Hỏi đáp

Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh?

Bạn đang quan tâm đến Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? tại đây.

Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? ảnh 1

Kính viễn vọng khổng lồ hình cầu đặt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

jonathan jiang, một nhà vật lý thiên văn tại phòng thí nghiệm động cơ phản lực của nasa (jpl) ở California, cho biết, “chúng tôi muốn gửi một thông điệp trong một chiếc chai vào đại dương vũ trụ.”

Bạn đang xem: Thông điệp của vũ trụ là gì

thông điệp do jiang và nhóm của anh ấy thiết kế dựa trên các sứ mệnh trước đó mà con người đã gửi vào không gian; Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã hẹn giờ tạo ra thông điệp mới nhân kỷ niệm 50 năm thông điệp Arecibo, nỗ lực liên lạc với người ngoài trái đất năng lượng cao đầu tiên.

Thông điệp năm 1974 sử dụng mã nhị phân và truyền tải thông tin về hệ thống đánh số cơ sở 10 của nhân loại, các yếu tố chính phổ biến và bản đồ của hệ mặt trời.

Xem thêm: Tại sao trái phiếu là hàng hóa trên thị trường vốn

Thông điệp mới cũng mã hóa thông tin ở dạng nhị phân và mô tả toán học, vật lý và sinh học cơ bản mà người ngoài hành tinh cần để hiểu con người, bao gồm mô tả về DNA, axit amin và glucose. Nó cũng chứa các bản đồ về dải ngân hà, hệ mặt trời và bản thân trái đất, bao gồm cả thông tin về thành phần và bầu khí quyển của hành tinh.

XEM THÊM:  [F0 CK] Giao dịch T0 T1 T2 T3 trong chứng khoán là gì? - Finhay

jiang và nhóm của anh ấy đã sử dụng các cụm hình cầu trong dải ngân hà làm điểm mốc trên bản đồ được đề xuất của họ. các cụm hình cầu này sáng và dễ nhìn, có đủ các đặc điểm riêng biệt để chúng có thể hoạt động như một điểm mốc hữu ích.

nhưng làm thế nào để truyền tải thông điệp mới này đến một nền văn minh ngoài hành tinh?

Người đồng thiết kế thông điệp, Qitian Jin, thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze ở Hà Lan, cho biết câu trả lời nằm ở nguyên tử hydro. hydro trung tính được tìm thấy trong khí giữa các vì sao có thể chuyển sang trạng thái năng lượng cao sau khi va chạm với các nguyên tử hoặc electron khác.

Sau khoảng 10 triệu năm, một trong những thủy điện năng lượng cao này trải qua quá trình chuyển đổi trở lại trạng thái năng lượng thấp hơn, một sự kiện được gọi là chuyển đổi spin-spin. sự chuyển đổi vòng tròn này cung cấp một đơn vị thời gian chung thuận tiện cho việc liên lạc trong khoảng thời gian sau vụ nổ lớn mà thông điệp được gửi đi.

Xem thêm: Bài 7: Đi ngân hàng giao dịch – tiengtrungthuonghai.vn

jin nói thêm rằng có thể gửi nhiều tin nhắn với dấu thời gian và thông tin cập nhật, vì vậy một nền văn minh ngoài hành tinh về mặt lý thuyết có thể tìm hiểu thêm về trái đất theo thời gian.

XEM THÊM:  Nguyên tắc đồng tâm phát triển là gì

việc tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất (seti) có thể được chia thành hai phương pháp: thụ động và chủ động. Trong seti thụ động, các nhà khoa học sử dụng kính thiên văn khổng lồ để lắng nghe hoặc tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy sự sống thông minh đang ở ngoài kia. những gợi ý đó có thể bao gồm sóng vô tuyến, được gửi bởi một nền văn minh ngoài hành tinh, cho dù là cố ý hay vô ý.

seti tích cực liên quan đến tín hiệu. những nỗ lực này ít phổ biến hơn và hầu hết đều mang tính biểu tượng. Năm 1972 và 1973, con tàu vũ trụ tiên phong đã được phóng lên với một cặp đĩa mô tả các nét vẽ của một người đàn ông và một người phụ nữ và các biểu tượng nhằm đại diện cho nguồn gốc của con tàu vũ trụ. Những bộ này là những thông điệp đầu tiên của nhân loại được thiết kế để du hành ngoài hệ mặt trời, nhưng khả năng chúng được tìm thấy trong không gian rộng lớn là rất nhỏ.

jiang cho biết thông điệp mới được đề xuất sẽ được chiếu tới một vòng các ngôi sao cách chúng ta 13.000 năm ánh sáng. Khu vực này được cho là có chứa một số hành tinh trong vùng có thể sinh sống được của các ngôi sao của chúng, ông nói.

anh ấy nói: “nếu có người ngoài hành tinh, rất có thể họ đang ở đó.”

XEM THÊM:  Có mắt thẩm mỹ tiếng anh là gì

Xem ngay: Vietcombank Là Ngân Hàng Gì? Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank? – VayTienOnline

Vậy là đến đây bài viết về Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button