Blogs

Top 10 Trường Little Sol Montessori Có Tốt Không, Ưu Đãi Học Phí

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Trường Little Sol Montessori Có Tốt Không, Ưu Đãi Học Phí phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Top 10 Trường Little Sol Montessori Có Tốt Không, Ưu Đãi Học Phí tại đây.

Phương pháp giáo dục Montessori, được phát triển bởi Tiến sĩ Maria Montessori – một nhà giáo dục vĩ đại người Italia. Là phương pháp khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập, sáng tạo và thử thách; háo hức khám phá và tự giải quyết vấn đề; tính kỷ luật và sự tự tin mạnh mẽ, giúp cho trẻ định hình những thói quen, tính cách tốt để trở thành con người đúng mực.

Đang xem: Trường little sol montessori có tốt không

TRƯỜNG MẦM MON LITTLE SOL MONTESSORI

*

THƯ NGỎ

Gần 5 năm qua, đồng hành với các con trên chặng đường khám phá bản thân, tìm hiểu các phương pháp giáo dục mới mà có thể với nhiều người là lập dị. Mẹ đã hiểu được rằng không niềm vui nào sánh bằng là được làm bạn với con, nhìn con say sưa khám phá điều hay trong cuộc sống. Và mẹ thay đổi rất nhiều, mẹ hạnh phúc với sự thay đổi đó.

Vì tâm huyết, vì niềm vui mẹ cùng các bạn lập Câu lạc bộ, tổ chức các khóa học liên quan đến giáo dục, tạo nơi sinh hoạt chung cho các phụ huynh cùng đam mê. Với nhiều kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ các con và có những người bạn mới. Yêu thương không vụ lợi.

Với những gì mình biết về giai đoạn vàng 0-6 tuổi, nắng mưa mẹ đưa đón con đi học ở 1 ngôi trường rất xa, nơi mẹ khá yên tâm về chất lượng giáo dục. Và rồi với điều kiện kinh tế và địa lý, mẹ băn khoăn khi chọn trường mới cho con. Mẹ nghĩ về cảm giác hụt hẫng của con, tự nhủ tối về sẽ cùng chơi với con thật nhiều. Nhưng con ơi! Bây giờ con đã lớn, đã có cá tính riêng, mẹ hiểu rằng khi con đang say sưa một điều gì đó mẹ không nên ngắt quãng, và con luôn đi ngủ rất muộn, điều ấy không tốt cho con tí nào, con yêu ạ.

Và cùng sự ủng hộ tinh thần mạnh mẽ của những người bạn trong cộng đồng giáo dục sớm, mẹ lại có một mơ ước mới – 1 trường học cho riêng các con, các mẹ giáo dục sớm tâm huyết.

Trường của con sẽ có cây xanh và âm nhạc

Trường của con được cân bằng não khoa học bằng phương pháp Shichida và phương pháp Montessori. Với sự duy trì hàng ngày của Shichida và hệ thống 12 lĩnh vực toàn diện của Montessori.

Trường của con sẽ cùng nhau chơi thật nhiều ngoài trời, cùng trượt patin, đạp xe đạp, cùng đi công viên, nghe hòa nhạc, ngắm cảnh, dã ngoại.

Trường của con sẽ được học những nét vẽ đầu tiên theo phương pháp nước ngoài, sẽ không là những bức tranh mẫu nhàm chán như ngôi nhà, em bé nhảy dây.

Trường của con sẽ được art, carf thật nhiều, hàng ngày để tăng vận động tinh, kỹ năng phối màu, cảm nhận cái đẹp, sáng tạo qua các chủ đề có liên quan đến bài học.

Trường của con sẽ làm các bài tập worksheet, kumon…

Trường của con có cảm thụ âm nhạc, có múa, có võ,…

Có bể bơi con chơi nước mùa hè, học các bài học về nước vào mùa đông.

Trường của con không có nhiều ô tô, nhà bóng nhưng sẽ có kapla, chơi bể cát, đu xà đa năng, gabe, có lều trong nhà để các con cắm trại.

Các con nghĩ sao khi bữa tối ở gia đình là rau do các con trồng, hay các con nấu những món đơn giản cho mình và mời các bạn thử tài nấu nướng của mình.

Chúng ta cùng luyện phản xạ nghe nói tiếng anh với giáo viên bản ngữ, bổ trợ các phần mềm chất lượng.

Sẽ là luyện não bằng thẻ và giao tiếp thật vui.

