Blogs

Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi”

Bạn đang quan tâm đến Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi” phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi” tại đây.

Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng thẻ tín dụng. Trong số đó thì câu hỏi về việc quản lý rủi ro thẻ tín dụng như thế nào được nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để dùng thẻ tín dụng hiệu quả xin hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Rủi ro thẻ tín dụng

Thế nào là rủi ro thẻ tín dụng?

Trước khi cùng nhau đi vào đáp án quản lý rủi ro thẻ tín dụng chúng ta cùng tìm hiểu xem như thế nào là rủi ro thẻ tín dụng.

Thực chất thì đây chính là một loại rủi ro khách hàng gặp phải khi không có khả năng thanh toán. Hoặc thanh toán không đầy đủ cho những khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng với ngân hàng.

Bên cạnh đó còn có một số những rủi ro liên quan đến bảo mật thẻ khi dùng… Dù sử dụng thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích và tiện dụng tuyệt vời. Nhưng rủi ro khi dùng thẻ tín dụng cũng là điều quan trọng mà chúng ta không nên lơ là bỏ qua.

Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi”

Quản lý rủi ro thẻ tín dụng như thế nào?

Dưới đây chính là một số cách quản lý rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng mà người dùng cần nắm chắc để không mắc phải sai lầm:

1. Quản lý khi mở thẻ

Có rất nhiều những rủi ro xảy ra khi mở thẻ online bởi khách hàng không có thời gian đi đến ngân hàng làm thẻ trực tiếp. Khi đó trong quá trình chuyển phát với những khách hàng trùng tên hoặc địa chỉ không rõ ràng dễ bị thất lạc thẻ hoặc thẻ mất, không đến đúng với chủ nhân của nó. Rủi ro này sẽ gây ảnh hưởng về việc thông tin cá nhân bị tiết lộ. Nhưng vấn đề này ngân hàng sẽ có trách nhiệm chịu phí tổn nếu như thẻ tín dụng đó được giao dịch trước khi về đúng chủ nhân.

XEM THÊM:  Kí Tự Cánh Bướm - Đổi Tên Nick Facebook Hình Cánh Bướm

Để quản lý vấn đề này chúng ta cần phải lưu ý cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin khi làm thẻ tín dụng online. Đặc biệt là về tên tuổi, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ.

2. Quản lý khi dùng thẻ

Khi sử dụng thẻ tín dụng thì khách hàng cũng có thể gặp phải những rủi ro vô cùng đáng tiếc nếu như không chú ý đến những điều kiện hoặc quy định trong quá trình sử dụng thẻ. Rủi ro xảy ra có thể dẫn đến tình trạng mất tiền oan uổng dù bản thân không chi tiêu. Hoặc đơn giản là những khoản chi phí đi kèm mà bản thân không hề hay biết.

Do vậy bạn cần quản lý cụ thể về điều kiện, quy định ngân hàng đưa ra khi làm và sử dụng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Đánh Giá 5 Vòng Đeo Tay Sony “, Vòng Đeo Sức Khỏe Sony Giá Ưu Đãi

3. Quản lý rủi ro về lãi suất

Dùng thẻ tín dụng mua sắm cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang vay tiền ngân hàng chi tiêu nhưng được miễn lãi trong một khoản thời gian nhất định. Thường các ngân hàng cho chủ thẻ miễn lãi khoảng từ 45 đến 55 ngày. Nghĩa là khách hàng tối đa có 55 ngày tính từ ngày thanh toán hàng hóa sẽ không bị tính lãi suất. Theo đó khách hàng cần trả đầy đủ số tiền dùng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng trong khoảng thời gian này nếu không thì sẽ bị tính lãi.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Quân Nhu Là Gì, Cục Quân Nhu, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Do vậy quản lý rủi ro trong trường hợp này đó là chúng ta cần ghi nhớ các khoản “nợ” ngân hàng. Từ đó có được kế hoạch trả cho phù hợp. Tránh tình trạng nợ quá hạn sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín thẻ và cần trả lãi cho ngân hàng.

4. Quản lý rủi ro thông tin

Thường khi chúng ta đi mua sắm ở những trung tâm thương mại hay siêu thị… Thì việc dùng thẻ tín dụng thanh toán chính là điều không thể nào tránh khỏi. Nhưng vì quá chủ quan và để nhân viên cầm thẻ thanh toán hoặc máy POS có gắn thiết bị đánh cắp thông tin. Chính điều này sẽ khiến cho thông tin chủ thẻ bị lộ.

Thường các HACKER ảo sẽ làm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác. Sau khi đã thu thập đủ thông tin của khách hàng thì đối tượng này sẽ làm giả thẻ tín dụng và mua sắm, rút tiền ngang nhiên.

Vì vậy quản lý rủi ro thẻ tín dụng cần biết đó là chủ thẻ cần bảo vệ tài sản của mình về thông tin. Không được tiết lộ bất cứ thông tin nào cho người khác biết để tránh gặp rủi ro khi dùng.

5. Quản lý rủi ro tiêu quá hạn mức

Ở đây mỗi một thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cho phép tiêu dùng với hạn mức nhất định. Và vượt hạn mức đó là khi chúng ta dùng thẻ mua sắm hàng hóa, chi tiêu vượt hạn mức ngân hàng quy định khi mở. Thường trường hợp này ngân hàng thu thêm phí phạt quá hạn mục đích nhắc nhở khách hàng quản lý chi tiêu cho hiệu quả hơn.

XEM THÊM:  Bb Cream Của Missha Có Tốt Không, Đánh Giá Kem Nền Missha M Perfect Cover Bb Cream

Xem thêm: chuỗi hạt đeo tay nam

Do vậy bạn cần quản lý kỹ càng chi tiêu của bản thân mình. Biết rõ hạn mức của thẻ tín dụng như thế nào để không bị tiêu vượt số tiền ấy.

Vậy là đến đây bài viết về Cách Phòng Ngừa Những Rủi Ro Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Kẻo Tiền “Bốc Hơi” đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button