Hỏi đáp

Viết đoạn văn 200 chữ về sự trưởng thành (8 Mẫu) – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn 200 chữ về sự trưởng thành (8 Mẫu) – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Viết đoạn văn 200 chữ về sự trưởng thành (8 Mẫu) – Văn 12 tại đây.

Top 8 bài văn mẫu đoạn văn 200 từ cực hay trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm gợi ý để tham khảo, nâng cao kiến ​​thức, biết cách viết một đoạn văn 200 từ hay, đủ ý. đạt điểm cao trong các kỳ thi.

viết đoạn văn về cách phát triển sẽ khiến nhiều bạn bối rối và gặp khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu và diễn đạt ý của mình như thế nào. Nếu bạn không có kỹ năng viết tranh luận và chưa từng xem các mẫu trước đây, bạn sẽ khó tạo ra một bài báo của riêng mình. vì vậy 8 bài văn mẫu 200 chữ về trưởng thành của download.vn dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để bạn có thể hoàn thành bài viết của mình một cách nhanh chóng và đạt điểm cao.

Bạn đang xem: Tự học cách trưởng thành la gì

dàn ý để viết đoạn văn về quá trình lớn lên

a. giới thiệu:

– Trưởng thành nghĩa là một người có khả năng tự đứng trên đôi chân của mình, tự mình suy nghĩ, tự kiếm sống bằng chính khả năng của mình.

b. nội dung:

– giải thích trưởng thành: trưởng thành không phải là dùng sức bóp cổ, bắt người khác phải run sợ, phục tùng mình, mà trưởng thành là khiến người khác ngưỡng mộ vạn vật. tốt của tôi ngay cả khi tôi không khoe khoang.

Xem thêm: Các loại hình phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, người lao động ở Việt Nam

– có dấu hiệu trưởng thành.

– những bài học về nhận thức và hành động.

c. kết luận:

– Quá trình trưởng thành đôi khi thật mệt mỏi, nhưng hãy tin rằng mọi thứ đều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.

ý nghĩa của sự trưởng thành – mẫu 1

nghệ thuật sống là cách để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và có ý nghĩa hơn. từ đó có thể thấy, ý kiến ​​đi trước đã củng cố cho bản thân thái độ tự tin, dũng cảm, dám đương đầu với thử thách, khó khăn. con người luôn có xu hướng nuông chiều bản thân, phó mặc cho hoàn cảnh. Khi chối bỏ khó khăn, con người sẽ tạo ra thói quen và lối sống thiếu dũng cảm, bỏ lỡ cơ hội thể hiện bản thân, không tích lũy được vốn sống và kinh nghiệm cần thiết. chúng ta cần hiểu rằng khó khăn không có nghĩa là thất bại. thách thức sẽ tạo cơ hội, khó khăn sẽ tạo động lực, sức bật để phát huy những khả năng vốn có và đánh thức tiềm năng của mỗi người. Chấp nhận thử thách sẽ tạo ra sự chủ động đối mặt với hoàn cảnh, làm cho con người dũng cảm, bình tĩnh, lạc quan và rèn luyện ý chí, trưởng thành hơn và có được những kinh nghiệm quý báu mà mình trân trọng trở thành kim cương. mỗi người phải hiểu rằng đối mặt với thử thách không có nghĩa là quá tự tin, chủ quan, liều lĩnh trước khó khăn. tuy có thể khuyến khích, kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ vượt qua khó khăn; nhưng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện, chúng ta cố gắng phát huy những tố chất của bản thân, ý chí cầu tiến để vươn lên và trưởng thành trong cuộc sống.

viết đoạn văn về ý nghĩa của sự lớn lên – bài mẫu 2

mọi người được sinh ra, mọi người đều lớn lên, nhưng không phải ai cũng trưởng thành. Phát triển về thể chất thôi chưa đủ mà còn về mặt tinh thần để được coi là người lớn. sự trưởng thành không phải tự nhiên mà có, mà phải được rèn luyện, bởi môi trường xung quanh mình và bởi chính bản thân người đó. Vậy tuổi trưởng thành là gì? Làm sao để trưởng thành? chín chắn là chín chắn trong suy nghĩ. chúng ta nhìn đời bằng con mắt khác chứ không còn ngây ngô như khi còn bé nữa. chúng ta mới biết cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh cao cả của cha mẹ dành cho mình. chúng ta hiểu vị mặn của mồ hôi trên khuôn mặt rám nắng của người cha, vị mặn của giọt nước mắt của người mẹ. Trưởng thành cũng là làm mọi thứ bằng chính sức lực và khả năng của mình mà không phụ thuộc hay phụ thuộc vào ai. trưởng thành không phải là dùng sức khoe khoang, bắt người khác phải run sợ, phục tùng mình mà trưởng thành là khiến người khác ngưỡng mộ những điều tốt đẹp của chúng ta ngay cả khi chúng ta không thể hiện ra. tuổi học trò vẫn hồn nhiên bay bổng, chưa biết áp lực cuộc sống, chưa biết đối nhân xử thế. tuy nhiên, mỗi học sinh ngay từ bây giờ cần rèn luyện để trở thành người lớn trong tương lai từ những điều đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, đó là yêu thương cha mẹ.