Lớp của con, chúng mình là bạn, cùng tôn trọng nhau, biết những quy tắc của con người văn minh. Các con vẫn là 1 nhóm xã hội nhưng được khám phá theo hứng thú, học bằng chính nhịp điệu của chính mình.

Và hơn hết, về nhà con líu lo nói chuyện, cùng thư giãn đọc sách và ngủ sớm để ngày mai lại lên lớp chơi mà học, các mẹ sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ ko cần cặm cụi dạy con vì nội dung giáo dục sớm đã có ở trường.

Phụ huynh trường mình sẽ rất khác, chia sẻ khúc mắc, bàn bạc những phương pháp giáo dục, trao đổi với giáo viên con thích gì, giỏi gì. Cùng quan sát và góp ý tưởng cho lớp ngày một tốt đẹp hơn. Giữa những người mẹ sẽ có sự lắng nghe nhau chân tình, thấu hiểu rằng lớp là một nhóm nhỏ, các con học tập, chơi và ăn uống cùng nhau như một gia đình đông con. Và bà mẹ lớn là cô giáo.

Thật nhiều điều mẹ ấp ủ nữa và mong thành sự thật.

Ước mơ sẽ biến thành sự thật khi hành động. Trường Little Sol Montessori của các con ra đời với mong muốn các con sớm trở thành những mặt trời nhỏ, tỏa sáng, bởi chính sự tươi vui ấm áp của mình.

Trường các con có đầy đủ trò chơi vận động, có bác cấp dưỡng, cô giáo Montessori nước ngoài, được bảo trợ bởi học viện Montessori Canada, giáo viên được đào tạo tại viện LSM – Việt Nam Canada là nơi cung cấp giáo viên Montessori cho cả nước, giáo viên tiếng Anh, giáo viên bản ngữ, cô giáo mầm non trợ giảng, giáo viên dạy chính.

VỀ CHÚNG TÔI

*

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SỚM MONTESSORI

Phương pháp giáo dục Montessori, được phát triển bởi Tiến sĩ Maria Montessori – một nhà giáo dục vĩ đại người Italia. Là phương pháp khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập, sáng tạo và thử thách; háo hức khám phá và tự giải quyết vấn đề; tính kỷ luật và sự tự tin mạnh mẽ, giúp cho trẻ định hình những thói quen, tính cách tốt để trở thành con người đúng mực.

Các nhà giáo dục người Đức đã nói về nhà giáo dục Montessori như sau: “Chỉ có duy nhất phương pháp giáo dục Montessori có thể vượt qua sự khác biệt về lãnh thổ, thế giới quan, tôn giáo để nhanh chóng được phổ biến trên thế giới.” Hiện nay có trên 100.000 trường Montessori trên toàn thế giới, nhiều vĩ nhân, nhà khoa học, chính trị gia… theo học phương pháp này ở thời kỳ đầu.

Sở dĩ phương pháp giáo dục Montessori có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống giáo dục trên thế giới là do bà dựa trên cơ sở đúc kết những tư tưởng giáo dục theo chủ nghĩa tự nhiên của Rousseau, Pestalozzi, Froebel để hình thành quan điểm về trẻ em mang tính cách mạng của riêng mình. Bà cho rằng, từ khi sinh ra trẻ em đã có một “sức sống nội tại” rất tích cực và không ngừng phát triển. Nó mang trong mình sức mạnh vô biên. Nhiệm vụ của giáo dục là giúp trẻ em phát huy được “sức sống nội tại” đó để nó phát triển một cách tự nhiên và tự do theo một quy luật riêng.

Bà cho rằng, không nên đối xử với trẻ em như thể chúng là một vật thể, mà nên đối xử với chúng như con người. Trẻ em không phải cái kho để người lớn và thầy cô giáo nhồi nhét mọi thứ vào. Trẻ em không phải là sáp hoặc bùn để có thể nhào nặn tùy ý, không phải tấm gỗ có thể khắc gì lên trên cũng được, không phải cái cây để cha mẹ và thầy cô giáo vun trồng, cũng không phải loài vật được nuôi dưỡng. Trẻ em là người có sức sống, năng động, hoạt bát và luôn phát triển. Các nhà giáo dục, thầy cô giáo và cha mẹ nên quan sát và nghiên cứu trẻ em thật kỹ lưỡng, tìm hiểu thế giới nội tâm của chúng, phát hiện “bí mật thời thơ ấu”, phải yêu thương trẻ em, tôn trọng tính cách của chúng, giúp trí não, tinh thần, thân thể và tính cách của trẻ phát triển tự nhiên.

