Blogs

Kiểm Soát Quy Trình Thống Kê ( Spc Là Gì ? Thông Tin Đầy Đủ Về Spc Bạn Cần Biết

Bạn đang quan tâm đến Kiểm Soát Quy Trình Thống Kê ( Spc Là Gì ? Thông Tin Đầy Đủ Về Spc Bạn Cần Biết phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kiểm Soát Quy Trình Thống Kê ( Spc Là Gì ? Thông Tin Đầy Đủ Về Spc Bạn Cần Biết tại đây.

SPC ngày càng trở nên thông dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên phải kể đến là ngành sản xuất hàng hóa, sản phẩm. Vậy thực chất SPC là gì? SPC có công dụng gì? Người ta dùng SPC để làm gì? Tất tần tật thông tin về SPC sẽ được chia sẻ sau đây.

Đang xem: Spc là gì

Tìm hiểu khái niệm của thuật ngữ SPC là gì?

SPC tên tiếng anh là Statistical process control hay còn được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là kiểm soát quá trình bằng phương pháp thống kê. Đây là phương pháp bằng thu thập, phân tích và trình bày các dữ liệu liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Một cách khác bạn có thể hiểu rằng SPC chính là việc các doanh nghiệp sử dụng các kỹ thuật thống kê nhằm thu thập, phân tích, phân loại, xử lý thông tin. Các dữ liệu sẽ được nghiên cứu, tổng hợp để đưa ra những phản ánh về chất lượng hoạt động của chính bộ máy tổ chức đó.

Xem thêm: Trang Chủ Bò Né 3 Ngon Chi Nhánh, Hệ Thống Bò Né 3 Ngon

Qua những dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập được bằng SPC. Chủ đầu tư sẽ nắm được thực trạng đang diễn ra cùng với những sự biến động của toàn bộ quá trình sản xuất. Từ đó họ sẽ vạch ra những chiến lược mới, hướng đi mới giúp cho việc vận hành bộ máy sản xuất được tốt hơn.

XEM THÊM:  Định Nghĩa Marcom Là Gì - Tổng Hợp Kiến Thức Về Marketing Communications

Xem thêm: Dùng Collagen Có Tốt Không ? Uống Collagen Có Lợi Hại Gì Cho Sức Khỏe?

*
*
*
*
*

Các cán bộ quản lý và giám sát viên phải thành thạo với công cụ kiểm soát chất lượng

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc về SPC là gì và tất tần tật thông tin cần thiết liên quan đến SPC. Đây là công cụ cần thiết và hữu ích cho các nhà quản trị doanh nghiệp muốn kiểm soát và thúc đẩy công ty đi lên. Hãy nghiên cứu và học tập thật bài bản để áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình.

Vậy là đến đây bài viết về Kiểm Soát Quy Trình Thống Kê ( Spc Là Gì ? Thông Tin Đầy Đủ Về Spc Bạn Cần Biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button