Hỏi đáp

Tại sao điện thoại gửi tin nhắn không được

Bạn đang quan tâm đến Tại sao điện thoại gửi tin nhắn không được phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao điện thoại gửi tin nhắn không được tại đây.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, Iphone sẽ ngay lập tức giúp bạn giải quyết được vấn đề cần gửi tin nhắn nhưng tổng đài sim lại báo lỗi. Tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn SMS vẫn thường xuyên xảy ra trên cả hai hệ điều hành Android và IOS, với mỗi hệ điều hành có cách khắc phục khác nhau. Lần này, nghethuatsong.org sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, Iphone.

Bạn đang xem:

1.Cách khắc phục không gửi được SMS trên Android

Android là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, được rất nhiều hãng điện thoại lớn lựa chọn sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android và đột nhiên gặp lỗi không gửi được tin nhắn Viettel, ba cách khắc phục đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này ngay lập tức.

1.1.Kiểm tra số dư tiền điện thoại

Thông thường khi điện thoại không gửi được tin nhắn SMS, nguyên nhân có thể là do sim của bạn đã hết tiền. Bạn có thể kiểm tra lại số dư có trong tài khoản, và nếu thật sự không còn tiền, bạn chỉ cần nạp tiền vào là có thể tiếp tục gửi tin nhắn bình thường.

1.2.Kích hoạt tính năng gửi SMS

Khi phát hiện sim không gửi được tin nhắn, bạn có thể sử dụng phương pháp kích hoạt tính năng gửi SMS trên điện thoại. Các bước để kích hoạt tính năng gửi SMS như sau:

XEM THÊM:  Kí tự đặc biệt là gì, được dùng ra sao và cho mục đích nào?

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt điện thoại rồi truy cập vào mục quản lý ứng dụng để tìm kiếm phần mềm Messages.

 

Bước 2: Khi được đưa đến cửa sổ chứa tệp tin Messages, bạn ấn vào Cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

*

Bước 3: Nếu tính năng gửi SMS đang ở chế độ off, bạn chỉ cần ấn kích hoạt tính năng gửi SMS. Vậy là bạn đã khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android.

*

 

1.3.Khôi phục cài đặt gốc

Một trong những cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Messenger chính là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện thao tác này khi hai cách trên không có hiệu quả. Bởi việc khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là bạn sẽ phải tải lại tất cả các ứng dụng, phần mềm có trong điện thoại. Đồng thời, những dữ liệu sao lưu trong điện thoại thay vì trong thẻ nhớ cũng bị mất theo.

2.Cách khắc phục không gửi được SMS trên Iphone

Khác với những điện thoại khác sử dụng hệ điều hành Android, điện thoại Iphone dùng riêng hệ điều hành IOS. Khi không gửi được tin nhắn trên iPhone, bạn có thể thử cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Messenger bên dưới.

2.1.Kích hoạt tính năng gửi SMS

Tương tự như việc gặp lỗi không gửi được tin nhắn Samsung trên hệ điều hành Android, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng gửi SMS nếu rơi vào tình trạng không gửi được tin nhắn.

XEM THÊM:  Phân loại các loại hình du lịch phát triển hiện nay tại Việt Nam

Xem thêm:

Bạn vào phần cài đặt, mở ứng dụng trong mục quản lý ứng dụng lên, sau đó bật bật tính năng gửi SMS là được.

2.2.Kiểm tra dịch vụ mạng điện thoại Iphone

Khác với điện thoại Nokia không gửi được tin nhắn, điện thoại Iphone thường có sóng yếu hơn các dòng điện thoại khác. Cũng vì vậy, khi bạn đột nhiên không gửi được tin nhắn, bạn nên kiểm tra cột sóng mạng. Ở những nơi sóng yếu, tin nhắn sẽ không thể gửi được. Và bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có cột sóng đủ mạnh là được.

2.3.Sửa lỗi xung đột của hệ thống

Điện thoại Iphone tương đối phức tạp hơn một số dòng điện thoại khác. Bạn có thể phải sửa lỗi xung đột của hệ thống khi phát hiện điện thoại không gửi được tin nhắn. Trong khi bạn sẽ không cần phải dùng đến cách khắc phục này nếu không gửi được tin nhắn trên Vsmart.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone bằng sửa lỗi xung đột hệ thống như sau:

Bước 1: Bạn khởi động lại bằng cách ấn giữ nút Home và nút nguồn điện thoại bằng cách giữ trong 10 giây.

Bước 2: Khi máy bật nguồn trở lại, điện thoại của bạn sẽ rung lên. Hoặc bạn có thể ấn giữ nút nguồn để mở lại điện thoại.

2.4.Nâng cấp phiên bản mới nhất của IOS

Một trong những cách để khắc phục tình trạng thường xuyên không gửi được tin nhắn, đó là bạn nên nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất của IOS. Sau khi cập nhật, IOS sẽ tự động sửa những lỗi có trên hệ thống điện thoại, trong đó có cả tình trạng không gửi được tin nhắn.

XEM THÊM:  Hệ sinh thái là gì? Ví dụ về hệ sinh thái

So với những cách ở trên, phương pháp này đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tốt cho điện thoại hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhờ việc nâng cấp lên phiên bản mới của IOS, bạn sẽ được cập nhật những tính năng mới của hệ điều hành này. Trình quản lý, sử dụng điện thoại của bạn cũng sẽ được tối ưu hơn.

Xem thêm:

 

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp rắc rối nếu đang muốn gửi tin nhắn nhưng lại không thể gửi được. Tùy theo từng hệ điều hành mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Với những cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, iPhone được nghethuatsong.org chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể nhanh chóng tìm ra được hướng giải quyết cho sự cố điện thoại của bạn.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao điện thoại gửi tin nhắn không được đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button