Blogs

Thẻ Visa Có Phải Là Thẻ Tín Dụng Không ? Sử Dụng Thẻ Như Thế Nào Đúng

Bạn đang quan tâm đến Thẻ Visa Có Phải Là Thẻ Tín Dụng Không ? Sử Dụng Thẻ Như Thế Nào Đúng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thẻ Visa Có Phải Là Thẻ Tín Dụng Không ? Sử Dụng Thẻ Như Thế Nào Đúng tại đây.

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì? Đây là câu hỏi thường gặp khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Trong bài viết sau, vccidata.com.vn sẽ giúp bạn phân biệt được thẻ visa là gì, thẻ tín dụng là gì và nên chọn loại thẻ nào để sử dụng cho phù hợp.

Đang xem: Thẻ visa có phải là thẻ tín dụng không

Tham khảo cách mở thẻ tín dụng MasterCard chỉ cần CMND tại đây!

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành. Cả hai loại thẻ này được cung cấp bởi 2 tổ chức tài chính khác nhau, nhưng cùng mục đích hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế.

*

Thẻ Visa là gì? Là loại thẻ có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association. Công ty này có trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ cung cấp.Thẻ MasterCard là gì? Là loại thẻ có mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp. MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ cung cấp.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard có mấy loại?

Sau khi hiểu được ý nghĩa của thẻ Visa là gì, thẻ MasterCard là gì thì bạn cần nắm rõ hơn mỗi loại gồm những loại thẻ nào. Tại Việt Nam, thẻ Visa và thẻ MasterCard được chia làm 2 loại chính:

Thẻ ghi nợ Visa/MasterCard

Thẻ ghi nợ cần được nạp tiền trước rồi mới sử dụng, có chức năng chính là thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền,… Hiện nay, các ngân hàng hỗ trợ phát hành cả 2 dòng thẻ ghi nợ Visa và thẻ ghi nợ MasterCard. Điều kiện đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối đơn giản và nhanh chóng.Hướng dẫn sử dụng từ A-Z thẻ ghi nợ tại đây!

Thẻ tín dụng Visa/MasterCard

*

Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ tín dụng MasterCard đều được. Thẻ tín dụng cho phép bạn được “chi trước trả sau” trong hạn mức ngân hàng cấp. Để mở thẻ, bạn cần đáp ứng được cácđiều kiện cấp thẻ tín dụng của ngân hàng đưa ra. Thủ tục mở thẻ yêu cầu bạn phải chứng minh được khả năng tài chính cũng như có điểm tín dụng tốt. Đồng thời, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng.Tìm hiểu chi tiết về Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại đây!

Thẻ Mastercard / Visa ảo – Xu hướng mới liệu có nổi bật hơn thẻ truyền thống?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, các loại thẻ ngân hàng truyền thống cũng dần được “số hóa”. Giờ đây, bạn không cần sử dụng thẻ ngân hàng cứng mà vẫn có thể giao dịch ngân hàng bình thường nhờ thẻ ngân hàng ảo trên điện thoại. Thẻ Mastercard hay Visa ảo cũng tương tự như vậy, thay vì nhận chiếc thẻ cứng, bạn sẽ nhận được thẻ Mastercard hay Visa ảo trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng phát hành. Một vài ngân hàng đã phát hành loại thẻ này như VPBank, TPBank, MBBank,…

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ảo cũng tương tự như thẻ cứng. Ưu điểm chính của loại thẻ này là tiện lợi, thủ tục nhanh chóng, hạn chế việc mất thẻ cứng hoặc bị lộ thông tin thanh toán. Bên cạnh các tiện ích cơ bản của thẻ tín dụng Mastercard / Visa ảo là trả trước thanh toán sau ở các cửa hàng hay mua hàng online thì ngân hàng cũng có thêm nhiều ưu đãi liên kết cho người dùng thẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ cũng gây nhiều hạn chế khi mọi thông tin đều chỉ thực hiện trên điện thoại và phụ thuộc vào internet.

Ưu nhược điểm của thẻ Mastercard và thẻ Visa là gì?

Sau khi hiểu được thẻ Mastercard là gì? Thẻ visa là gì? Và các loại thẻ của chúng. Bạn đã có nhu cầu mở thẻ? Trước khi quyết định đăng ký thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về ưu-nhược điểm của cả 2 loại thẻ này.

Ưu điểm thẻ Mastercard / Visa

1. Có thể thanh toán trên toàn cầu

Vì thẻ Mastercard và thẻ Visa có đến hàng triệu điểm giao dịch trải khắp toàn cầu. Nên sẽ rất tiện lợi nếu bạn du lịch hoặc công tác mà đã sở hữu thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa (theo quy định khi xuất ngoại, bạn chỉ được phép mang tối đa 7000$ tiền mặt. Số tiền này lẽ sẽ không đủ nếu thời gian ở nước ngoài của bạn dài hạn)

2. Thanh toán online được trên cả mạng nước ngoài

Vì cả hai loại thẻ đều cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và thanh toán online trên toàn cầu. Nên bạn có thể tìm kiếm những website mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ mastercard hoặc thẻ visa uy tín là đã có thể thỏa thích mua sắm.

3. Có tính bảo mật tốt

Khi bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng để khóa tài khoản ngay lập tức. Thế là đã đủ yên tâm vì tránh được những phát sinh giao dịch ngoài ý muốn. 

