Hỏi đáp

Tại sao máy tính tắt chậm

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính tắt chậm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính tắt chậm tại đây.

Khi sử dụng Windows 10 một số bạn gặp trường hợp khi Shut down thì màn hình tắt rồi nhưng quạt vẫn còn quay và đèn led nguồn vẫn sáng hơn 1 phút sau mới tắt hoàn hoàn. Thường có 2 trường hợp sau:

Đối với máy vừa mới cài hoặc nhất là vừa mới ghost các bản ghost đa cấu hình nguyên nhân gây ra lỗi này thường là do Driver chưa đúng hoặc không tương thích với phần cứng.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính tắt chậm

Đối với máy đã sử dụng 1 thời gian mới bị có thể do 1 hoặc nhiều Process, Service nào đó vẫn đang chạy ngầm, do đó dẫn đến hiện tượng màn hình thì tắt nhưng máy tính vẫn đang chạy hoặc máy bị nhiễm virus/Malware, ngoài ra nếu ổ cứng sử dụng lâu bị lỗi (bad) cũng làm cho máy chạy chậm và tắt chậm.

2. Cách sửa lỗi Windows 10 tắt chậm hoặc không tắt trên Windows 10

Cách đầu tiên: là tắt tính năng Fast Bootup để sửa lỗi Windows 10 tắt chậm có thể khi kích hoạt tính năng Fast Bootup trong Power Option vô tình là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi trên do 1 số phần cứng không hỗ trợ hết.

Để tắt tính năng Fast Bootup khắc phục lỗi Windows 10 tắt chậm,chúng ta thực hiện theo các bước dưới đây:

– B1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click biểu tượng Windows, sau đó tìm và click vào ứng dụng Settings (phím tắt là nhấn tổ hợp phím Windows + I)

XEM THÊM:  Tại sao cần phải có pháp luật gdcd 12

*

– B2: chọn System.

*

– B3: Tìm tùy chọn dòng Power & sleep, sau đó click chọn Additional power settings (dòng cuối phía dưới)

*

– B4: Tại cửa sổ Power Options, click chọn Choose what the power buttons do

*

– B5: Click chọn Change settings that are currently unavailable như hình dưới để qua B6 và hoàn tất:

*

– B6: Tại đây chúng ta sẽ bỏ chọn mục đầu tiên là Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó click chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

*

Cuối cùng hãy tắt máy tính xem lỗi Windows 10 tắt chậm của bạn đã đựơc khắc phục hay chưa. Trường hợp vẫn chưa khắc phục được chúng ta chuyển sang cách 2

Cách thứ 2: Bạn hãy vào trang web của nhà sản xuất Laptop đang sử dụng để tải diver Laptop mới nhất như VGA, chip set… về cài đặt để update bản mới nhất, kế đến là quét virus toàn bộ máy đối với trường hợp sử dụng lâu và giải pháp cuối cùng là cài mới lại Windows hoàn toàn.

Xem thêm: Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị ? Tóm Tắt Sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị

Cách thứ 3: Đối với trường hợp máy sử dụng lâu mà cả khi hoạt động và khi tắt đều chậm hơn hẵn trước đây, bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng vì khi ổ cứng bị lỗi cũng gây ra tình trạng này. Nếu có đều kiện hãy nâng cấp máy thay ổ SSD mọi hoạt động sẽ nhanh hơn hẵn

XEM THÊM:  Viêm họng xung huyết: Nguyên nhân, dấu hiệu, phòng ngừa và điều trị

Ngoài ra nếu bạn không tự khắc phục được hãy đem máy đến Dịch vụ sửa chữa Laptop Thành Đạt Tech để chúng tôi kiểm tra xử lý giúp lỗi Windows 10 tắt chậm một cách nhanh chóng.

Mùa dịch bệnh đang đến dần việc thi công các thiết bị điện hay trao đổi mua bán ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, Nhà phân phối Panasonic là đơn vị chuyên thi công các thiết bị giá rẻ và mức bảo hành tốt nhất.

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính tắt chậm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button