Sự hình thành các năng lực cơ bản ở trẻ em trong những năm đầu đời cực kỳ quan trọng – không đơn thuần là học tập về kiến thức, mà còn là khả năng tập trung, tính kiên trì, khả năng tự suy nghĩ cũng như khả năng tương tác tốt với mọi người. Nếu được hỗ trợ đúng cách trong những năm phát triển định hình này, trẻ em sẽ trở thành những người lớn tự mình có động lực ham học hỏi, có tư duy linh hoạt và sáng tạo, không chỉ ý thức được nhu cầu của người khác mà còn tích cực thúc đẩy sự hài hòa trong cuộc sống.

XEM THÊM:  Btv xuân tùng sinh năm bao nhiêu

Phương pháp này dành cho các bé muốn được học trong những môi trường phù hợp với nhu cầu bản thân. Các trẻ em có nhu cầu đặc biệt cũng sẽ có được sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những trẻ với chứng rối loạn thiếu tập trung hoặc có những vấn đề về tâm lý cũng như các khả năng nhận biết khác. Những ưu điểm này có được dựa trên sự quan tâm đến từng cá thể của các giáo viên hướng dẫn.

Trong lớp học Chương trình Montessori tập trung vào 5 điểm:

Thực hành cuộc sống – Trẻ được học cách tự chăm sóc, phục vụ bản thân, bảo vệ môi trường như thắt dây giày, mặc áo khoác, tự chuẩn bị đồ ăn uống đơn giản, tự đi vệ sinh và có thể dọn dẹp sau khi dây bẩn. Trẻ học độc lập, tập trung và sử dụng tốt kỹ năng vận động. Trẻ được học cách sử dụng nhà bếp, rửa chén, lau chùi và làm sạch một vật nào đó. Tất cả những kỹ năng ấy của trẻ được thực hiện thông qua nhiều loại nguyên vật liệu và các hoạt động khác nhau. Đối với ba năm đầu tiên của cuộc sống, trẻ tiếp nhận một cảm giác trật tự trong các môi trường hoạt động của chúng. Trẻ say sưa tìm hiểu cách thức hành động theo một cách nhất định. Trẻ 3-6 tuổi đang học cả hai cách là xây dựng và làm theo cách của bản thân để khám phá, tìm hiểu, và trau chuốt những điều mà trẻ đã biết.

Giáo dục nâng cao nhận thức giác quan

Tất cả các bài học đầu tiên thông qua các giác quan. Bằng cách tách riêng mọi thứ để dạy, trẻ có thể dễ dàng tập trung hơn vào nó. Có rất nhiều học cụ khác nhau được thiết kế để giúp đỡ trẻ phát triển năm giác quan như xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác và vị giác. Và những bài luyện tập giúp trẻ sử dụng toàn bộ 5 giác quan để hoàn thành.

Nghệ thuật ngôn ngữ

Trẻ được khuyến khích để thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ và được dạy để nhận ra mặt chữ cũng như một bước tiền thân của kỹ năng đọc, đánh vần, sử dụng ngữ pháp và kỹ năng viết chữ. Ngôn ngữ được giới thiệu với việc sử dụng các âm thanh. Trẻ được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân mình bằng lời.

Toán học và hình học

Các biểu tượng về toán học được giới thiệu cho trẻ thông qua số lượng và các tài liệu cụ thể. Chuẩn bị cho trẻ khả năng làm việc với các hệ thống thập phân, hình học và thiết lập các mẫu phân tích tư duy. Ngoài ra, trẻ còn được học đếm số và các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, số thập phân và hình học. Trẻ em sẽ được học về những con số bằng những kỹ thuật trên bàn tay và sử dụng những đồ vật cụ thể.

Những chủ đề về văn hóa

Trẻ được tìm hiểu lịch sử và địa lý cũng như về những dân tộc và các nền văn hóa khác nhau trên thế giới cùng với tìm hiểu động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc, chuyển động, khoa học và kỹ thuật. Trẻ sớm đạt được sự hiểu biết về các khái niệm như lục địa, quốc gia, tên các quốc gia trên thế giới thông qua việc học với các bản đồ màu cùng với các dữ kiện, hình ảnh về quốc gia đó.

Ngoài ra áp dụng trên các mặt lĩnh vực:

Thể chất và khoa học xã hội:

Giới thiệu cho trẻ về các sự vật, hiện tượng ở thế giới xung quanh bằng cách tận dụng những điều kiện tự nhiên sẵn có.

