Blogs

Thai Trứng Là Gì ? Triệu Chứng & Thuốc Sau Thai Trứng Bao Lâu Có Thể Mang Thai

Bạn đang quan tâm đến Thai Trứng Là Gì ? Triệu Chứng & Thuốc Sau Thai Trứng Bao Lâu Có Thể Mang Thai phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thai Trứng Là Gì ? Triệu Chứng & Thuốc Sau Thai Trứng Bao Lâu Có Thể Mang Thai tại đây.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc thai trứng cao trên thế giới. Thai trứng là một trong những bệnh lý bất thường nguyên bào nuôi thai kì. Vậy thai trứng là gì? Làm sao để biết các triệu chứng của bệnh? Bệnh lý này nguy hiểm đến mức nào? Cùng đọc bài viết để tìm hiểu các thông tin về thai trứng nhé.

Đang xem: Thai trứng là gì

1. Thai trứng là gì?

Bệnh nguyên bào nuôi thai kì là một nhóm các bệnh lý bất thường tế bào nuôi thai. Nhóm này gồm các bệnh lý xâm lấn cho đến các tình trạng ác tính khác như ung thư nguyên bào nuôi hay u nguyên bào nuôi tại vị trí nhau bám. Thai trứng – hay chửa trứng – là loại thường gặp nhất của nhóm bệnh lý này.

Một thai kì diễn ra khi phôi phát triển từ một trứng thụ tinh với tinh trùng. Tế bào sẽ mang 46 cặp nhiễm sắc thể, mỗi cặp có 2 nhiễm sắc thể: một từ mẹ và một từ cha. Thai trứng xảy ra khi có bất thường trong quá trình thụ tinh và kết quả là sự mất cân bằng trong thành phần nhiễm sắc thể.

Xem thêm: Memory Dump File Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dump File Trong Tiếng Việt

Thai trứng có thể gây ra biến chứng nặng – bao gồm tiền sản giật sớm hay diễn tiến thành ung thư nguyên bào nuôi. Do đó, nó đều cần phải được điều trị và theo dõi để tránh các biến chứng.

Xem thêm: Game Kiếm Hiệp Hay – Top 5 Game Kiếm Hiệp 3D Mobile Hay Nhất 2021

*
*
*
*
*

Thai trứng có nguy hiểm không?

7. Thai trứng được điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị thường được dùng cho thai toàn phần là nạo hút thai. Quá trình này được tiến hành ở phòng mổ với gây mê. Trước khi nạo hút, bác sĩ sẽ dùng thuốc làm mềm cổ tử cung. Sau đó, cổ tử cung được nong và đặt dụng cụ để hút toàn bộ phần mô bất thường trong lòng tử cung. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho thai bán phần. Tuy nhiên, đôi khi thai bán phần quá lớn và cần phải dùng thuốc gây sẩy thai.

Đối với những thai nguy cơ cao có thể phát triển thành u nguyên bào nuôi, bác sĩ có thể yêu cầu điều trị thêm với thuốc Methotrexate. Điều quan trọng là theo dõi nồng độ hCG sau điều trị để chắc chắn là khỏi bệnh hoàn toàn.

Thai trứng là một bệnh lý lành tính, tuy nhiên nó có thể được xem là bệnh lý tiền ung thư vì có thể diễn tiến đến các bệnh lý ác tính như ung thư nguyên bào nuôi. Rất đáng tiếc là thai trứng thì không thể phát triển như một thai kì bình thường, nên luôn phải điều trị. Cách tốt nhất để phát hiện sớm thai trứng là theo dõi thai kì đều đặn trong tam cá nguyệt và chú ý các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, nghén nặng, đau tức hạ vị…

XEM THÊM:  Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Sacombank, Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng

Vậy là đến đây bài viết về Thai Trứng Là Gì ? Triệu Chứng & Thuốc Sau Thai Trứng Bao Lâu Có Thể Mang Thai đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button