Blogs

Có Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài, Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài

Bạn đang quan tâm đến Có Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài, Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Có Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài, Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài tại đây.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Đây là loại thẻ có khả năng thanh toán linh hoạt trên phạm vi rộng khắp thế giới. Chính vì vậy việc đăng ký mở thẻ cũng như sử dụng thẻ cần phải lưu ý nhiều hơn và những điều sau đây sẽ giúp bạn, tìm hiểu ngay.

1. Mở thẻ tín dụng quốc tế cần có hồ sơ chứng minh thu nhập

Phát hành thẻ tín dụng quốc tế thực chất là một hình thức cho vay tiền của ngân hàng. Khách hàng tạm ứng trước một khoản (hạn mức thẻ tín dụng) để thanh toán cho các giao dịch phục vụ chi tiêu, mua sắm. Do vậy, nhằm đảm bảo khả năng thanh toán nợ của mỗi khách hàng, trước khi phát hành thẻ ngân hàng cần thẩm định hồ sơ chứng minh thu nhập của họ. Tùy thuộc vào nguồn thu nhập đó mà hạn mức tín dụng của thẻ cũng khác nhau.

Đang xem: Sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài

Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế

Cư trú: Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài hiện đang cư trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên Thu nhập: Tổng thu nhập cố định hàng tháng tối thiểu từ 4,500,000 VNĐ/tháng

Hồ sơ mở thẻ tín dụng quốc tế

Hồ sơ cá nhân CMND/CCCD hoặc hộ chiếu Hồ sơ cư trú: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn Hồ sơ tài chính: Hợp đồng lao động/ Bảng sao kê lương trích xuất từ ngân hàng/ Quyết định nâng lương/bổ nhiệm vị trí/ Giấy phép đăng ký kinh doanh

*

Thẻ tín dụng quốc tế giúp chi tiêu linh hoạt hơn

2. Nên mở thẻ tín dụng online

Bên cạnh hình thức mở thẻ tín dụng tại quầy, khách hàng còn có thể đăng ký mở thẻ online mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet (smartphone, laptop, PC, máy tính bảng…) khách hàng tự đăng ký mở thẻ mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công sức.

Quy trình đăng ký mở thẻ tín dụng online

Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng Bước 2: Trên màn hình chính, nhấn chọn “Mở thẻ ngay” Bước 3: Tiến hành lựa chọn loại thẻ mà bạn đang có nhu cầu sử dụng. Sau đó, hoàn thiện đầy đủ mẫu thông tin có sẵn và lựa chọn hạn mức tín dụng mong muốn. Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản trước khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ.

Sau khi hoàn tất quy trình mở thẻ tín dụng online, khách hàng chỉ cần chờ liên hệ từ ngân hàng. Sau khoảng 14 ngày bạn nhận được thẻ cứng hoặc thời gian có thể kéo dài hơn tùy vào từng trường hợp.

*

Mở thẻ tín dụng online trên website chính thức của ngân hàng

3. Lựa chọn thương hiệu thẻ tín dụng quốc tế phù hợp

Trên thị trường tài chính hiện nay có 3 loại thẻ tín dụng quốc tế được người dùng ưu ái lựa chọn. Tìm hiểu kỹ đặc điểm từng thương hiệu sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc thẻ tốt nhất và sử dụng hiệu quả nhất.

XEM THÊM:  Kem Body M White Có Tốt Không ? #Mỹ Phẩm M White Có Tốt Không

Thẻ Mastercard

Đây là thương hiệu thẻ đến từ Mỹ do Công ty MasterCard Worldwide liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới phát hành ra. Được yêu thích và đánh giá cao bởi khách hàng, hiện nay MasterCard đã phát triển mạng lưới giao dịch của mình lên đến 25 triệu điểm trên toàn cầu. Thẻ tín dụng quốc tế MasterCard được sử dụng phổ biến tại Châu Mỹ và Châu Âu.

*

Thẻ tín dụng quốc tế thương hiệu Mastercard

Thẻ Visa

Thẻ Visa là một trong các loại thẻ tín dụng sử dụng trong thanh toán quốc tế và được phát hành bởi công ty đa quốc gia Visa International Service Association của Mỹ. Với mạng lưới điểm giao dịch lớn nhất thế giới, thẻ Visa thu hút được hơn 1,3 tỷ người sử dụng trên 200 quốc gia. Thẻ Visa hiện nay được người dùng sử dụng phổ biến ở khu vực các nước Châu Á.

*

Thẻ tín dụng quốc tế thương hiệu Visa

Thẻ JCB

JSB là một thương hiệu nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế JSB để thanh toán cho các giao dịch online, mua sắm ngoại quốc hoặc thậm chí là rút tiền mặt. Với định hướng phát triển lĩnh vực du lịch và giải trí, sử dụng thẻ tín dụng JCB khách hàng sẽ được hưởng nhiều hơn những ưu đãi về du lịch giải trí so với các loại thẻ khác.