Nghệ thuật, âm nhạc và phong trào:

Đây là những hoạt động lồng ghép vào các hoạt động học có tác dụng kích thích việc sáng tạo của trẻ. Trẻ em phát triển sáng tạo theo ý của chúng và sử dụng tốt các kỹ năng, vận động, nhận thức, sự cân bằng và nhịp điệu.

Tất cả các môn học được gắn với nhau theo một cách khoa học để có thể bổ sung cho nhau. Những món đồ chơi và những học cụ khác được đặt khắp nơi trong phòng học để bé có thể thấy được những lựa chọn của mình sau đó chọn một bài tập tùy thuộc vào sự yêu thích của bản thân:

– Trẻ tự chọn khu vực học và theo đuổi hứng thú của mình đến khi trẻ muốn đổi qua hoạt động khác.

– Trẻ chủ động trong các hoạt động và làm chủ tình hình.

Xem thêm: Học Vinschool Có Tốt Không ?” Đánh Giá: Trường Vinschool Có Tốt Không

– Học cụ và môi trường xung quanh giữ vai trò quan trọng trong quá trình trẻ lĩnh hội kiến thức.

– Trẻ học qua thử nghiệm với học cụ.

– Trẻ lặp lại các hoạt động với học cụ cho đến khi nắm bắt được kiến thức.

– Trẻ làm chủ môi trường và chủ động trong việc học. Qua đó chuẩn bị trẻ tự lập và tự khám phá, tự sửa sai.

Việc thực hiện bài tập cũng rất đa dạng với những quyển sách, trò chơi giải đố, hình ảnh nghệ thuật, đồ chơi trí tuệ. Phát triển chương trình dạy dựa trên khả năng lĩnh hội của trẻ. Giáo viên thiết kế bài học linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng của từng trẻ. Khi hoàn thành xong bài tập của mình, bé sẽ tự đặt những vật dụng về vị trí cũ trên các kệ xung quanh và tiếp tục với những bài tập khác. Thời khóa biểu hằng ngày dành rất nhiều thời gian để bé có thể tự chơi một mình hoặc chơi cùng nhóm bạn. Những người hướng dẫn sẽ cùng chơi với bé trong nhóm hoặc một kèm một. Thậm chí ngay cả khi chơi cùng một nhóm trẻ thì phần lớn tương tác vẫn diễn ra giữa các bé với nhau.

Trong những lớp học áp dụng phương pháp Montessori, các giáo viên không phải là những người hướng dẫn duy nhất. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ giúp những đứa nhỏ hơn học cách sử dụng thành thục những kỹ năng mới. Đó là lý do vì sao trong mỗi lớp thường có các trẻ em cách nhau 2-3 tuổi.

Montessori không thiết lập hệ thống thi đua nhưng vẫn đánh giá kết quả học tập của trẻ qua các kỹ năng, kỷ xảo của mỗi cá nhân trẻ qua một thời điểm nhất định. Bên cạnh đó cũng nêu ra những hạn chế của trẻ để điều chỉnh.

* Những điểm khác biệt của phương pháp Montessori:

Giáo dục truyền thống so với giáo dục Montessori

Trong giáo dục truyền thống người lớn quyết định những gì trẻ em cần học và khả năng ghi nhớ và trả bài được dùng làm thước đo thành tích học tập. Giáo viên là người chủ động trao truyền thông tin, và trẻ là đối tượng tiếp nhận thụ động.

Trong giáo dục Montessori hoạt động của đứa trẻ được đặt trên tất cả. Giáo viên có một vai trò khác, là tạo ra đúng tình huống để trẻ có thể được hướng dẫn tự chọn những gì trẻ cần từ những gì được trao tặng. Khi đó trẻ sẽ dần dần trở nên chủ động trong học hỏi và phát huy hết tiềm năng độc nhất của mình vì trẻ đang học theo tốc độ riêng và nhịp điệu riêng, dựa trên nhu cầu phát triển riêng của từng trẻ ở thời điểm ấy.

* Đường lối giáo dục Montessori cung cấp:

– Một môi trường học đáp ứngcác nhu cầu đặc trưng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ.

– Một người lớn có hiểu biết về các giai đoạn phát triển của trẻ và đóng vai trò người hướng dẫn giúp trẻ tìm ra lộ trình tự nhiên của chính mình.

– Trẻ được quyền tự do tham gia vào quá trình phát triển của chính mình theo đúng trình tự phát triển theo thời gian của riêng bản thân.

