Bất Động Sản

Thuế Gtgt Của Tiền Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài Có Được Khấu Trừ Không

Bạn đang quan tâm đến Thuế Gtgt Của Tiền Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài Có Được Khấu Trừ Không phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thuế Gtgt Của Tiền Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài Có Được Khấu Trừ Không tại đây.

Với nhiều hoạt động liên doanh của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã khiến nhiều chuyên gia, người nước ngoài sang Việt Nam làm việc cần doanh nghiệp thuê nhà cho. Khi đó, những Quy định tiền thuê nhà cho người nước ngoài sẽ được hạch toán ra sao, khấu trừ thế nào được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu.

Đang xem: Tiền thuê nhà cho người nước ngoài

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính

Tiền thuê nhà cho người nước ngoài tính vào chi phí thuế (TNDN)

Với hoạt động hợp tác, khi chuyên gia, người nước ngoài sang làm việc với doanh nghiệp được thực hiện đầy đủ quyền và các nghĩa vụ hợp pháp. Trong đó, việc người lao động là người nước ngoài được ký hợp đồng lao động tại doanh nghiệp có ghi khoản tiền nhà sẽ do doanh nghiệp chi trả cho người lao động. Thì Quy định tiền thuê nhà cho người nước ngoài sẽ hoàn toàn được tính vào chi phí thuế TNDN theo Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC và Thông Tư sửa đổi số 25/2018/TT-BTC Điều 3, Khoản 2.

Theo đó khoản chi trả tiền nhà này mang tính chất tiền lương, tiền công, đảm bảo có đầy đủ hóa đơn chứng từ theo quy định sẽ được hạch toán vào chi phí và được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN

*

Tiền thuê nhà cho người nước ngoài tính vào chi phí thuế (TNDN) như thế nào

Khi doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài có ký kết hợp đồng nêu rõ điều khoản daonh nghiệp Việt lo chỗ ở cho chuyên gia nước ngoài trong thời gian công tác. Thì tiền thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài trong trường hợp này doanh nghiệp Việt phải chi trả và được tính vào chi phí, được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Như vậy tiền thuê nhà cho người nước ngoài được tính chi phí, được khấu trừ khi tính thuế TNDN khi có đầy đủ hóa đơn, chứng từ.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Quý Mùi 2003 Nữ Mạng 2003, Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mùi Nữ Mạng 2003

Thuế GTGT tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được khấu trừ?

Thông tư 219/2013/TT-BTC, Điều 14 quy định rõ, nếu doanh nghiệp thuê nhà cho chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam, ký hợp đồng, hưởng lương thì tiền thuế GTGT không được khấu trừ hạch toán vào chi phí.

Thuế GTGT tiền thuê nhà cho người nước ngoài được khấu trừ trong trường hợp chuyên gia người nước ngoài là nhân viên của doanh nghiệp nước ngoài hợp tác điều động, doanh nghiệp nước ngoài trả lương (có hợp đồng điều khoản rõ ràng).

*

Thuế GTGT tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được khấu trừ bao nhiêu

Quy định tiền thuê nhà cho người nước ngoài có tính thuế (TNCN)

Với các chuyên gia nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam được doanh nghiệp chi trả lương theo hợp đồng thì khoản tiền thuê nhà sẽ được công ty chi trả hộ. Và trường hợp này khoản chi trả hộ tính vào thu nhập chịu thuế TNCN theo thực tế và không vượt quá 15% tổng thu nhập chịu thuế phát sinh (chưa tính tiền thuê nhà) của chuyên gia người nước ngoài tại công ty.

Xem thêm: Ai Là Bệnh Nhân Đầu Tiên Của Dịch Ebola Bắt Nguồn Từ Đâu ? Ai Là Bệnh Nhân Đầu Tiên Của Dịch Cúm Covid

Như vậy người nước được công ty thuê nhà theo hợp đồng sẽ không phải trả thuế TNCN và không vượt quá 15% thu nhập. Đây là những quy định tiền thuê nhà cho người nước ngoài nếu muốn thuê nhà ở Việt Nam.

Hãy cùng vccidata.com.vn tìm hiểu thêm kiến thức tại : Các vấn đề có yếu tố nước ngoài

XEM THÊM:  Thuê Nhà Nguyên Căn Gò Vấp Giá Tốt, Tiện Nghi T5/2021, Tìm Phòng Trọ Gò Vấp Chợ Tốt Mới Nhất 2021

Vậy là đến đây bài viết về Thuế Gtgt Của Tiền Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài Có Được Khấu Trừ Không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button