Nhược điểm thẻ Mastercard / Visa

1. Cần phải chứng minh tài chính

Để mở thẻ thẻ Mastercard hay thẻ Visa, bạn đều phải cần chứng minh thu nhập và tài chính của bản thân theo yêu cầu của ngân hàng. Với đối tượng là công nhân viên chức: bạn chỉ cần có bảng lương và hợp đồng lao động là đủ. Thế nhưng, thủ tục sẽ trở nên khó khăn và rắc rối hơn đối với các tiểu thương và hộ kinh doanh.

Xem thêm: Phân Biệt Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ Khác Nhau Thế Nào ? Thẻ Ghi Nợ Là Gì

2. Những hạn chế của thẻ Visa

Một số ngân hàng hiện nay chỉ thiết lập các chương trình ưu đãi dành cho thẻ Mastercard. Ví dụ như mở thẻ Mastercard tại VPBank sẽ được hỗ trợ miễn phí thường niên năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, một vài khu vực tại châu Mỹ không nhận thanh toán bằng thẻ visa. Vì thế, khi đến các khu vực này, bạn nên mang theo thẻ Mastercard để thuận tiện hơn trong giao dịch.

Ngoài ra, việc để lộ số thẻ Visa cũng mang lại một số nguy hiểm nhất định cho người dùng khi mà việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nên người dùng phải chú ý không tiết lộ số thẻ Visa cũng như trong việc bảo vệ số thẻ Visa cẩn trọng.

3. Những hạn chế của thẻ Mastercard

Theo số liệu thống kê thì dân cư tại các nước châu Á dùng thẻ Visa nhiều hơn so với thẻ Mastercard. Nên khi du lịch hoặc công tác tại các khu vực châu Á, bạn nên mang thêm thẻ Visa.

Nên mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa?

Việc chọn mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa còn phụ thuộc vào phạm vi sử dụng thẻ và được phân chia tại các khu vực:

Châu Âu: cả 2 loại thẻ MasterCard và thẻ Visa đều được sử dụng phổ biến.Tại Châu Mỹ: 1 số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ Visa. Thẻ MasterCard được sử dụng chiếm ưu thế hơn.Tại khu vực Châu Á: Thẻ Visa được dùng phổ biến được chấp nhận ở nhiều quốc gia.

Tìm hiểu: Ưu và nhược điểm của thẻ Visa/MasterCard

Bên cạnh đó, việc sử dụng phổ biến 2 loại thẻ trên ở nhiều nước thì một số quốc gia từ chối việc sử dụng thẻ MasterCard hay thẻ Visa. Điển hình như Trung Quốc, Hàn Quốc. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng cho du lịch, du học, công tác tại Mỹ, bạn nên dùng thẻ MasterCard, bởi vì chúng được sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu rõ phạm vi tương lai sẽ sử dụng thẻ trước khi mở thẻ.

Do đó, để thuận tiện trong khi sử dụng và tận hưởng lợi ích mà thẻ thanh toán quốc tế mang lại. Bạn nên sở hữu 2 thẻ tín dụng do 2 ngân hàng khác nhau. Có thể mở 1 thẻ Visa và 1 thẻ MasterCard. Điều này nhằm hạn chế những trường hợp bạn không sử dụng được 1 trong 2 thẻ tại 1 địa phương nào đó.

Thẻ tín dụng vccidata.com.vn Plus Visa – Lựa chọn ưu việt của người trẻ

Ngân hàng số vccidata.com.vn cũng đang phát hành thẻ tín dụng vccidata.com.vn Plus Visa rất nhiều tiện ích và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi tiêu dùng trong và ngoài nước. Chỉ cần có thu nhập trên 5 – 6 triệu/tháng qua ngân hàng là bạn đã có thể sở hữu được chiếc thẻ tín dụng vccidata.com.vn với hạn mức hấp dẫn. Nếu bạn có dự định làm thẻ thanh toán quốc tế thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời!

Sống thông minh hơn, chất hơn với vccidata.com.vn. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

 

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard & Visa là 2 loại thẻ thanh toán được cung cấp bởi 2 tổ chức tài chính khác nhau. Có tính năng thanh toán nội địa và quốc.

Xem thêm: vòng tay louis vuitton

Thẻ Mastercard & Visa có những loại thẻ nào?

Có 3 loại thẻ phổ biến:– Thẻ ghi nợ Mastercard/Visa– Thẻ tín dụng Mastercard/Visa– Thẻ thanh toán ảo Mastercard/Visa

Nên mở thẻ Mastercard hay Visa?

Việc chọn mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa còn phụ thuộc vào phạm vi sử dụng thẻ và được phân chia tại các khu vực: – Tại Châu Âu: cả 2 loại thẻ MasterCard và thẻ Visa đều được sử dụng phổ biến. – Tại Châu Mỹ: 1 số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ Visa. Thẻ MasterCard được sử dụng chiếm ưu thế hơn. – Tại Châu Á: Thẻ Visa được dùng phổ biến được chấp nhận ở nhiều quốc gia.

Thẻ Mastercard hay thẻ Visa có sử dụng trả góp 0% được không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard hay thẻ tín dụng Visa đều có thể mua sắm trả góp 0% theo chính sách bán hàng của cửa hàng.

https://vccidata.com.vn/wp-content/uploads/2020/03/vccidata.com.vn_MC_Feb27.png 960 960 Hieu TOS https://vccidata.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/website_vccidata.com.vn-logo_340x156.png Hieu TOSThẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Nên dùng loại thẻ nào?

XEM THÊM:  Uy Tín Tiếng Anh Là Gì ? Định Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Từ Điển Lạc Việt

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ Visa Có Phải Là Thẻ Tín Dụng Không ? Sử Dụng Thẻ Như Thế Nào Đúng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button