XEM THÊM:  Thông tin thành viên nhóm hktm the five đầy đủ nhất 2018, andy hải âu hktm the five singer

Tự chỉnh và kiểm soát lỗi sai

Khi thiết kế học liệu cho chương trình giáo dục của mình, bác sĩ Montessori muốn trẻ em có thể hoàn thành nhiệm vụ trong khả năng của mình để đạt được sự tự chủ và độc lập. Để làm thế, Montessori đã ra các nguyên tắc đối với mỗi giáo cụ. Trẻ sẽ được học cách tự nhận ra lỗi sai và sửa chúng trong các phần giáo cụ của mình, có nghĩa là, đứa trẻ có thể nhận ra lỗi sai của mình thông qua thông tin phản hồi từ các giáo cụ. Lỗi sai được xem như một phần của quá trình học tập chứ không phải là sai lầm. Các giáo cụ cho phép trẻ em làm độc lập và học hỏi từ những sai lầm của mình, mà không bị xấu hổ hay ngượng ngùng, cảm thấy có lỗi. Việc trẻ em tự tìm thấy lỗi của mình thông qua các giáo cụ và làm chủ giáo cụ vì lợi ích riêng của chúng sẽ mang lại định hướng tự làm chủ trong trẻ em.

Trật tự và Tần suất

Phương pháp giáo dục của Montessori còn dạy cho trẻ cách biết giữ gìn những đồ vật của chúng. Các giáo cụ mà trẻ ở một độ tuổi nào đó hoàn thành xong sẽ được cất gọn gàng lên giá sách, để dành cho những trẻ có độ tuổi nhỏ hơn. Điều này đòi hỏi trẻ phải tự tập cho mình tính cẩn thận, giữ gìn, bảo vệ tài sản chung. Hơn nữa, các giáo cụ cũ mà trẻ đã học qua được Montessori khuyến khích cho đọc, học lại. Điều này giúp trẻ phân biệt được từng mức độ kiến thức dung nạp vào đầu óc, cho chúng biết được mức độ khó dần trong công việc, từ đó không bị nản trước những khó khăn về sau.

Môi trường được chuẩn bị

Môi trường giáo dục của Montessori là nơi học sinh được tự do hoạt động trong một “môi trường được chuẩn bị” – được thiết kế phù hợp với đặc trưng phát triển cơ bản của con người nói chung và tính cách mỗi cá nhân nói riêng ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Môi trường đó cho phép trẻ phát huy tính độc lập ở tất cả các lĩnh vực, phù hợp với xu hướng phát triển tâm lý bên trong trẻ. Khác nhiều so với các lớp học truyền thống, Montessori là người đầu tiên đưa vào lớp học của mình đồ nội thất với kích thước và vật liệu phù hợp trẻ em. Các tác phẩm nghệ thuật và trang trí lớp học đặt ngang tầm mắt trẻ. Việc trang trí lớp học cũng vô cùng đơn giản, hướng đến việc tạo không gian thoáng đãng cho trẻ tập trung cao. Bàn ghế được thiết kế theo độ lớn nhỏ khác nhau cho trẻ tự học và học nhóm. Các tài liệu cũng được sắp xếp trên kệ giá vừa tầm để trẻ chủ động tìm thấy bất cứ lúc nào cần.

Thử nghiệm

Maria Montessori cho rằng, phương pháp so sánh, đánh giá nên được loại bỏ trong cách giáo dục trẻ. Không nên đặt ra điểm số, tiêu chuẩn, hoặc bất kỳ cách nào khác để so sánh chúng. “Thưởng phạt là biện pháp khuyến khích nỗ lực không tự nhiên hoặc cưỡng bức, do đó chúng ta chắc chắn không thể nói về sự phát triển tự nhiên của trẻ em nếu sử dụng chúng” (Montessori). Giáo viên trong một lớp học Montessori quan sát và đánh giá riêng từng trẻ. Những đứa trẻ không bao giờ được so sánh với bất kỳ ai ngoài chính bản thân chúng. Montessori nhấn mạnh rằng, trẻ em có nhiều cấp độ phát triển khác nhau và học tập theo tốc độ riêng của chúng. Vì thế, những biện pháp phân loại, đánh giá không bao giờ được khuyến khích và sử dụng trong các trường học Montessori, và nhiệm vụ của giáo viên là để giúp đỡ chứ không phải để phán xét.

