Sức khỏe

Vô Tình Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không, Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không

Bạn đang quan tâm đến Vô Tình Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không, Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vô Tình Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không, Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không tại đây.

Nguy cơ mắc dị vật có thể gặp bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt tuổi tác và giới, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng nam gặp nhiều hơn nữ. Để hiểu rõ hơn vấn đề, mời quý bạn đọc theo dõi bài phỏng vấn BS.CK2 Đinh Thu Oanh – Bệnh viện Nhân Dân 115 dưới đây.

Đang xem: Nuốt hạt nhãn có sao không

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Ngon Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm, Cách Làm Bò Né Khổ Qua Giòn Ngon Không Bị Đắng

BS.CK2Đinh Thu Oanh – Trưởng Đơn vị nội soi, Bệnh viện Nhân dân 115

NỘIDUNG TƯ VẤN

Đơn vị nội soi Bệnh viện Nhândân 115 là nơi thường xuyên xử lý những trường hợp nuốt dị vật. BS có thể chobiết bệnh nhân nuốt dị vật thường ở độ tuổi nào, và dị vật thường là cái gì ạ?

Xem thêm: Sàn Nhựa Giả Gỗ Có Keo Sẵn, Miếng Dán Sàn Gỗ Dán Sàn, Tấm Nhựa Dán Sàn Nhà Vân Gỗ

Nguycơ mắc dị vật có thể gặp bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt tuổi tác và giớinhưng có một số NC cho thấy rằng nam gặp nhiều hơn nữ. Một số tình huống thườnggặp là:- Dị vật là xương (xương cá, xương gà…) thường gặp ở người có thói quen ănnhanh, vừa ăn vừa làm việc, tiếp khách, nhậu…- Dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ- Dị vật là răng giả: Khi ăn uống người bệnh có thể nuốt luôn cả răng giả hay gặpở loại răng giả có thể tháo lắp.- Dị vật là đồ chơi: trẻ em hay có thói quen ngậm, mút các đồ vật trong khichơi, do đó dị vật thường là đồ chơi, đồng xu, cục pin.- Dị vật là cây tăm: Người có thói quen ngậm tăm có thể vô tình nuốt phải câytăm, thường phát hiện ngay hoặc đôi khi nuốt phải mà không biết.- Dị vật có thể là khối thức ăn, hay gặp ở người lớn tuổi, răng yếu. Ví dụ: Trường hợp miếng gân bò bị kẹt trong thực quản cụ ông 88 tuổi.- Trường hợp cố tình nuốt dị vật như: tù nhân trong trại, người tâm thần…

XEM THÊM:  Ăn Đậu Rồng Có Tác Dụng Gì, Đậu Rồng Ăn Sống Có Tốt Không

Vậy là đến đây bài viết về Vô Tình Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không, Nuốt Hạt Nhãn Có Sao Không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button