Blogs

Cốt Truyện Outlast Là Gì – Outlast Là Gì, Nghĩa Của Từ Outlast

Bạn đang quan tâm đến Cốt Truyện Outlast Là Gì – Outlast Là Gì, Nghĩa Của Từ Outlast phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cốt Truyện Outlast Là Gì – Outlast Là Gì, Nghĩa Của Từ Outlast tại đây.

Cốt truyện Outlast: Whistleblower lấy bối cảnh một thời gian trước bản chính Outlast, làm rõ hơn về các thí nghiệm bí ẩn ở viện tâm thần núi Massive.

Đang xem: Outlast là gì

Sau khi cho ra mắt Outlast và đạt được thành công cực lớn, nhà sản xuấn Red Barrels tiếp tục cho ra mắt bản DLC kế tiếp có tên Outlast: Whistleblower để làm rõ về các sự kiện xảy ra trước bản game chính, cũng như nói rõ hơn về các nghiên cứu tại viện tâm thần điên rồ trên núi Massive.

Để hiểu rõ về phần cốt truyện Outlast: Whistleblower này, chúng ta phải nói một chút về công ty Murkoff – chủ sở hữu của viện tâm thần núi Massive và cũng là đầu dây mối nhợ của hầu hết các sự kiện trong Outlast. Trước khi xảy ra vụ việc thảm sát trong phần chơi chính Outlast, công ty Murkoff đã bắt đầu thử nghiệm các thí nghiệm cấp cao hơn nhằm tạo ra The Walrider (một tổng hợp các con chip nano siêu nhỏ có khả năng điều khiển tâm trí).

*

Đội ngũ nghiên cứu của công ty Murkoff với người đứng đầu là tiến sĩ Rudolph Wernicke – một nhà khoa học Đức được chính phủ Mỹ thu nhận sau thế chiến thứ 2, đã chế tạo ra thứ gọi là Morphogenic Engine, một mạng lưới máy chủ trải dài khắp nơi trong viện tâm thần núi Massive, với mục đích “điều chỉnh” trí não con người nhằm tạo ra một vật chủ phù hợp cho The Walrider sinh ra.

Vào những năm từ 1950 tới 1970 trước khi hệ thống Morphogenic được tạo ra, đội ngũ nghiên cứu của công ty Murkoff đã thực hiện hơn 1000 cuộc thí nghiệm trên cơ thể người, với đủ các loại tra tấn man rợ và vô nhân tính nhất. Mục đích của họ là kích thích làm cho não bộ của vật chủ liên tục trong trạng thái Lucid dream (một giấc mơ nơi con người biết mình đang mơ, cũng như có khả năng điều khiển các sự kiện trong đó). Theo cốt truyện Outlast: Whistleblower, do The Walrider là tập hợp của hàng ngàn con chip nano nhỏ xíu, nên chỉ có cách khiến não bộ con người hoạt động không ngừng mới đủ chỗ trống để các nhà khoa học từ từ cấy chúng vào vật chủ.

Các cách thức thủ công này chủ yếu xoay quanh việc lạm dụng chất kích thích, ma túy, rượu và tra tấn thể xác các vật thí nghiệm. Việc này khiến gần như toàn bộ vật chủ nghiên cứu lâm vào tình trạng điên loạn, có hành vi thất thường mất kiểm soát, cuối cùng gây ra hậu quả nghiêm trọng khi vào năm 1967 một số lượng “bệnh nhân” đã thoát ra được và giết chết 3 nhà khoa học, dẫn đến việc phải đóng cửa viện tâm thần núi Massive, cũng như tạm dừng dự án tạo ra The Walrider.

*

Hệ thống Morphogenic trong cốt truyện Outlast: Whistleblower

Cốt truyện Outlast: Whistleblower giải thích rõ hơn về các thí nghiệm, thế hệ đội ngũ của Murkoff hơn 20 năm sau tai nạn đó đã rút ra kinh nghiệm quan trọng, việc kích thích não bộ bằng phương pháp truyền thống là không hiệu quả và quá nguy hiểm. Do đó khi tạo ra hệ thống Morphogenic, họ đã quyết định sẽ chứa các vật nghiên cứu trong những “lồng ấp” riêng biệt, nuôi dưỡng bọn họ qua các ống dinh dưỡng nối từ bên ngoài vào. Bằng cách này đội ngũ của Murkoff có thể kiểm soát, cũng như theo dõi được số vật chủ này 24/7, cũng như chặn đứng các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

XEM THÊM:  kí tự chữ bằng số

Morphogenic Engine hoạt động bằng cách bắt các vật thí nghiệm luôn phải hướng tầm mắt lên một màn hình lớn, nơi liên tục chiếu các hình ảnh kinh dị tác động tới hệ thần kinh. Như vậy khi vật chủ rơi vào trạng thái Lucid dream và các con chip được cấy vào, họ có thể phần nào điều khiển được The Walrider thông qua sóng não được kiểm soát. Tác dụng phụ của việc này là do ngâm mình liên tục trong các dung dịch dinh dưỡng, vật chủ sẽ bị các triệu chứng bệnh ngoài da như lở loét hoặc mọc nấm mốc trên người.