“Đối nhân xử thế” và giải quyết xung đột

“Đối nhân xử thế” và giải quyết xung đột là những khía cạnh quan trọng khác đã được tích hợp vào chương trình giảng dạy Montessori. Giáo viên dành ra một khoảng thời gian đặc biệt như nghỉ giữa giờ để dạy trẻ em về tầm quan trọng của cách cư xử và giải quyết vấn đề. Điều này cung cấp cho trẻ các kỹ năng xã hội thích hợp vào thời điểm khi chúng thực sự có thể tiếp nhận thông tin.

Thông thường một nhà giáo dục sẽ cố gắng dạy những bài học từ một sự kiện đã xảy ra, điều này càng gây khó khăn trong việc tư duy của trẻ. Thay vào đó, trẻ sẽ được tiếp cận những sự việc đang xảy ra, từ đó đưa ra cách giải quyết. Hầu hết các trường truyền thống thường để việc dạy cách đối nhân xử thế cho cha mẹ trẻ, nhưng nghiên cứu của Yarrow và cộng sự cho thấy, giáo viên chủ động giảng dạy và làm mẫu hành vi sẽ giúp trẻ hiểu và phát huy khả năng “thể hiện sự đồng cảm, nhận ra những nỗi bất hạnh của người khác, từ đó cố gắng giúp để làm giảm bớt đau khổ của cộng đồng” .

Niềm say mê học tập

Mục tiêu chính của Montessori là để nuôi dưỡng một niềm say mê học tập, khám phá cái mới trong mỗi lớp học; Giúp trẻ nhận thức được vai trò tích cực trong việc học của mình để củng cố thêm sự hào hứng tìm tòi, khám phá thế giới của trẻ. Để trẻ tiếp cận các tài liệu và làm việc với nhau sẽ giúp củng cố kinh nghiệm và khả năng học tập của chúng, cũng như tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ cộng đồng trong trẻ.

VỀ NGÔI TRƯỜNG LITTLE SOL MONTESSORI

*

Ngôi nhà tuổi thơ Little Sol Montessori Preschool ra đời bằng chính tâm huyết của những người phụ huynh yêu con và muốn đồng hành khám phá kiến thức cùng con. Nơi biến ước mơ về 1 môi trường giáo dục sớm, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi với chất lượng tối ưu, giá cả vừa phải, với sứ mệnh để nhiều trẻ em được tiếp cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến, phù hợp với từng giai đoạn 0-6 tuổi. Thời kỳ vàng của phát triển não bộ: Paplop – Nhà sinh học người Nga có nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày”.

Giáo án một ngày là xuất phát từ khung chuẩn của Bộ Giáo dục, kết hợp nhịp nhàng giữa phương pháp Glenn Doman, Phương pháp Shichida, phương pháp Montessori (trên 12 lĩnh vực được chia thành 5 phòng học chính), nhiều hoạt động thủ công, dã ngoại và bài tập tư duy nhằm phát huy tối đa sự phát triển của não bộ (não phải và não trái), thể chất, cảm xúc toàn diện. Trang bị những kỹ năng sống cần thiết để phát triển nuôi dưỡng những sở thích, khả năng tiềm ẩn và năng khiếu của trẻ. Trẻ được phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập và sáng tạo, tự tin trên tôn chỉ: Tự do- Tôn trọng- Yêu Thương. Mặt khác đẩy mạnh khả năng phản xạ với ngoại ngữ, vốn từ bằng 2 hệ song ngữ và quốc tế với chương trình tiếng anh theo giáo án nước ngoài được sắp xếp phù hợp và thường xuyên trong tuần.

Đội ngũ giáo viên: Hiệu trưởng là người có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, 3 năm quản lý và thực hành Montessori. Giáo viên có tỷ lệ đạt chuẩn theo quy định Bộ Giáo dục, giáo viên Montessori được đào tạo tốt và thường xuyên được tập huấn bởi giáo viên đã được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Singapore.

Giáo viên dạy phương pháp Glenn Doman có nhiều kinh nghiệm trong việc tương tác với trẻ, đặc biệt đã làm việc với trẻ chậm nói và tổn thương não bộ trên nền giáo án khoa học hàng ngày.

Giáo viên bản ngữ và giáo viên Tiếng Anh được kiểm tra khắt khe về phát âm, chuyên môn sư phạm đáp ứng được sự tương tác với trẻ.

Giáo viên âm nhạc được đào tạo từ Nhạc viên Âm nhạc Hà Nội và có kinh nghiệm nhiều năm dạy cảm thụ âm nhạc cho bé, từng dạy quốc tế Việt Mỹ, VSK.