*

Thẻ tín dụng quốc tế thương hiệu JCB

Tất cả các loại thẻ tín dụng quốc tế đều thực hiện chức năng chính là thanh toán cho các giao dịch ngoại quốc mà không cần có sẵn tiền trong ngân hàng. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu và phạm vi sử dụng thẻ của mình mà khách hàng nên lựa chọn loại thẻ nào sao cho tối ưu nhất.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Xiaomi Mi Band 2, Vòng Đeo Tay Thông Minh Xiaomi Mi Band 2

Thẻ Mastercard được sử dụng phổ biến tại Châu Mỹ và Châu Âu Thẻ Visa được sử dụng phổ biến tại Châu Á Thẻ JCB được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản

4. Tận dụng những chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho chủ thẻ

Thẻ tín dụng quốc tế luôn mang đến rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại cho chủ sở hữu. Bạn sẽ bỏ lỡ đi rất nhiều lợi ích thiết thực nếu không tận dụng những ưu đãi này, điển hình như:

Tích điểm: Với mỗi giao dịch chi tiêu hàng ngày bằng thẻ tín dụng tích điểm bạn sẽ nhận được điểm thưởng. Khách hàng có thể đổi điểm thưởng thành các ưu đãi khác nhau như voucher hoàn tiền, phiếu giảm giá, quà tặng, sử dụng để thanh toán phí duy trì thẻ thường niên,.. Rút tiền: Bản chất của thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt để sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết và chịu một mức phí rút tiền khá cao. Hạn mức rút tiền không được vượt quá hạn mức tín dụng hiện tại của thẻ.

Ngoài 3 ưu đãi trên, khách hàng còn được nhận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như trả góp lãi suất 0%, giảm giá tại các đối tác của ngân hàng, tặng vé xem phim, tặng vali du lịch…

Khách hàng được hưởng hàng ngàn ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để mua sắm

5. Tìm hiểu trước phí và lãi suất thẻ tín dụng quốc tế

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý thêm các khoản phí khác của thẻ tín dụng ngoài phí mở thẻ và phí thường niên (là loại phí mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng hàng năm để duy trì sử dụng thẻ). Việc nắm rõ các loại phí này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ đúng cách và không phải trả bất kỳ loại phí phát sinh nào khác. Bạn hãy lưu ý một số loại phí sau đây:

Phí phát hành thẻ: Tất cả mọi ngân hàng đều công bố rất rõ ràng và chi tiết mức phí phát hành thẻ tín dụng trên website chính thức. Mức phí có thể lên đến 300,000 – 400,000 VNĐ tùy từng hạng thẻ. Tuy vậy, tại vccidata.com.vn khách hàng được hỗ trợ mở thẻ hoàn toàn miễn phí. Phí duy trì thẻ (phí quản lý tài khoản): Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về mức phí duy trì tài khoản thẻ tín dụng. Khách hàng có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của ngân hàng. Hiện nay, mức phí duy trì thông thường ở mức từ 300,000 – 900,000 đồng. Phí rút tiền: Đây là mức phí mà khách hàng phải trả cho mỗi lần rút tiền tại máy ATM. Thông thường phí rút tiền từ thẻ tín dụng khá cao, khoảng 4% tổng số tiền khách hàng rút. Phí chuyển đổi ngoại tệ: Là mức phí mà khách hàng phải trả để ngân hàng thực hiện chuyển đổi ngoại tệ cho mỗi lần thực hiện thanh toán các giao dịch quốc tế. Phí chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng đều không vượt quá 5% tính trên tổng giá trị đơn hàng. Điều này được quy định bởi nhà nước. Phí phạt trả chậm: Nếu khách hàng thanh toán chậm khoản vay so với quy định thì sẽ phải trả lãi suất trên khoản vay cho ngân hàng và chịu thêm mức phí phạt thanh toán quá hạn. Đó là do thẻ tín dụng quốc tế là công cụ cho vay của ngân hàng. Mức phí này sẽ giúp ngân hàng kiểm soát được dư nợ và giúp khách hàng sử dụng thẻ đúng cách. Thông thường phí phạt trả chậm bằng khoảng 5% tổng hạn mức mà khách hàng đã sử dụng và chậm thanh toán.

Hãy lưu ý những khoản phí trên khi sử dụng thẻ

6. Thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn

Thẻ tín dụng quốc tế được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Tuy vậy, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng do chủ quan không để ý đến ngày trả nợ định kỳ. Số tiền nợ đã vượt quá 45 ngày miễn lãi. Theo quy định, số tiền đó sẽ được tính lãi suất và khách hàng phải trả một khoản phí phạt nộp muộn.

Bên cạnh đó ngân hàng còn trừ điểm tín dụng và cho tên khách hàng vào danh sách nợ xấu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của khách hàng trong tương lai khi có nhu cầu đi vay hoặc sử dụng dịch vụ khác của ngân hàng. Do vậy nếu không đủ khả năng tài chính đề thanh toán hết 100% dư nợ thì khách hàng nên nhanh chóng thanh toán dư nợ tối thiểu theo quy định của ngân hàng để không bị tính phí phạt.

*

Miễn lãi tối đa 45 ngày

7. Hạn chế dùng thẻ tín dụng quốc tế rút tiền mặt

Rút tiền mặt không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng quốc tế. Do đó, mỗi giao dịch rút tiền mặt sẽ có phí rút tiền khá cao, thông thường là 4%/số tiền rút. Mức phí tối thiểu là 50.000 hoặc 100.000 VNĐ (tùy từng ngân hàng).

Giả sử bạn muốn rút 10.000.000 VNĐ thì mức phí rút tiền phải trả là: 4% * 10.000.000 = 400.000 VNĐ

Bạn rút tiền càng nhiều lần thì phí rút tiền cộng dồn lại khá lớn. Do đó, nếu không thật sự cấp bách và cần thiết, bạn nên hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

*

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền mặt khách hàng sẽ phải chịu một mức phí khá cao

Như vậy, sử dụng thẻ tín dụng quốc tế mang đến rất nhiều lợi ích và sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng đúng cách theo các hướng dẫn trên đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng vui lòng liên hệ vccidata.com.vn qua hotline 1900.54.54.15 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Cách Nào Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng Vib Bank, 24 Thẻ Tín Dụng Vib Ý Tưởng

Tham khảo chi tiết từng loại thẻ và chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn tại đây.

Vậy là đến đây bài viết về Có Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài, Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Ở Nước Ngoài đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button