Hỏi đáp

Tại sao mua hàng online lại rẻ hơn

Bạn đang quan tâm đến Tại sao mua hàng online lại rẻ hơn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao mua hàng online lại rẻ hơn tại đây.

Mua hàng trực tuyến đang dần phổ biến hơn trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay. Tuy nhiên không ít người còn có những lo ngại khi mua hàng trực tuyến, bởi giá của các sản phẩm rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Đặc biệt là đối với ngành hàng như điện tử, điện lạnh, điện gia dụng hay sản phẩm dành cho mẹ và bé thường cógiá rẻ hơn rõ rệt. Thậm chí có thời điểm còn rẻ hơn cả với giá vốn nhập vào của các đại lí bán trực tiếp. Vậy tại sao hàng online giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại cửa hàng như vậy? Lừa đảo? Hàng giả hàng nhái? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao mua hàng online lại rẻ hơn.

Bạn đang xem:

1.Chi phí thuê địa điểm để mở cửa hàng.

Đây là một lí do làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa giá của các mặt hàng được trưng bày tại cửa hàng và các mặt hàng online. Chi phí xây dựng mặt bằng bán hàng bao gồm chi phí mua mặt bằng, xây dựng cửa hàng hay thuê và trang trí cửa hàng.Không mất chi phí mặt bằng là lý do tại sao hàng online giá rẻ hơn​

Để cạnh tranh cần có một vị trí bán hàng tốt, thu hút được khách hàng thì các nhà bán hàng thường phải bỏ ra một khoản vốn đầu tư rất lớn. Tuy nhiên đối với bán hàng online thì người bán chỉ cần có 1 website bán hàng giao diện bắt mắt, viết bài quảng cáo thu hút, một trang fanpage trên facebook hoặc đơn giản là đăng kí làm thương nhân thành viên của các siêu thị trực tuyến như Lazada.vn, Tiki.vn,…website đã có họ lo. Với khoản chi phí được “rút gọn” hơn rất nhiều lần như vậy, chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được tại sao hàng online giá rẻ hơn.

XEM THÊM:  Cách làm sốt me chấm thịt nướng

*

Chi phí cho cửa hàng online rẻ hơn rất nhiều so với của hàng offline

2. Chi phí thuê nhân viên tiếp thị, bán hàng.

Xem thêm:

Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng thì một khoản tiền không nhỏ được chi ra hàng tháng để trả lương cho nhân viên bán hàng tại cửa hàng. Điều này sẽ khiến chi phí sản phẩm bị đội lên và người tiêu dùng sẽ là người chịu. Đó là nguyên tắc trong kinh doanh. Nhưng khi bạn chọn mua bán hàng trực tuyến, một mặt bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích khi mua hàng online, thật sự rất nhiều, mặt khác bạn đang giúp cho bản thân thích nghi nhanh hơn với cuộc sống hiện đại, nơi công nghệ đang phát triển chóng mặt từng ngày.

3. Không cần bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho các sản phẩm trưng bày.

Khi có cửa hàng thì người bán cần trưng bày hầu hết các mặt hàng để khách hàng có thể chiêm ngưỡng. Các sản phẩm trưng bày này thường sẽ không được khách hàng lựa chọn để mang về nhà vì tâm lí hàng trưng bày không còn nguyên mới, đã qua dùng thử. Chưa kể đến một số khách hàng vô ý khi dùng thử hay xem sản phẩm không có ý thức làm rơi vỡ, sứt mẻ, làm hư hỏng sản phẩm mà các nhân viên không hề hay biết để đòi bồi thường. Và đương nhiên chi phí này cũng sẽ được các nhà kinh doanh tính luôn vào giá thành sản phẩm. Đây là nguyên nhân thứ 3 cho ta biết lí do tại sao hàng online giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại của hàng.Đối với bán hàng online chúng ta chỉ cần đăng tải hình ảnh hay chi tiết hơn là 1 clip đập hộp, cố gắng phát huy điểm mạnh của bạn trong bán hàng. Tuy nhiên, người mua hàng online thường lo ngại khi không được tận tay “sờ, nắn” sản phẩm nên có tâm lý không an tâm. Mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này là các bạn có thể ra trung tâm điện máy để cầm trên tay sản phẩm, sau đó đặt hàng trực tuyến để hưởng mức giá tốt hơn.

XEM THÊM:  Tại Sao Iphone Không Lên Màn Hình

Xem thêm:

4. Chi phí phát sinh khác trong quá trình kinh doanh

Khi bán hàng online cơ sở kinh doanh không chỉ tiết kiệm được các chi phí phát sinh đi kèm cùng với cửa hàng như tiền điện, nước, sửa chữa cửa hàng hay cao hơn là thuế… Đó là lý do tại sao mua hàng online giá rẻ hơn. Khi đơn vị kinh doanh cắt giảm được các chi phí cần có để duy trì một cửa hàng thì họ sẽ bán sản phẩm với giá thành rẻ hơn, cạnh tranh hơn để thu hút người mua hàng cũng như kích cầu qua kênh bán hàng trực tuyến bằng việc sáng tạo nội dung marketing.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao mua hàng online lại rẻ hơn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button