Dịch vụ chuyến phát

Thời Gian Chuyển Phát Chuyển Nhanh Ems Mất Bao Lâu? Chuyển Phát Nhanh Ems

Bạn đang quan tâm đến Thời Gian Chuyển Phát Chuyển Nhanh Ems Mất Bao Lâu? Chuyển Phát Nhanh Ems phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thời Gian Chuyển Phát Chuyển Nhanh Ems Mất Bao Lâu? Chuyển Phát Nhanh Ems tại đây.

Khi cần vận chuyển một món bưu kiện nào đó trong thời gian cấp tốc người ta thường nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển phát nhanh. Chuyển phát EMS hay còn gọi là chuyển phát nhanh là dịch vụ chuyển phát theo thời gian vận chuyển đã công bố trước. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra khiến cho đơn hàng của bạn bị chậm hơn so với thời gian dự kiến. Khi sử dụng dịch vụ này, nhiều người thường thắc mắc và đặt ra câu hỏi chuyển phát EMS mất bao lâu? Bài viết này sẽ đưa ra những giải đáp và đề cập đến những vấn đề gặp phải khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nhé.

Đang xem: Phát chuyển nhanh ems

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là gì?

*

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là viết tắt trong tiếng anh của cụm từ “Express Mail Service”, có nghĩa là vận chuyển phát nhanh hàng hoá bưu phẩm trong và ngoài nước. Dịch vụ này cho phép vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ tỉnh thành này đi tỉnh thành khác trong thời gian nhanh chóng và không có sự giới hạn về số lượng hay trọng lượng hàng hoá.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS bạn sẽ bỏ qua được nỗi lo chậm chễ về thời gian vì thời gian vận chuyển trong dịch vụ chuyển phát nhanh rất tối ưu.

Hiện tại, ở Việt nam, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đang được 100% các bưu điện và bưu cục nhà nước tiến hành trên phạm vi 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó có có sự tham gia của các công ty chuyển phát nhanh tư nhân khác nhau. Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 địa phương có hoạt động chuyển phát nhanh EMS phát triển nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát

Thứ nhất, yếu tố khách quan: Điều kiện thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát của một đơn hàng. Thời gian vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu gặp phải tình trạng thời tiết xấu như là bão, lũ lụt, … Trong những trường hợp này đơn hàng của bạn sẽ được rời ngày vận chuyển hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tránh khỏi những ảnh hưởng của thời tiết.

Những yếu tố ngoại cảnh về thời tiết như trời mưa, gió, bão, sương mù, …. cản trở các phương tiện vận chuyển, khởi hành theo đúng lịch trình hoặc gặp những tai nạn đáng tiếc trong cuộc hành trình.

Chuyển phát nhanh bằng được hàng không và đường biển thường bị ảnh hưởng khá lớn bởi yếu tố tự nhiên này. Bởi vì nếu trời có quá nhiều sương mù hoặc có bão lớn thì thuyền không thể ra biển và máy bay cũng không thể cất cánh.

XEM THÊM:  Các Đơn Vị Chuyển Phát Nhanh Có Làm Thứ 7 Chủ Nhật Không, Chuyển Phát Nhanh Thứ 7 Chủ Nhật

Thứ hai, yếu tố chủ quan: Có 3 vấn đề thường sảy ra như sau:

Một là, địa chỉ người nhận: Nếu thông tin người nhận không đủ cụ thể và chi tiết thì sẽ rất khó cho shipper trong quá trình phát bưu kiện. Vì vậy, bạn nên ghi thông tin đầy đủ, chi tiết và chính xác của người nhận để bưu tá có thể giao hàng cho khách đơn giản, nhanh chóng hơn.

Hai là, hãng vận chuyển: Lựa chọn hãng vận chuyển là điều rất quan trọng, việc chọn được các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp hay không cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm và thời gian vận chuyển sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận và thông minh khi lựa chọn hãng vận chuyển có uy tín và chất lượng tốt nhé.

