Hỏi đáp

Tỷ lệ 1/500 là gì? Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có ý nghĩa gì?

Bạn đang quan tâm đến Tỷ lệ 1/500 là gì? Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có ý nghĩa gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tỷ lệ 1/500 là gì? Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có ý nghĩa gì? tại đây.

tỷ lệ 1/500 là gì là khái niệm mà không phải ai cũng biết, những người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực mua bán bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho bạn những thông tin quan trọng liên quan đến tỷ lệ 1/500 mà bạn nên biết nếu có ý định đầu tư vào lĩnh vực này. Đi thôi!

tỷ lệ 1/500 là gì?

Trước khi tìm hiểu tỷ lệ 1/500 là gì, hãy cùng giải thích khái niệm quy hoạch chi tiết 1/500 là gì. tại khoản 2 điều 30 luật quy hoạch đô thị 2009 có ghi: “Bản vẽ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500”.

Bạn đang xem: 1/500 có nghĩa là gì

bản đồ quy hoạch 1/500 là bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng quy hoạch của các dự án đầu tư xây dựng. Đây cũng là cơ sở để hiển thị vị trí mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công và triển khai thi công. để có được bản đồ quy hoạch này phải gắn với một dự án cụ thể. Quy hoạch 1/500 còn là cơ sở để cấp phép xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng,

tỷ lệ 1/500 là gì? là quan hệ giữa đoạn thẳng trên bản đồ và đoạn thẳng với đoạn thẳng thực tế. trên bản đồ, nó thường được chỉ định là / 500 hoặc 1: 500. thiết kế đồ án quy hoạch chi tiết cần đảm bảo bố trí cụ thể tất cả các công trình trên đất, quy hoạch chi tiết tổ chức ranh giới từng lô đất và hạ tầng công trình.

XEM THÊM:  Từ vựng tiếng Trung về Rau Củ Quả Hạt | Trung tâm tiếng Trung Chinese

Tỷ lệ 1/500 là gì?

tỷ lệ 1/500 là gì?

tỷ lệ bản đồ 1/500 có nghĩa là gì?

Xem ngay: Ma trận quản lý thời gian là gì

Bản đồ quy hoạch đô thị tỷ lệ 1/500 thể hiện nội dung cụ thể của quy hoạch đô thị và quy hoạch chung đô thị. giúp người xem dễ dàng hình dung được tất cả các công trình sẽ được xây dựng trong một dự án. Về hạ tầng kỹ thuật, bản đồ này còn giúp thể hiện chi tiết từng ranh giới khu đất.

Hiểu một cách đơn giản hơn, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là quy hoạch tổng thể của một công trình xây dựng. nó cũng là cơ sở để xác định vị trí công việc, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dựng và triển khai thi công.

Tỷ lệ bản đồ 1/500 nghĩa là gì?

tỷ lệ bản đồ 1/500 có nghĩa là gì?

khi nào lập bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500?

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết: “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô dưới 5 ha (đối với dự án đầu tư xây dựng là nhà chung cư), có thể lập dự án đầu tư đang xây dựng mà không cần phải lập quy hoạch chi tiết.

do đó, chủ đầu tư chỉ cần vẽ tổng mặt bằng, kiến ​​trúc xây dựng, hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với phép quy hoạch hoặc quy hoạch phân khu xây dựng. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật theo không gian kiến ​​trúc khu vực đó. đây là những trường hợp bạn cần biết bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500.

XEM THÊM:  Tại sao nói thời gúp-ta là thời kỳ

Lập bản đồ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khi nào?

Xem thêm: Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | Timo

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 có khi nào?

công trình xây dựng tập trung

Các công trình tập trung bao gồm các khu vực trong và ngoài thành phố như: cụm công nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế, khu dân cư, khu du lịch … thì trước khi thực hiện dự án đầu tư, chủ đầu tư bắt buộc phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 trên cơ sở quy hoạch 1/2000 đã được phê duyệt trước đó. Các trường hợp dự án đầu tư do nhà đầu tư tổ chức thực hiện bao gồm:

dự án quy mô dưới 5ha không cần lập quy hoạch chi tiết 1/500. tuy nhiên, chủ đầu tư phải đảm bảo có phương án tổng mặt bằng, phương án kiến ​​trúc toàn bộ công trình, giải pháp hạ tầng đưa vào nội dung thiết kế phù hợp với quy hoạch 1/2000 đã được phê duyệt trước đó.

quy mô dự án hơn 5ha cần phải có quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

Công trình xây dựng tập trung

công trình xây dựng tập trung

cho các tác phẩm riêng lẻ

Các dự án riêng lẻ không cần lập và trình duyệt quy hoạch 1/500. tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải đảm bảo tổng thể cơ sở vật chất, giải pháp hạ tầng kỹ thuật, phương án kiến ​​trúc trong nội dung thiết kế cơ sở phù hợp với quy hoạch 1/2000 được duyệt trước.

XEM THÊM:  Đăk Lăk có đặc sản gì? 15 đặc sản Đăk Lăk mua làm quà

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 mà bạn cần biết. đây là loại bản đồ rất quan trọng đối với các công trình có quy mô lớn. thể hiện tổng mặt bằng, giải pháp kỹ thuật hạ tầng, phương án kiến ​​trúc trong nội dung thiết kế. Nếu bạn quan tâm đến bất động sản và có ý định đầu tư vào đây, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng này!

Xem ngay: TẠI SAO NÓI VIỆC PHÁT HUY CÁC THẾ MẠNH CỦA TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI BẮC BỘ CÓ Ý NGHĨA KINH TẾ LỚN

  • thông tin chi tiết về bản đồ Huyện Bến Lừng, Tỉnh Long An
  • thông tin chung về bản đồ 6 châu lục trên thế giới hiện tại
  • bản đồ Bà Rịa tỉnh – vung tau mới nhất năm 2022

Vậy là đến đây bài viết về Tỷ lệ 1/500 là gì? Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 có ý nghĩa gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button