Blogs

Quy Trình Làm Thẻ Tín Dụng Mất Bao Lâu Và Có Mất Phí Không? Thẻ Tín Dụng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Quy Trình Làm Thẻ Tín Dụng Mất Bao Lâu Và Có Mất Phí Không? Thẻ Tín Dụng Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quy Trình Làm Thẻ Tín Dụng Mất Bao Lâu Và Có Mất Phí Không? Thẻ Tín Dụng Là Gì tại đây.

Trên thực tế, có rất nhiều người vẫn chưa biết thẻ tín dụng là gì. Mặc dù ngày càng có thêm người có nhu cầu mở thẻ tín dụng vì quyền năng của nó, nó giúp bạn chủ động hơn trong chi tiêu, giúp bạn tự tin khi mua sắm. Vậy thẻ tín dụng có tầm quan trọng như thế nào? Hay những lợi ích bạn sẽ có khi mở thẻ tín dụng như thế nào? Cùng vccidata.com.vn giải mã tất tần tật những điều bạn nên biết về thẻ tín dụng nhé.

Đang xem: Quy trình làm thẻ tín dụng

Mục Lục:

1 Thẻ tín dụng là gì?2 CSC là gì?7 Quy trình và điều kiện làm thẻ tín dụng như thế nào?8 Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng là gì?11 Những khoản không nên sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Theo Wikipedia, thẻ tín dụng (credit card) là một hình thức thay thế cho thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này dựa trên uy tín. Hay nói cụ thể hơn, ngân hàng không yêu cầu bạn cần có tiền sẵn ở trong thẻ tín dụng. Bạn có khả năng thanh toán các chi phí bằng việc mượn trước khoản tiền của ngân hàng. Khi kỳ hạn mượn tiền kết thúc, bạn phải trả lại ngân hàng. Số tiền mà bạn được mượn từ ngân hàng gọi là hạn mức tín dụng. Mỗi người có tình trạng kinh tế khác nhau sẽ được sở hữu hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn cần có sự chấp thuận của ngân hàng để duyệt và mở thẻ. Từ đây, các dịch vụ, tiện ích như giải trí, mua sắm, du lịch… sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

*

6 chữ số đầu tiên IIN (Issuer Identification Number): 6 con số này cho bạn thông tin về tổ chức phát hành thẻ. Con số đầu tiên chỉ tổ chức phát hành thẻ có tên viết tắt là MII ( Major Industry Identifier). Ví dụ: Số 1, số 2 là hãng hàng không; số 3 là hãng giải trí và du lịch; số 4, số 5 là ngân hàng hoặc công ty tài chính phát hành; số 6 là ngân hàng hoặc thương gia; số 7 là công ty dầu khí… 5 chữ số sau biểu hiện mã ID ngân hàng phát hành thẻ. Tuy nhiên thông tin này bạn không cần quá lưu tâm bởi tên riêng đơn vị phát hành thẻ đã được ghi rất rõ trên credit card.9 đến 12 chữ số tiếp theo: Khách hàng cần nhớ đây là số tài khoản thẻ của mình. Con số giao dịch này bạn thường sẽ nhận được khi ngân hàng thông báo qua tin nhắn, gmail…1 chữ số cuối cùng: Còn được gọi là số checksum, nhờ vào thuật toán Luhn mà nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra được độ chính xác của thẻ.

Xem thêm: Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Sacombank, Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng

Ngoài ra, trên thẻ tín dụng còn có họ và tên của chủ thẻ cũng được in nổi. Ngày, tháng, năm được in trên thẻ chính là thời gian mà thẻ được phép lưu hành. Thẻ tín dụng đặt quy chuẩn tất cả theo hệ thống ngày, tháng, năm dương lịch.

Xem thêm: Vòng Tay Trang Sức Vàng Cho Trẻ Em, Lắc Vàng Trẻ Em,Lắc Tay & Lắc Chân Vàng,Vòng Tay

*

Thẻ tín dụng có chức năng gì?

Chức năng cơ bản của thẻ tín dụng là để thanh toán thay cho tiền mặt. Giờ đây, người dùng có khả năng chi trả cho các hoạt động mua sắm trong lẫn ngoài nước bằng thẻ credit card. Ngoài ra thẻ tín dụng cũng được dùng để rút tiền tuy nhiên ngân hàng và các chuyên gia tài chính khuyên rằng nên hạn chế rút nhiều nhất việc rút tiền. Một phần là bởi phí rút tiền từ thẻ tín dụng là rất cao.

*

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ thanh toán ra sao?

Cùng phân tích sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông qua video chia sẻ dưới đây nhé:

XEM THÊM:  Đi Tour Du Lịch Công Ty Du Lịch Việt Có Tốt Không, Giá Tour Tốt Nhất Hiện Nay

Vậy là đến đây bài viết về Quy Trình Làm Thẻ Tín Dụng Mất Bao Lâu Và Có Mất Phí Không? Thẻ Tín Dụng Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button