*

Cốt truyện Outlast bắt nguồn từ những thí nghiệm của Đức quốc xã, trong khi đó bệnh viện tâm thần núi Massive lại liên quan tới một giáo phái thờ quỷ.

Trong số khoảng 300 vật chủ thử nghiệm, chỉ duy nhất một mình Billy Hope là thành công, bằng cách nào đó trong quá trình thực hiện Morphogenic, trí não của anh ta đã vượt khỏi phạm trù người bình thường. Nhận thấy thay đổi này, các nhà khoa học của Murkoff quyết định cấy các con chip nano vào thẳng cơ thể thay vì não bộ, để chúng sống ngầm bên trong cơ thể Billy, đó cũng là lý do tại sao trong Outlast khi dùng kính nhìn đêm bạn sẽ thấy hình dạng của The Walrider rất giống cơ thể người.

*

Vật chủ Billy Hope

Trước thời điểm Outlast diễn ra, nhân vật chính trong trong cốt truyện Outlast: Whistleblower là Waylon Park, một nhân viên phần mềm đang làm việc cho công ty Murkoff, cũng như có dịp được tiếp xúc với hệ thống Morphogenic và các thí nghiệm điên rồ của công ty, về sau Waylon còn được một nhân vật lấy tên là “the Whistleblower” đưa cho những thông tin bí mật của Murkoff. Bản thân Waylon bị cấm nói chuyện với vợ con khi làm việc tại viện tâm thần núi Massive, sợ hãi và bối rối, anh ta đã tìm cách gửi một email nặc danh cho nhà báo Miles Upshur để lôi vụ này ra ánh sáng.

Không may cho Waylon là hành động này đã bị sếp của mình là Jeremy Blaire phát hiện, anh ta bị đánh ngất và lâm vào tình cảnh sẽ bị biến thành vật thí nghiệm cho The Walrider để trừng phạt. Đúng vào lúc đó, The Walrider đã thoát ra khỏi cơ thể của vật chủ Billy Hope và bắt đầu cuộc đại thảm sát để trả thù tất cả nhân viên và bệnh nhân bên trong viện. Hệ thống điện của máy chủ Morphogenic bị ảnh hưởng khiến cho Waylon có thể thoát ra khỏi lồng ấp của mình, do tình hình bên trong viện quá hỗn loạn, nên anh ta quyết định sẽ tìm cách liên lạc với bên ngoài để gọi người tới giải cứu.

XEM THÊM:  Thiên Y Là Gì ? Và Những Lưu Cần Lưu Ý Năm 2021 Hướng Thiên Y Là Gì

Xem thêm: Vụ Tổng Hợp Tiếng Anh Là Gì ? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Tổng Hợp

*

Gia đình của Waylon trong cốt truyện Outlast: Whistleblower

Chạy trốn khỏi các bệnh nhân điên loạn trong viện, Waylon đụng mặt với Frank Manera – một gã điên làm việc trong đội ngũ nghiên cứu của Murkoff. Frank Manera là một kẻ biến thái và có vấn đề về thần kinh nghiêm trọng, mong ước lớn nhất của gã là được ăn thịt người, đây là nhân vật phản diện chính trong cốt truyện Outlast: Whistleblower. Tuy có ám ảnh bệnh hoạn về việc ăn thịt người, nhưng không hiểu sao Frank lại xem Waylon khác với phần còn lại khi miêu tả anh ta là một mẫu vật: “rực rỡ và hoành tráng”. Frank tìm mọi cách để giết Waylon, kể cả việc ném anh vào lò thiêu hoặc xé xác bằng cưa máy.

Sau khi chạy thoát khỏi Frank, Waylon may mắn tìm được một chiếc radio bộ đàm nhưng lại bị Jeremy Blaire phá hủy mất, với lời đe dọa không ai có thể mang các bí mật trong viện tâm thần núi Massive ra ngoài. Jeremy Blaire bỏ mặc Waylon lại với tên khổng lồ Chris Walker (nhân vật phản diện chính trong Outlast), nhưng rất may là Waylon lại trốn thoát một lần nữa.

*

Frank Manera – tên điên ăn thịt người trong cốt truyện Outlast: Whistleblower

Chạy trốn đến khu vực dành cho bệnh nhân nữ, Waylon bị một bệnh nhân khác có tên Dennis bắt giữ và đưa đi như một vật hiến tế giành cho một kẻ bí ẩn mang danh “The Groom”. Trong cốt truyện Outlast: Whistleblower thì “The Groom” là biệt hiệu của Eddie Gluskin – một bệnh nhân trong viện tâm thần núi Massive. Eddie Gluskin là một gã rất kỳ quặc, hắn có tiền sử bị lạm dụng tình dục bởi bố và chú ruột, dẫn đến việc lớn lên với những chứng khủng hoảng về tâm lý và giới tính.