XEM THÊM:  Thờ cúng tổ tiên - Nét đẹp văn hóa của người Việt Nam

viết một đoạn văn 200 từ về quá trình lớn lên – ví dụ 3

Xem thêm: TẠI SAO KHÔNG COPY ĐƯỢC TRONG EXCEL

Cuộc đời mỗi người đều phải trải qua giai đoạn trưởng thành, chúng ta không thể mãi là những đứa trẻ chưa trưởng thành và ngây thơ. tuy nhiên, trong hành trình dài và rộng đó, chưa ai thực hiện việc học hỏi để trưởng thành giúp chúng ta. chúng ta phải học cách phát triển bản thân. tự dạy cách trưởng thành nghĩa là tự kiểm tra bản thân, đứng dậy sau vấp ngã, nỗ lực của chính mình, kinh nghiệm của bản thân. chỉ khi “tự thân vận động”, chúng ta mới hiểu được cuộc sống, mới biết rõ mình có những ưu điểm và hạn chế gì. Có thể chặng đường tự học cách trưởng thành của bản thân sẽ rất gian nan nhưng thành quả luôn ngọt ngào và đáng trân trọng. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’hen Nie đã phải bươn chải kiếm sống: làm giúp việc, rửa bát thuê … Sau vô số nỗ lực, hiện tại cô đã lọt vào top 5 hoa khôi. đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp này. tuy nhiên vẫn có những cá nhân sống thụ động, ngại khó, ngại khổ. nếu chúng ta phụ thuộc vào người khác, cuộc sống của chúng ta sẽ giống như một con tàu trôi dạt không mục đích. Vì vậy, chúng ta hãy mạnh mẽ và tiến xa hơn nữa!

viết đoạn văn 200 từ về quá trình lớn lên – bài mẫu 4

con người luôn phải trải qua những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, đó là quy luật tự nhiên và tuổi trưởng thành là giai đoạn rất quan trọng quyết định bạn sẽ sống một cuộc đời như thế nào. sự trưởng thành nghe có vẻ tuyệt vời. đẹp, nhưng không ai biết khi nào chúng thực sự lớn lên. khi nào bạn nghĩ bạn lớn lên? không, chúng ta không nhất thiết phải trưởng thành về mặt tuổi tác, mà ở bản thân chúng ta đã hiểu được gì, đã ổn định ra sao hay đã trải qua bao nhiêu phần đời. Chúng ta chỉ thực sự trưởng thành khi làm chủ được bản thân và suy nghĩ của mình một cách chính xác. mọi người nên học cách trưởng thành vì đó là một phần tất yếu của ý nghĩa cuộc sống của họ. Sống phụ thuộc vào người khác là không đủ cả đời, vì vậy chúng ta phải trưởng thành để hướng dẫn bản thân.

XEM THÊM:  Cách cài mật khẩu cho wifi tenda

viết đoạn văn kể về sự lớn lên – bài mẫu 5

trong cuộc đời con người, ai sinh ra cũng phải lớn lên. sự trưởng thành giúp cho suy nghĩ của chúng ta trưởng thành hơn và chúng ta có thể tự đi trên đôi chân của mình. Trưởng thành là sự trưởng thành của mỗi người trong việc nhìn nhận, tiếp thu và xoay xở những điều trong cuộc sống. đó là khi mọi người từ bỏ sự bảo vệ của cha mẹ, thử nghiệm và tự quyết định những vấn đề quan trọng đối với bạn. sự trưởng thành có thể là sự phát triển về thể chất, nhưng đặc biệt là sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. trưởng thành là khi bạn biết đứng dậy, để sau những lần vấp ngã, hãy tự mình bước đi và gặt hái thành công. trưởng thành là khi chúng ta thực sự quan tâm đến ai đó, chúng ta quan tâm đến ai đó. cũng chính khi đó, chúng ta trở thành chỗ dựa tinh thần cho những người xung quanh và cho chính bản thân mình. như em Nguyễn Thị Ánh Viên, kình ngư của đội tuyển việt nam, em đã giành được nhiều giải thưởng và mang về vinh quang cho nước nhà, em xa quê từ năm 12 tuổi, cuộc sống tưởng chừng chỉ có bơi nhưng em vẫn không ngừng bơi. không bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. cô ngày càng trưởng thành hơn trên con đường hoàn thiện bản thân cũng như con đường vàng bơi lội của mình. Thật không may, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ sống buông thả, không quan tâm đến bản thân và những người thân yêu bên cạnh. Đây là những người đáng bị chỉ trích. Tóm lại, hãy sống có ước mơ, hoài bão và hiện thực hóa chúng, cũng như vượt qua khó khăn để ngày càng trưởng thành hơn.

