Hỏi đáp

Tại sao bàn phím máy tính bị liệt

Bạn đang quan tâm đến Tại sao bàn phím máy tính bị liệt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao bàn phím máy tính bị liệt tại đây.

Bàn Phím Laptop là bộ phận bạn tiếp xúc nhiều nhất trên một chiếc laptop nên chỉ cần nó chập chờn, liệt vài phím cũng đủ làm bạn đau đầu, nghiêm trọng hơn là tiến độ công việc của bạn bị ngưng trệ.

Bạn đang xem: Tại sao bàn phím máy tính bị liệt

bàn phím laptop bị liệt

*

Cách khắc phục bàn phím asus bị liệt

Nhằm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi khổ này, bài viết dưới đây, Sửa Laptop Thái Hà sẽ giúp bạn chỉ ra” Cách khắc phục bàn phím Asus bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường” nhanh nhất.

Các tình huống có thể ập đến bất cứ lúc nào với bàn phím laptop

Bạn không thể điều khiển được laptop nữa, khi bạn Click chuột để mở 1 chương trình nào đó, thay vì mở giao diện chương trình lên là 1 thông báo lỗi xuất hiện và nếu bạn biết tiếng anh thì nó chả có ý nghĩa gì đối với chương trình bạn đang mở.Không thể nhập văn bản trên WORD được, thường xuyên bị gõ sai chữ, hoặc chữ tự hiện lên, hoặc gõ không ra.Khi bạn Click chuột vào Ultraiso mà biểu tượng My Computer lại được tô đen vì bàn phím liệt nút HOME.Click chuột trái 1 lần để chọn mà lại thành chuột phải.Khi mở máy lên, có thông báo lỗi không nhận bàn phím và không thể vào Windown được vì khi thể điều khiển nhấn F1. Hoặc khi khởi động phát âm báo tít tít tít.Vào windown rất chậm và thường xuyên bị treo khi đang khởi động máy .Và còn rất nhiều trường hợp mà bạn cho là kì lạ đến quái đản nữa…

Cách dò tìm để xác định chính xác lỗi có phải do bàn phím laptop hay không?

Với những thông báo có liên quan đến bàn phím hay các ký tự thì dễ dàng xác định được.

*

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop bị lỗi

Còn với những lỗi như vào Win chậm hay xuất hiện những lỗi kì lạ thì bạn nên kiểm tra thật kĩ để xác định nguyên nhân.

Trường hợp 1- Với máy vào Win được nhưng hoạt động không bình thường

Bạn hãy thực hiện thao tác trên Word, Google Chrome, màn hình Desktop: Click chuột chọn Icon, gõ thử ký tự vào Word mở Chrome duyệt Web.Bấm ESC 1- 2 lần để hủy bỏ lệnh từ các nút bị liệt trên bàn phím, thao tác lại xem còn bị lỗi nữa hay không.Mở RUN => nhập OSK để mở bàn phím ảo, nếu có nút nào liệt thì bàn phím ảo sẽ hiển thị đậm màu cho trạng thái đang bận.Dùng bàn phím ảo trong Win để kiểm tra bàn phím thật.

Với laptop không vào được Win thì sao?

Đơn giản là phải tháo bàn phím ra để loại trừ nguyên nhân, nếu thấy quá khó khăn trong việc tháo bàn phím trên Laptop thì nên vào Win Mini để Test bàn phím.Nếu vẫn không thể vào Mini thì nên có sẵn 1 thanh Ram để test và loại trừ nguyên nhân lỗi là do Ram.

Cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường

Bước 1: Tháo bàn phím ra khỏi laptop => Tiếp tục tháo rời từng nút phím. Bạn có thể dùng móng tay hoặc tuốc nơ vít nhỏ để gỡ từng nút phím. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để không làm vỡ, hỏng các nút phím.Bước 2: Tiến hành gỡ các xương phím. Quy tắc thực hiện từ trái qua phải. Khi thực hiện tao tác này, bạn cũng phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận do xương bàn phím rất mảnh, dễ gãy và đứt ngầm.Bước 3: Tách mạch bàn phím laptop ra khỏi khay nhôm. Thông thường số lượng lớp mạch có từ 2 – 3 chiếc. Bước này rất quan trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến mạch bị đứt nhiều hơn, việc khắc phục sẽ rất khó khăn.Bước 4: Sử dụng đồng hồ đo điện kế.Trước tiên, hãy đưa đồng hồ về 100x rồi đo mạch phím. Nếu mạch về số không => nghĩa mạch bình thường. Nếu đồng hồ đứng im hoặc lùi về số 0 rồi lại về max có nghĩa là mạch đã bị đứt, cần tìm được vị trí để tiến hành nối mạch.

*

Sửa Laptop Thái Hà chuyên sửa chữa thay thếbàn phím laptop tại Hà Nội

5 Lỗi bàn phím laptop bị liệt và cách khắc phục ngay tại nhà

Thứ nhất: Trường hợp phím số không bấm được

Nguyên nhân: tắt chức năng bấm phím số

Cách sửa lỗi: nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này.

Các phím bị kẹt do tác động ngoài

Nguyên nhân : sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím bị bụi bẩn bám vào và kẹt ở phía dưới chân phím gây cản trở tương tác giữa phím bấm và bảng mạch. Đó có thể là từ đồ ăn từ bữa trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng,…

Cách khắc phục: nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc ăn bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn.

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

Cách khắc phục:

Vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt nếu vùng bấm dưới phím bị chai.

Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn cần tháo bàn phím ra. Sau đó bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch này. Lưu ý một điều rằng bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn tất cả các mạch phím. Dùng bút chì có độ mền thấp (ví dụ loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để điền lại đường mạch. Sau khi tô, dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này. Sau vài giờ, mạch sẽ khô rồi mới tiến hành lắp bàn phím lại như cũ.

Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

Nguyên nhân: do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím. Bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử làm hư hại thiết bị điện tử này.

Cách khắc phục: nếu lượng nước bị đổ không nhiều, đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, dùng khăn khô lau lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn sót lại. Lưu ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô có thể tiết kiệm thời gian hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, bạn phải tiến hành làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại. Nếu không được thì bạn bắt buộc phải thay IC.

Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách khắc phục: Một trong những lỗi phổ biến của bàn phím là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử những cách sau:

Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.Tắt Bluetooth/Wifi.Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.Khởi động lại máy tính.

Xem thêm: “Học Sinh Tát Cô Giao Va Hoc Sinh Lớp 10, Cô Giáo Và Học Sinh Nam

Việc nối mạch đòi hỏi kinh nghiệm và các kiến thức kỹ thuật điện tử mới có thể thực hiện được. Nếu bạn không phải nằm trong lĩnh vực này, hãy mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn có nên thay bàn phím laptop mới hay không.

Truy cập theo key:

bàn phím laptop asus bị liệt một số nútbàn phím máy tính asus bị liệtbàn phím asus bị liệtliệt bàn phím laptop asusbàn phím laptop bị liệtlaptop asus bị liệt phímbàn phím laptop bị liệt phímliệt bàn phím asusbàn phím laptop bị liệt 1 số phímbàn phím laptop bị liệt 1 nútliệt phím laptop asusbàn phím laptop bị liệt vài nút

THÔNG TIN LIÊN H

XEM THÊM:  Trojan là phương thức tấn công kiểu gì

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao bàn phím máy tính bị liệt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button