Sức khỏe

Tính Vận Tốc Trung Bình Của Người Đi Bộ Tiết Lộ Bạn Già Nhanh Thế Nào

Bạn đang quan tâm đến Tính Vận Tốc Trung Bình Của Người Đi Bộ Tiết Lộ Bạn Già Nhanh Thế Nào phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tính Vận Tốc Trung Bình Của Người Đi Bộ Tiết Lộ Bạn Già Nhanh Thế Nào tại đây.

Nhiều vận động viên, đặc biệt là những người mới chơi thể thao, tự hỏi về tốc độ chạy bộ trung bình họ nên chạy. Nhiều thông tin từ các chuyên gia khuyên rằng những người mới bắt đầu nên hoàn thành tập luyện với tốc độ chạy bộ trung bình từ 10-15km/h. Trên thực tế, ngay cả những người chạy bộ có kinh nghiệm cũng nên dành thời gian tập luyện với tốc độ trung bình. Thế nhưng tốc độ trung bình bao nhiêu là hợp lí?

Định nghĩa của tốc độ trung bình

Không có định nghĩa rõ ràng về tốc độ chạy bộ trung bình của người bình thường là gì. Tốc độ trung bình phụ thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn như một ngày khi bạn được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, hoặc có thể là một ngày mệt nhọc, khó khăn khi bạn mệt mỏi và đói.

Đang xem: Vận tốc trung bình của người đi bộ

Vì những lý do này, không có số tốc độ trung bình được xác định chính xác. Cách đơn giản nhất để xác định tốc độ trung bình của bạn là chạy đủ chậm để bạn có thể kéo dài thời gian luyện tập.

*

Tốc độ chạy trung bình thường được mô tả là tốc độ trò chuyện, nghĩa là bạn đang chạy ở tốc độ cho phép bạn thoải mái thực hiện cuộc trò chuyện mà không dừng lại và tránh tình trạng thở hổn hển.

XEM THÊM:  Làm Gì Khi Bị Chuột Rút - Thường Xuyên Bị Chuột Rút Bắp Chân, Phải Làm Sao

Chạy với một nhóm hoặc với một người bạn đang chạy có thể hữu ích trong việc xác định tốc độ trung bình của bạn. Nếu bạn thấy mình khó thở trong khi nói chuyện với một người bạn đang chạy, bạn đã vượt quá giới hạn của mình.

Hầu hết các nhóm chạy có nhóm tốc độ khác nhau. Nếu bạn không thể thoải mái thực hiện một cuộc trò chuyện với nhóm của mình, hãy tìm nhóm với tốc độ chậm hơn một chút và xem bạn cảm thấy thế nào.

Đối với một số vận động viên mới, tốc độ trung bình sẽ tương đương với tốc độ trò chuyện nghĩa là thực hiện kết hợp chạy, đi bộ và nói chuyện với bạn chạy. Bạn có thể xen kẽ giữa các lần chạy và đi bộ, tăng dần thời gian chạy và giảm thời gian đi bộ.

Lợi ích của việc tìm ra tốc độ chạy bộ trung bình của bạn

Chạy với tốc độ trung bình cung cấp một số lợi ích cho cả người mới chạy và người có kinh nghiệm, người, ngoài chạy, còn chơi một số môn thể thao khác, chẳng hạn như aikido. Chạy với tốc độ trung bình hay còn gọi là chạy cơ sở có thể cung cấp các điều chỉnh đào tạo cụ thể này.

Khi bạn chạy bộ với tốc độ trung bình như đã nêu ở trên thường từ 10 đến 15km/h, bạn có thể tập trung hơn vào hình thức chạy phù hợp. Khi bạn không bị phân tâm bởi những nỗ lực khó khăn của việc chạy hoặc nhịp độ, bạn có năng lượng tinh thần và thể chất để giải quyết tư thế trên cơ thể, nhịp điệu phù hợp và cơ học cơ thể thấp hơn.

XEM THÊM:  Top 10 Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus Có Tốt Không ? Dịch Vụ Và Bảng Giá Chi Tiết

Xem thêm: cục sạc pisen có tốt không

*

Bằng cách sửa chữa bất kỳ sự mất cân bằng cơ bắp nào, thậm chí thực hiện những thay đổi nhỏ cho sải chân hoặc vung tay của bạn, bạn sẽ biến mình thành một người chạy hiệu quả hơn. Khi bạn chạy đúng với tốc độ chạy bộ trung bình, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để tăng tốc độ của mình về sau và tránh chấn thương.

Khi bạn chạy ở tốc độ trung bình của bản thân (khoảng 60 đến 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn), cơ thể bạn sẽ đốt cháy phần trăm chất béo cao hơn làm nhiên liệu. Khi mức cường độ của bạn tăng lên, cơ thể bạn đốt cháy tỷ lệ carbohydrate cao hơn và tỷ lệ mỡ thừa được giữ lại sẽ thấp hơn.

Chạy bộ với tốc độ trung bình giúp xử lý oxy hiệu quả hơn

Khi bạn tập thể dục ở cường độ thấp hơn, chẳng hạn như cường độ dễ hoặc trung bình, cơ thể bạn học cách sử dụng oxy hiệu quả hơn. Điều này có thể dẫn đến các hiệu ứng tăng cường sức khỏe, bao gồm tăng hiệu quả của các hệ thống cơ thể bị thiệt hại trong quá trình chống oxy hóa.

*

Khi bạn tập thể dục ở cường độ thấp hơn, chẳng hạn như chạy với tốc độ trung bình, bạn sẽ loại bỏ được các phế phẩm do cơ thể thải ra như lactate. Lactate là sản phẩm phụ của cả quá trình chuyển hóa hiếu khí và kỵ khí. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cường độ tập luyện tăng lên, nồng độ lactate trong cơ thể cũng tăng lên.

XEM THÊM:  Phải Làm Gì Khi Bị Chuột Rút Nên Làm Gì ? Cách Xử Trí Khi Bị Chuột Rút?

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu tin rằng lactate (và axit lactic) là một sản phẩm thải chịu trách nhiệm cho đau nhức cơ sau khi tập thể dục.

Dưới đây là bảng tốc độ chạy bộ tương ứng, để bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Cà Phê Nguyên Chất Bao Nhiêu Tiền 1Kg, 1Kg Cà Phê Bao Nhiêu Tiền

Đối tượng

Tốc độ chạy bộ trung bình

Người có thể trạng yếu 1-3 km/h
Người ít khi hoạt động 3-5 km/h
Người tập đi bộ 5-6 km/h
Người có thể đi bộ nhanh 6-8 km/h
Chạy đường dài 8-9 km/h
Chạy bộ nhanh 9-12 km/h
Người có kinh nghiệm luyện tập 12-14km/h
Vận động viên chuyên nghiệp 14-18 km/h

Hi vọng bài viết trên đem lại cho bạn những thông tin hay và hữu ích. Và đừng quên chia sẽ với người thân và bạn bè bạn nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Tính Vận Tốc Trung Bình Của Người Đi Bộ Tiết Lộ Bạn Già Nhanh Thế Nào đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button