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Tốt Không

Nhau cài răng lược là gì?

Nhau cài răng lược (hay Rau cài răng lược) là hiện tượng bệnh lý bánh nhau không thể bong tróc khỏi thành tử cung sau quá trình sinh nở, mà bám chặt một phần hay toàn bộ bánh nhau vào lớp cơ tử cung, thậm chí xâm lấn các cơ quan lân cận như bàng quang, ruột. Đây là một tai biến sản khoa rất nguy hiểm đối với các sản phụ. Nếu không xử trí kịp thời, sẽ nguy kịch tính mạng cho mẹ và con.

Đốt củi là gì?

“Đốt củi” là một từ chỉ hành động điều tra, truy tố, xét xử các hành vi tham nhũng của các cán bộ viên chức nhà nước trong chiến dịch chống tham nhũng do tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động. Từ này bắt nguồn từ câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 12 (07/2017) của Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu”. Từ câu nói này, người ta cũng dùng từ “đốt lò”, hay “ chiến dịch đốt lò” để chỉ về cuộc chiến chống tham nhũng này.

Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong hay còn gọi là Phạm phòng (có một số nơi gọi là “trúng phong, trúng phòng”) là một hiện tượng xảy ra khi đang sinh hoạt tình dục, có thể xảy ra với cả người nữ và người nam. Nó gây ra hiện tượng ngất xỉu thậm chí đột tử.

Sám hối đại tăng là gì?

Sám hối đại tăng là một hình phạt nhận lỗi trong giáo luật Phật giáo. Theo đó, những Tăng, Ni bị hình phạt mức này phải tự ăn năn sám hối, nhận ra lỗi lầm và hứa không được phạm sai trong tương lai. Khi sám hối, những vị Tăng Ni bị hình phạt phải quỳ trước Tăng đoàn và lắng nghe chư tăng chỉ ra những tội, lỗi của mình mắc phải. Và, người bị phạt gần như không nói gì trong suốt thời gian quỳ.

Thỉnh oan gia trái chủ là gì?

“Thỉnh oan gia trái chủ” là mời, rước những “vong hồn” mà trong kiếp trước (tiền kiếp) mình có oan trái, thù hằn hay mang nợ, để kiếp này mình trả nợ cho những “vong” đó để thoát khỏi bệnh tật, tai ương trong cuộc sống. Đây là phương pháp mà chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) lợi dụng sự thiếu hiểu biết về Phật Giáo của người dân để truyền bá, kêu gọi người dân đóng tiền thực hiện “giải oán” thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

XEM THÊM:  Kí Tự Hình Quả Táo Free Fire (Ff) ❤️❤️❤️ Và Cách Tạo, Kí Tự Đặc Biệt Trái Táo, Quả Táo Cắn Dở Của Apple

Doppelganger là gì?

Doppelganger (đọc như : Đóp-bồ-geng-ờ) là một từ có gốc xuất phát từ tiếng Đức doppelgänger, dịch nghĩa tiếng Việt: song trùng nghĩa là cùng tồn tại (có thể không cùng một thời điểm lịch sử). Từ này dùng để chỉ một bản sao, một hình dạng trông giống như sinh đôi với người đang sống nhưng không hề có quan hệ gì với nhau. Nó thường được biết đến như một chuyện thần bí và theo một số quan điểm dân gian truyền thống đây là hiện tượng không may mắn. Ngày nay, từ này dùng để chỉ những người xa lạ, không có quan hệ huyết thống nhưng giống nhau như sinh đôi.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi”

Tết Thanh minh là gì?

Tết Thanh minh hay Tiết Thanh minh là tiết bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 (khi kết thúc tiết xuân phân) và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4 theo dương lịch tuỳ từng năm. Theo khái niệm lập lịch của các nước phương Đông chịu ảnh hưởng của nền Văn hóa Trung Quốc (Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên) thì Thanh minh là tiết khí thứ 5 thuộc mùa xuân. Tiết Thanh minh còn được gọi là tiết tháng ba vì bao giờ cũng nằm trong tháng ba Âm lịch. Tiết Thanh Minh gắn liền với Tết Thanh minh, lễ tảo mộ và hội đạp thanh.