viết đoạn văn kể về sự lớn lên – bài văn mẫu 6

Trong cuộc đời, trưởng thành là một dấu mốc quan trọng của con người. trên thực tế, sự trưởng thành của một người chủ yếu là nhờ sự trưởng thành về tâm linh, chứ không chỉ là sự trưởng thành về xác thịt bên ngoài. Thứ nhất, sự trưởng thành của một con người được biểu hiện bằng ý thức về trách nhiệm và nghĩa vụ phải đảm nhận trong tương lai. Khi còn trẻ, chúng ta thường sống những ngày tháng vô lo vô nghĩ và không phải chịu trách nhiệm với ai. nhưng khi chúng ta lớn lên, điều đó có nghĩa là chúng ta có trách nhiệm với gia đình, với công việc, với đất nước và với bản thân. sống buông thả, thiếu trách nhiệm, không chăm lo cho gia đình, bản thân là những biểu hiện của sự thiếu chín chắn, trưởng thành. thứ hai, sự trưởng thành thể hiện khi chúng ta nhận ra ngày xưa mình trẻ con và ngây ngô như thế nào. người lớn chúng ta sẽ không còn giữ được sự hồn nhiên như thuở còn bé nữa và khi lớn lên sẽ so sánh với ngày xưa và thấy rằng chúng ta đã từng có một thời lớn lên và trưởng thành như chính chúng ta. cuối cùng, sự trưởng thành còn được thể hiện ở việc chúng ta dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi của mình thay vì trốn tránh chúng như ngày xưa. chấp nhận, đối mặt với khó khăn, không sợ thất bại và tiến về phía trước vì những mục tiêu cao cả luôn nằm trong suy nghĩ của những người trưởng thành muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. hơn nữa, quá trình trưởng thành là quá trình từng bước hoàn thiện bản thân, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Tóm lại, sự trưởng thành không thể hiện bạn bao nhiêu tuổi, mà chỉ cần tâm hồn chúng ta trưởng thành thì chúng ta cũng trưởng thành.

XEM THÊM:  Tại sao loa điện thoại nghe nhỏ

viết đoạn văn kể về sự lớn lên – bài văn mẫu 7

trưởng thành như một mong muốn của mỗi chúng ta. và sự trưởng thành luôn được coi là yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Trong xã hội ngày nay chúng ta dường như cũng có thể nhận ra rằng có bao nhiêu người, ở mỗi người có một suy nghĩ và quan niệm sống thực sự khác nhau và từ đó sẽ hình thành nên những hình thức sống khác nhau, không ai giống ai. có lẽ vì thế mà quan niệm về sự trưởng thành của anh ấy dường như cũng khác đi vì điều đó. có thể dễ dàng nhận thấy, trên thực tế, một số người cho rằng cuộc sống hiện đại ngày nay luôn gấp gáp. trong đó, họ dường như cũng đã tự chọn cho mình cách sống “nước lũ” mà không quan tâm chất lượng cuộc sống sẽ đi về đâu. thực sự với cách sống của những người có suy nghĩ tiêu cực có phần này, chúng ta cũng có thể thấy cuộc sống của họ buồn tẻ và tẻ nhạt đến nhường nào. cuộc sống của họ dường như không có mục đích hay kế hoạch cụ thể và dường như dù chúng ta đi đâu thì sẽ đến đó.

viết đoạn văn về ý nghĩa của sự lớn lên – văn mẫu 8

những người trẻ tuổi thường lo lắng và nói nhiều về sự trưởng thành. Đối với họ, tuổi trưởng thành là một thế giới lấp lánh mà ai cũng muốn có được thật nhanh, nhưng rồi lại chần chừ vì còn nhiều lo sợ. sớm hay muộn, tất cả mọi người sẽ đặt tay lên ngưỡng đó. có những người rất trưởng thành, có những người cho rằng họ đã trưởng thành. Trưởng thành nghĩa là một người có khả năng tự đứng vững trên đôi chân của mình, tự mình suy nghĩ, tự kiếm sống bằng chính khả năng của mình … và cuối cùng là chịu trách nhiệm về mọi hành động gây hại của mình … đó là từ mức độ hành động nghĩa là gì để phát triển. thực sự lớn lên … tất nhiên mọi thứ sẽ thay đổi, từ suy nghĩ, tư duy, đến cách bạn cảm nhận mọi thứ, cảm xúc. nhưng nhìn lại, trưởng thành không nhất thiết phải vất vả hay nhẫn nại nếu chúng ta biết cách sống chung với nó. “tận dụng” sự trưởng thành đó để làm những việc chưa từng làm hoặc “chưa dám” làm cũng là điều “đáng” để trưởng thành. trưởng thành không phải là một “cái giá”, mà trưởng thành là một “món quà” tuyệt vời khi bạn học cách vượt qua nỗi đau và những ước mơ ngu ngốc của tuổi mười hai và tiến tới làm những điều ý nghĩa hơn.

Xem ngay: Tại sao điện thoại không gửi được tin nhắn

Vậy là đến đây bài viết về Viết đoạn văn 200 chữ về sự trưởng thành (8 Mẫu) – Văn 12 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button