Hỏi đáp

Tại sao khi bật laptop lại kêu

Bạn đang quan tâm đến Tại sao khi bật laptop lại kêu phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao khi bật laptop lại kêu tại đây.

Laptop kêu to khi khởi động là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm đối với người sử dụng máy tính. Khi gặp trường hợp này người dùng sẽ thực hiện xử lý như thế nào? Cùng khám phá bài viết dưới đây để biết được các nguyên nhân và khắc phục laptop kêu to đơn giản nhất.

Bạn đang xem:

Một trong những dấu hiệu báo hiệu máy tính hoạt động tốt hay không chính là tiếng kêu của máy tính. Những tiếng bíp kêu liên tục hay ngắt quãng hay đơn giản chỉ là những tiếng kêu nhẹ là thông báo mã hóa chứa đựng thông tin kiểm tra cơ sở các thiết bị phần cứng trong máy. Nếu kiểm tra cho kết quả tốt, máy tính sẽ tự động phát một tiếng bíp và bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu máy tính phát ra không phải một mà là nhiều tiếng bíp, hoặc laptop kêu to khi khởi động thì có khả năng máy tính của bạn có thể bị các lỗi sau:

Lỗi RAM

Nếu máy tính laptop của bạn bị lỗi RAM thì bên cạnh những tiếng kêu như vậy sẽ xuất hiện thêm hiện tượng bật máy tính lên không hiện màn hình, chỉ sáng một chút đèn báo chứ không có dấu hiệu gì tiếp theo. Để khắc phục tình trạng này người dùng tiến hành tháo RAM ra vệ sinh chân cắm, khe cắm ram và cắm lại cho chắc chắn.

*

Nếu thực hiện vệ sinh RAM rồi nhưng chân RAM vẫn không bị lỏng, không bụi bẩn, không có dấu hiệu chứng tỏ do lỗi này thì chắc hẳn RAM đã chết. Điều này bắt buộc người dùng phải mang máy tính của mình đi thay mới RAM. Nếu có bảo hành thì sẽ được đơn vị đó bảo hành RAM mới còn không bạn phải tự mua RAM mới và thay thế vào máy tính của mình.

Chập phím trên bàn phím

Một nguyên nhân nữa khiến laptop kêu bất thường khi khởi động chính là bị chậm phím trên bàn phím. Bạn thử tháo bàn phím máy tính ra để xem thử còn kêu bất thường như vậy hay không, nếu không kêu nữa thì xác định nguyên nhân do bàn phím. Với lỗi này, người dùng nên mang laptop đến trung tâm uy tín để xử lý cáp nối hoặc thay phím. Nhưng nếu vẫn còn kêu bạn phải tìm hiểu nguyên nhân khác ngoài bàn phím ra sao.

Xem thêm:

Lỗi Windows

Một nguyên nhân nữa khiến laptop kêu to khi khởi động cũng có thể do lỗi Windows. Với lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần cài lại win cho máy tính thì khả năng cao sẽ loại bỏ mọi lỗi không đáng có đang tồn tại trong máy, không riêng gì laptop kêu bất thường.

Nguyên nhân từ mainboard

Thông thường, những lối liên quan tới tiếng kêu sẽ có sự liên quan mật thiết với mainboard. Ngời dùng nên kiểm tra thật chi tiết các linh kiện máy tính, các bộ phận liên quan thì mới báo lỗi ở mainboard chính xác được. Với lỗi từ mainboard thì người dùng nên mang máy tính tới các trung tâm sửa chữa laptop uy tín như Thành Vinh Center để kiểm tra và sửa lỗi chi tiết nhanh nhất.

*

Do lỗi từ ổ cứng

Bên cạnh những tiếng kêu bất thường từ máy tính thì ổ cứng còn phát ra tiếng cạch cạch khó chịu. Đây chính là lỗi ổ cứng bị bad không hoàn hảo từ máy tính. Cách tốt nhất để xử lý lỗi này chính là khắc phục bằng cách format cấp thấp (Low level format) để phân chia lại track và sector cho phù hợp với vị trí mới giữa bề mặt đĩa và đầu từ ghi/đọc. Bạn chỉ nên dùng các phần mềm của chính hãng sản xuất để format cấp thấp (cũng có các phần mềm của hãng khác nhưng có thể các phần mềm này không nhận biết đúng các thông số của ổ đĩa cứng khi tiến hành định dạng lại).

Xem thêm:

Những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục laptop kêu to khi khởi động như trên hy vọng rằng sẽ giúp khách hàng biết được nên sửa chữa laptop thế nào hợp lý nhất. Nếu khách hàng đang phân vân không biết sửa chữa laptop ở đâu thì có thể liên hệ 1900292979 của Thành Vinh Center để được tư vấn chi tiết, xử lý kịp thời nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chính xác và giúp bạn có được chiếc máy tính hoạt động hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

XEM THÊM:  Chỉ số ubg trong nước tiểu là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao khi bật laptop lại kêu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button