Phong Thủy

Thanh Minh 2020 Là Ngày Nào ? Thanh Minh Năm Nay Vào Ngày Nào?

Bạn đang quan tâm đến Thanh Minh 2020 Là Ngày Nào ? Thanh Minh Năm Nay Vào Ngày Nào? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thanh Minh 2020 Là Ngày Nào ? Thanh Minh Năm Nay Vào Ngày Nào? tại đây.

Thanh minh là gì?

Thanh minh (Tết thanh minh hay Tiết thanh minh) là 1 trong 24 tiết khí (tính theo lịch tiết khí) được tính theo quy luật vận hành của mặt trời – Dương lịch. Chính vì tính theo lịch tiết khí nêntiết thanh minhlà khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 4 hoặc 5tháng 4 dương lịch cho đến hết 20 hoặc 21tháng 4 dương lịch. Thanh có nghĩa là trong, Minh có nghĩa là sáng. Vì vậy Tiết thanh minh có nghĩa là khoảng thời gian khí trời trong sáng và thanh khiết.

Đang xem: Thanh minh 2020 là ngày nào

*

Vào ngày Tết Thanh Minh, mọi người thường tổ chức tụ họp để làm lễ tảo mộ, thăm viếng và dọn dẹp mộ phần của ông bà tổ tiên mình.

Thanh minh 2020 vào ngày nào?

Tết Thanh Minh năm 2020bắt đầu từ ngày 4/4 dương lịch, tức ngày 12/3 âm lịch. Tức ngày Mậu Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, là ngày Nguyên vũ hắc Đạo, trực Thu, nói chung cũng khá tốt để triển khai các công việc. Các bạn có thể xem lịch âm dương ngày giờ tốt xấu tại mục Lịch âm dương ngày Tiết Thanh Minh 2020 ở mục bên dưới đây.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn Có Tốt Không, Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn Đón Gần 1

Có thể bạn quan tâm: Lịch âm dương năm 2020 mới nhất!!!

Nguồn gốc của Tết Thanh minh

Thanh minhlà một ngày lễ cổ truyền của người Việt. Nó có nguồn gốc từ Trung Hoa và sau đó du nhập sang Việt Nam. Đây là ngày lễ thể hiện lòng đạo hiếu của các con, cháu với ông bà tổ tiên. Chính vì vậy, ngày này mang giá trị văn hóa và tinh thần nhân văn sâu sắc.

XEM THÊM:  30 Tuổi Là Tuổi Con Gì - Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 2019

Các việc cần làm trong ngày Tết thanh minh

Vào ngày Tết thanh minh, mọi người thường đi dọn dẹp, sửa sang phần mộ của tổ tiên, dòng họ của mình cho sạch sẽ.Thắp những nén hương thơm ngát, cắm và đặt những bông hoa hay bó hoa tươi đẹp lên ngôi mộ sau khi đãxong công việc dọn dẹp cho ngôi mộ.

Xem thêm: Những Người Sinh Năm 2003 Mệnh Gì, 2003 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 2003

Xem giờ hoàng đạo và các việc gợi ý cần làm trong ngày Tết thanh minh 2020

Cùng vccidata.com.vn xem thông tin ngày giờ tốt xấu của ngày Tết thanh minh 2020 bên dưới đây nhé:

Lịch Vạn Niên Ngày 5 Tháng 4 Năm 2020

Lịch DươngÂm lịch hôm nay Lịch Âm
Tháng 4 năm 2020 Tháng 3 (Đủ) năm 2020
5
13
Chủ Nhật
Bước 1: Tránh các ngày xấu (ngày hắc đạo) tương ứng với việc xấu đã gợi ý. Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi). Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu để cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt), nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung. Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt. Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm.

Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo) để khởi sự.

XEM THÊM:  Tử Vi Tuổi Ất Dậu 2005 Nữ Mạng Năm 2021, Tử Vi Tuổi Ất Dậu 2005

Vậy là đến đây bài viết về Thanh Minh 2020 Là Ngày Nào ? Thanh Minh Năm Nay Vào Ngày Nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button