XEM THÊM:  ông cao thắng sinh năm bao nhiêu

Quy mô: Hiện nay, hệ thống Little Sol Montessori đã phát triển với 12 cơ sở trải khắp Hà Nội, với tổng diện tích hơn 10.000m2, giáo cụ giảng dạy hiện đại chuẩn CE (châu ÂU), bàn ghế thiết kế chuẩn Montessori, trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ học tập như Piano, bể bơi, phòng gương… có khu vui chơi giải trí đặc biệt, khu sân vườn, bể bơi, hố cát cho trẻ thực hiện các hoạt động ngoài trời…

Sứ mệnh, tầm nhìn

*

7 Giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt của LSM

Kết hợp tinh hoa giáo dục sớm

Kết hợp nhịp nhàng giữa chương trình khung của Bộ GDĐT và các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới như Glenn Doman, Shichida, và đặc biệt phương pháp MontessoriLiên tục nghiên cứu, phát triển và cải tiến giáo trình, giáo cụ, mang lại chương trình phù hợp nhất với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nhỏ

Thiết kế trường hiện đại

Thiết kế và hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế (CE của châu Âu), tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, hỗ trợ tối đa các hoạt động giảng dạy.Tạo sân chơi, bể bơi, vườn cây, khu dã ngoại bổ trợ cho phát triển cân bằng của trẻ

Ưu thế về năng lực quản trị

Kết hợp chuyên môn quản trị kinh doanh và quản lý giáo dục để tạo nên tính hiệu quả, và phát triển bền vững của công tyPhát triển nhanh dựa trên nền tảng quản trị chặt chẽ, minh bạch và hiệu quả

Hệ thống thông tin vững chắc

Hệ thống thông tin được đầu tư sâu và bài bản, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, tăng tính tương tác giữa trường và phụ huynh

Tự do, tôn trọng, yêu thương

Là 3 giá trị xuyên suốt trong mọi hoạt động của LSMXây dựng văn hóa nội bộ giữa giáo viên và học sinh, giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với phụ huynh và giữa phụ huynh với con

Đội ngũ giáo viên xuất sắc

Tuyển chọn và sàng lọc kĩ lưỡng giáo viên phù hợp với giá trị cốt lõi của nhà trườngChương trình đào tạo lý thuyết và thực hành đạt chuẩn quốc tếChế độ đãi ngộ và phát triển vượt trội, đề cao sự gắn bó với trường và học sinh.

Đề cao vai trò của phụ huynh

Phụ huynh có vai trò quyết định và không thể bỏ quaHệ thống thông tin hỗ trợ việc tìm hiểu và thực hành các phương pháp giáo dục sớm cùng nhà trườngKhuyến khích phụ huynh tham gia sáng kiến, giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục

Triết lý giáo dục LSM

Giáo án LSM là xuất phát từ khung chuẩn của Bộ GDĐT, kết hợp nhịp nhàng giữa phương pháp Montessori, Glenn Doman, Shichida v.v, đặc biệt dựa trên nền tảng phương pháp Montessori (trên 12 lĩnh vực được chia thành 5 phòng học chính), nhiều hoạt động thủ công, dã ngoại và bài tập tư duy nhằm phát huy tối đa sự phát triển của não bộ (não phải và não trái), thể chất, cảm xúc toàn diện. Trang bị những kỹ năng sống cần thiết để phát triển nuôi dưỡng những sở thích, khả năng tiềm ẩn và năng khiếu của trẻ. Trẻ được phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập và sáng tạo, tự tin trên tôn chỉ: Tự do- Tôn trọng- Yêu Thương.

Mô hình phát triển

Chức năng nghiên cứu và đào tạo

Đây là chức năng tiên quyết cho sự thành công của LSM. Được thực hiện bởi việc nghiên cứu sâu các phương pháp giáo dục sớm đã được tạo ra trên thế giới, kết hợp với nền tảng thực hành và cải tiến liên tục. Việc kết hợp mô hình các nhóm nghiên cứu kết hợp giữa nhà trường và bố mẹ, tạo nên đội ngũ tâm huyết và có chuyên môn cao và liên kết đào tạo thực hành với các trường mầm non, nhóm trẻ, tạo nên một nền tảng vững chắc cho LSM.