Khi thảm họa The Walrider xảy ra, do hậu quả của các vụ lạm dụng tình dục từ bé nên Gluskin trở nên ám ảnh với phụ nữ, do đó hắn đi săn lùng các bệnh nhân nam để bắt họ “kết hôn” với mình, để rồi sau đó giết chết tất cả “cô dâu” của mình trước khi… thiến họ. Waylon cũng bị Gluskin chuẩn bị kết liễu theo cách tương tự, nhưng vào giây phút cuối cùng Gluskin đã bị một bệnh nhân khác tấn công và để sổng mất con mồi.

*

Đó chính là câu mà tui liên tục phải tự thốt ra với bản thân trong suốt mấy giờ đầu cày bừa với cái The Evil Within 2 này. Cài xong game ngày thứ 7, vậy mà chật cật mãi tới hôm nay tui cũng mới bò trườn được tới chapter 8. Có lẽ một…

Waylon chạy tới một sảnh chứa dụng cụ thể thao với hàng đống xác “cô dâu” của Gluskin bị treo lủng lẳng trên trần nhà, tên điên này đuổi kịp và hai người giằng co với nhau. Trong lúc chống cự, Waylon đã khiến cho những sợi dây còn thừa gần đó cuốn lấy Gluskin và siết chặt hắn ta tới chết, vô tình giải thoát cho chính bản thân mình.

XEM THÊM:  Kí Hiệu Tụ Hóa - Tìm Hiểu Về Tụ Hóa

Đoạn cuối của The Groom – Eddie Gluskin

Cuộc giằng co với Gluskin cũng khiến một mảng tường của hội trường đổ sập xuống, vừa đủ cho Waylon nhận ra đội đặc nhiệm phản ứng nhanh của công ty Murkoff đã đổ bộ vào viện, đang truy lùng và tiêu diệt bất cứ ai gặp trên đường để bịt đầu mối. May mắn cho Waylon là những người này đã bị The Walrider nhắm tới và chính họ mới là con mồi tại đây, nó giúp cho anh ta có đủ thời gian để lỉnh ra đại sảnh ở sân trước.

Tại đây Waylon bắt gặp Jeremy Blaire đang bị thương nặng nằm chờ chết, hắn ta van xin Waylon cứu mình, nhưng khi anh ta vừa cúi xuống thì đã bị Blaire dùng một mảnh kính vỡ đâm vào bụng. Blaire nhất quyết không để một ai còn sống sót rời khỏi viện tâm thần Massive, mọi bí mật tại đây phải được chôn vùi. Nhưng trước khi Blaire kịp đâm sâu hơn thì hắn đã bị The Walrider giết chết, đây cũng chính là lúc The Walrider đang trong quá trình chuyển đổi vật chủ từ Billy sang anh chàng phóng viên Miles Upshur, nên Waylon may mắn không bị nó để ý tới.

*

Hình ảnh cuối của Miles Upshur khi bị The Walrider chọn làm vật chủ

Waylon chạy thẳng ra sân trước, nơi chiếc xe của Miles đang đỗ, anh ta nhanh chóng chui vào trong và chứng kiến Miles Upshur từ từ bước ra khỏi viện tâm thần, xung quanh thân bao bọc một làn sương mù màu đen (biểu hiện của The Walrider đã nhận vật chủ mới). Waylon lái xe thẳng ra khỏi viện tâm thần núi Massive, cảnh tượng cuối cùng anh ta chứng kiến là Miles cũng đang lết tới cổng chính.

Ở phân đoạn cuối cùng, Waylon hồi phục và liên lạc được với tổ chức đã đưa cho anh ta thông tin bí mật tại viện tâm thần núi Massive. Waylon tổng hợp lại tất cả các thông tin mình có được và quyết được sẽ đưa nó lên mạng, một người đàn ông của tổ chức (Whistleblower) cảnh báo anh rằng số thông tin này có sức nặng đủ để toàn bộ công ty Murkoff phải sụp đổ, nhưng chắc chắn họ sẽ tìm ra và trả thù Waylon, kể cả các thành viên trong gia đình anh.

Bất chấp những điều đó, Waylon Park vẫn nhấn nút upload, cốt truyện Outlast: Whistleblower khép lại với cảnh Waylon đóng chiếc laptop sau khi đã đưa toàn bộ dữ liệu lên internet, bỏ ngỏ rất nhiều bí ẩn về công ty Murkoff và bí ẩn The Walrider vẫn chưa có lời giải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Nhiệm Vụ Diablo 2 Cho Người Mới Chơi, Nhiều Bạn Vẫn Chưa Biết Làm Nhiệm Vụ

Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

Vậy là đến đây bài viết về Cốt Truyện Outlast Là Gì – Outlast Là Gì, Nghĩa Của Từ Outlast đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button