Oan gia trái chủ là gì?

“Oan gia trái chủ” là cụm từ ghép từ 2 danh từ ghép “oan gia” và “trái chủ”. Cụm từ này ý chỉ kẻ thù và chủ nợ của ai đó. Theo quan niệm Phật giáo, oan gia trái chủ là “những người có thù hận với mình, do mình hại hoặc làm cho họ cảm thấy oan ức, căm giận có thể từ kiếp này hay từ các kiếp trước”.

Khoa học vừa định nghĩa lại: 30 mới là tuổi trưởng thành, không phải 18

Trưởng thành không phải là một nhãn dán 18+.

Đạp thanh là gì?

Đạp thanh hay Hội đạp thanh là ttên lễ hội dân gian xưa gắn liền với tiếtThanh minh vào những ngày xuân. Vào dịp này, nam thanh nữ tú, tài tử, giai nhân sắm sửa cho mình những bộ quần áo đẹp đẽ nhất để đi chơi xuân. Ngày nay, ở Việt Nam lễ hội này không còn. Ngoài ra, Đạp Thanh còn là tên một xã thuộc huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

XEM THÊM:  Phân Loại Dầu Nhớt Eneos Có Tốt Không, 8 Cã¢U HỏI Thæ°Á»Ng GặP Khi Sá»­ DụNg

Seiichi Miyake là gì?

Seiichi Miyake là tên của nhà phát minh người Nhật Bản. Tên của ông gắn liền với việc phát minh “gạch xúc giác” (tiếng Anh: Tenji block/ tactile paving) dành cho người khiếm thị giúp họ tham gia giao thông an toàn. Các cách gọi khác: khối Tenji, gạch Tenji, tấm lát nền xúc giác.

038 là mạng gì?

038 là đầu số chính thức của thuê bao mạng di động Viettel, được chuyển đổi từ đầu số 0168. Từ tháng 09/2018, Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông đã chủ trương chuyển đổi tất cả các sim 11 số về sim đầu 10 số nhằm tối ưu sự quản lý các đầu số của các nhà mạng.

WWF là gì?

WWF là tên viết tắt của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên hay còn biết với các tên gọi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới hay Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Toàn Cầu. Tên đầy đủ tiếng anh là World Wide Fund For Nature. Tiền thân là Quỹ bảo vệ động vật hoang dã thế giới – World Wildlife Fund.

Xuân phân là gì?

Xuân phân (tiếng Anh: vernal equinox) là ngày chính giữa mùa xuân theo âm lịch và ngày đầu tiên chính thức của mùa xuân tại Mỹ và nhiều quốc gia Âu Mỹ ở Bắc bán cầu. Vào ngày Xuân phân, thời gian ban ngày và thời gian ban đêm dài bằng nhau bởi vì mặt trời nằm ở vị trí thẳng đứng trên xích đạo.

Xem thêm: Danh Sách Các Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới Có Tốt Không, Soluciones En Construcción

Ngày 21/3 là ngày gì?

Ngày 21/3 là ngày Ngày thứ 80 trong mỗi năm thường và là ngày thứ 81 trong mỗi năm nhuận theo lịch Gregory. Ngày 21/3 còn gắn liền với các sự kiện:
21/3ngày 21/3 là gìNgày Hội chứng Down Thế giớiNgày Quốc tế về RừngNgày Quốc tế xóa bỏ Kỳ thị chủng tộcNgày Thơ Thế giớixuân phân

Friend zone là gì?

Friend zone là một cụm từ tiếng Anh mang nghĩa “Khu vực bạn bè”. Cụm từ này dùng để chỉ mối quan hệ giữa hai người khác giới, trong đó một người yêu thật lòng người kia nhưng người kia chỉ xem là bạn bè không hơn. Còn người được yêu không xa lánh đối phương mà vẫn đối xử tốt, thậm chí chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư với người kia. Ngoài ra, đây cũng là tên một bộ phim gây sốt tại Thái Lan ra mắt tháng 2/2019.

Vậy là đến đây bài viết về Ngày 26/3 Là Ngày Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26 Tháng 3 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button