Chức năng đào tạo được phát triển theo chuẩn các chương trình quốc tế và thực hiện thường xuyên, liên lục cho đội ngũ giáo viên

Chức năng thực hành và giảng dạy

Việc đưa các nghiên cứu vào giảng dạy được thực hiện tại cơ sở trong chuỗi trường chi nhánh của LSM. Việc này trước hết được hỗ trợ rất nhiều từ việc áp dụng công nghệ thông tin, liên tục cập nhật dữ liệu, thu nhận phản hồi từ phụ huynh v.v. Chất lượng thực hành được bảo đảm chất lượng một cách nghiêm túc qua định kỳ kiểm tra chất lượng và giám sát từ bộ phẩm kiểm soát chất lượng và Trung tâm đào tạo

Chức năng quản trị kinh doanh và phát triển công nghệ

Đảm bảo cho việc vận hành khoa học, tối ưu, có lợi nhuận. Tổ chức mô hình kinh doanh bền vững toàn bộ hệ thống cũng như từng điểm trường.

Đội ngũ nhân sự

*

Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và tâm huyết với nghề

Đội ngũ với trên 400 chuyên gia, giáo viên trong nước và quốc tế, trong lĩnh vực giáo dục mầm non, nghiên cứu giáo dục, quản lý giáo dục và quản trị kinh doanh. Trong đó+ Hiệu trưởng: Có 10 năm kinh nghiệm quản lý, nhận được rất nhiều bằng khen giấy khen về quản lý. Đã được đào tạo bài bản Montessori từ các chuyên gia nước ngoài. Quản lý 1 trường Montessori quốc tế.

+ Về học vấn 4% có bằng thạc sỹ, 40% đại học và còn lại Tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành như Giáo dục mầm non, tâm lý học, giáo dục tiểu học, quản lý giáo dục, tiếng Anh…

+ Độ tuổi trung bình 25 tuổi, số năm kinh nghiệm trung bình trên 3 năm.

Tỉ lệ giáo viên: học sinh đạt chuẩn Bộ GDĐT

Giáo viên có tỷ lệ đạt chuẩn theo quy định Bộ Giáo dục, giáo viên Montessori được đào tạo tốt và thường xuyên được tập huấn bởi giáo viên đã được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Singapore và được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ Canada. Tỉ lệ 100% giáo viên được đào tạo các khóa Montessori (Từ ngắn hạn đến dài hạn. Từ nội bộ đến trực tiếp Huấn luyện viên nước ngoài giảng dạy). Tỉ lệ có chứng chỉ công nhận do Trung tâm đào tạo được MACTE công nhận là 80%.

Giáo viên được tổ chức thi kiểm tra chất lương chuyên môn, xử lý tình huống, kiến thức phương pháp giáo dục sớm( Glenn Doman, Shichida, Montessori) thường xuyên do Viện Nghiên cứu và đào tạo Little Sol Montessori tiến hành định kỳ.

Giáo viên bản ngữ và giáo viên Tiếng Anh được kiểm tra khắt khe về phát âm, chuyên môn sư phạm đáp ứng được sự tương tác với trẻ.

Xem thêm: Astm Là Gì? Chi Tiết Tiêu Chuẩn Astm Là Gì ? Astm International

Tôn chỉ giáo viên LSM:

Chỉ bằng cách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, để họ yên tâm làm việc, vững vàng chuyên môn, cân bằng cuộc sống, nuôi dưỡng tình yêu thương, thì mới tạo ra một môi trường thực sự Tự do – Tôn trọng – Yêu thương cho trẻ nhỏ. Bởi đó là những giá trị mà không truyền tại được bằng lời nói, mà trẻ tiếp thu bằng cảm nhận, tương tác và hành động. Ngoài ra, một người giáo viên LSM luôn mẫu mực trong cuộc sống, luôn yêu công việc, liên tục sang kiến đổi mới để làm tốt hơn công việc của mình. Có như vậy mới tạo ra một mô hình bền vững và tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng”

Cơ sở vật chất

*

Trường mầm non quốc tế giáo dục sớm Little Sol Montessori được thiết kế và xây dựng với các tiêu chí gần gũi với hiên nhiên, an toàn, hiện đại. Tất cả trang thiết bị sử dụng trong trường, đặc biệt là thiết bị liên quan trực tiếp tới học sinh đều được chọn lựa kỹ lưỡng, như sử dụng gỗ tự nhiên để đóng toàn bộ bàn ghế, ngăn tủ.

Tính đến cuối năm 2017, LSM có 12 cơ sở tổng diện tích hơn 10.000m2, được chia thành các khu vực chính như:

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Trường Little Sol Montessori Có Tốt Không, Ưu Đãi Học Phí đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button