Ba là, lộ trình vận chuyển: Chắc chắn một điều hiển nhiên rằng nếu lộ trình gửi hàng hóa xa thì thời gian nhận cũng sẽ lâu hơn so với lộ trình vận chuyển gần.

Bốn là, phương thức vận chuyển: Tùy theo từng phương thức vận chuyển khác nhau mà thời gian vận chuyển cũng có những khoảng thời gian khác nhau. Thường thì chuyển phát nhanh đường hàng không sẽ nhanh nhất nhưng chi phí cũng cao nhất so với các hình thức khác, do đó tùy vào mức độ cần thiết của hàng hóa mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn hình thức chuyển hàng phù hợp.

Thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

*

Một, chuyển phát nhanh trong nước

– Chuyển phát nhanh trong nước là chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm giữa các tỉnh khác nhau, các vùng miền khác nhau ở trong nước. Do từng địa hình và khoảng cách mà thời gian vận chuyển hàng hóa của các tỉnh cũng khác nhau.

– Chuyển phát nhanh trong ngày tại các địa điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng với các loại bưu phẩm, hàng hóa.

– Chuyển phát nhanh sau 1 ngày làm việc giữa Hà Nội – TPHCM, Hà Nội – Đà Nẵng, TPHCM – Đà Nẵng.

– Chuyển phát nhanh từ 1 – 2 ngày tại các thành phố lớn trên cả nước.

– Chuyển phát nhanh sau 2-3 ngày với các nơi huyện và xã trên cả nước.

Hai, thời gian chuyển phát nhanh quốc tế

Thường thì thời gian chuyển phát nhanh quốc tế nhanh nhất là từ 1 – 3 ngày và chậm nhất là 1 tuần.

– Đối với các chứng từ, bưu phẩm đi châu Á sẽ mất từ 1 – 2 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ: từ 3 – 4 ngày.

Xem thêm: thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất 2019

– Đối với hàng hóa đi châu Á: từ 1 – 3 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ: từ 3 – 5 ngày.

– Đối với các loại bưu phẩm, hàng hóa đi các nước Trung Đông: 4 ngày – 1 tuần.

*Lưu ý về cách tính thời gian vận chuyển

Thời gian chuyển phát EMS được niêm yết trên bảng giá chuyển phát là thời gian được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi. Có nghĩa là sau khi bạn đóng gói và làm thủ tục gửi chuyển phát nhanh xong, dịch vụ giao nhận sẽ bắt đầu gom hàng hóa chuyển đi. Nếu bạn gửi vào buổi sáng thì sẽ tiến hành gom hàng để chuyển phát trong buổi chiều, nếu bạn gửi vào buổi chiều thì hàng sẽ được gom đi vào sáng hôm sau.

XEM THÊM:  Cước Chuyển Phát Nhanh - Tra Cước Phí Vận Chuyển Nhanh Chóng, Chính Xác

Thời gian chuyển phát EMS có thể sẽ có những biến động nếu bạn gửi hàng và những ngày cận các ngày nghỉ như lễ, tết, … và điều đó có nghĩa là hàng của bạn sẽ được gửi đi muộn hơn so với dự kiến.

Chuyển phát nhanh ở Hà Nội

*

Hiện nay nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa và thư từ các tỉnh đi ra các thành phố lớn trong đó có Hà Nội là vô cùng lớn. Do vậy, nhiều doanh nghiệp vận chuyển, công ty chuyển phát nhanh đã tiến hành triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

– Gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ ban đêm: Theo đó, các đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành giao hàng trong vòng 1h-3h kể từ khi nhận được đơn hàng. Gói dịch vụ chuyển phát nhanh vào ban đêm sẽ phù hợp với những đơn hàng thực sự quan trọng và cần rất gấp.

– Gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ siêu tốc: Gói dịch vụ này sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không, phù hợp với những đơn hàng quan trọng và cần gấp. Các mặt hàng sẽ được giao trong vòng 1h-3h kể từ khi nhận được đơn hàng.

– Gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ giao nhanh: Đối với gói này, khách hàng có thể nhận được hàng trong khoảng 8h-12h, những đơn hàng sau giờ yêu cầu sẽ được giao trong ngày kế tiếp. Gói dịch vụ này cũng phù hợp với đơn hàng quan trọng.

– Gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ qua ngày: Với gói dịch vụ này, khách hàng có thể nhận được hàng hóa trong ngày kế tiếp sau khi nhận hàng (12h-36h).

– Gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi ra Hà Nội giá rẻ tiết kiệm: Bạn sẽ nhận được hàng hóa trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nhận hàng. Nếu đơn hàng của bạn không quá gấp rút và điều kiện kinh tế tài chính của bạn không cho phép thì có thể sử dụng gói tiết kiệm hơn.

Cách kiểm tra EMS chuyển phát nhanh

Để biết thông tin về lịch trình hàng hoá mình đã gửi, có một trong 2 cách sau giúp bạn check mã vận đơn EMS:

Cách 1. Truy cập vào trang web: http://www.ems.com.vn, vào mục tra cứu, nhập số vận đơn gồm 13 ký tự số và chữ vào ô tra cứu, bạn sẽ nhận được ngay thông tin về trạng thái của bưu gửi như: chuyến thư, túi số, ngày giờ phát, bưu cục phát, tên người nhận, …

XEM THÊM:  2 Cách Tra Mã Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện, Tra Cứu Vận Đơn

Cách 2. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ vấn tin từ máy điện thoại di động, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS_số vận đơn, gửi đến số 8187, hệ thống tổng đài của EMS sẽ gửi tin nhắn thông báo toàn bộ thông tin về bưu gửi cho bạn. Cước dịch vụ này là 1.000 đồng cho một tin nhắn.

Nếu như bạn cần chuyển hàng cấp tốc thì một dịch vụ vận chuyển bạn không thể bỏ qua đó chính là chuyển phát hỏa tốc. Đúng với cái tên “hỏa tốc” của nó, dịch vụ chuyển phát hỏa tốc là hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh bưu gửi theo một hành trình riêng và điểm đặc biệt là hàng sẽ đến tay người nhận sau không quá 24h kể từ khi đến bưu cục khai thác trung tâm tỉnh/thành phố. Gía cước dịch vụ cũng sẽ điều chỉnh theo số giờ chuyển phát. Có thể nói đây là loại hình dịch vụ đặc biệt được các nhà dịch vụ chuyển phát cung cấp nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết về thời gian, ứng biến được với các nhu cầu đột xuất về các sản phẩm liên quan đến y tế, tài chính, … Có thể nói, dịch vụ này là hoàn toàn tiện lợi và nhanh chóng đáp ứng được mọi tình huống hơn nữa giá thành lại vô cùng phải chăng, hợp lý.

Dịch vụ EMS Hỏa tốc là một loại dịch vụ chuyển phát nhanh có chất lượng cao, thời gian toàn trình được rút ngắn hơn rất nhiều so với dịch vụ EMS trong nước. Dịch vụ EMS Hỏa tốc hiện nay được cung cấp tại địa bàn các thành phố lớn như Thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

– Tại Hà Nội: được phục vụ tại các điểm bao gồm các Quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Khu công nghiệp Thăng Long thuộc huyện Đông Anh.

– Tại Đà Nẵng: Được thực hiện tại các quận Hải Châu, Thanh Khê, các phường Khuê Đông và Hòa Thọ Đông thuộc quận Cẩm Lệ.

– Tại TP Hồ Chí Minh: Bao gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh.

Xem thêm: Mở Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào Và Cần Lưu Ý Gì? Thẻ Tín Dụng Là Gì

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng đơn hàng và điều kiện tài chính mà khách hàng có thể chọn chọn mình những gói dịch vụ phù hợp. Chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp và chất lượng đáp ứng được nhu cầu mà bạn mong muốn.

Vậy là đến đây bài viết về Thời Gian Chuyển Phát Chuyển Nhanh Ems Mất Bao Lâu? Chuyển Phát Nhanh Ems đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button