Hỏi đáp

NÊU CAO VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA ĐIỀU DƯỠNG VÀ HỘ SINH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH

Bạn đang quan tâm đến NÊU CAO VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA ĐIỀU DƯỠNG VÀ HỘ SINH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO NÊU CAO VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA ĐIỀU DƯỠNG VÀ HỘ SINH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH tại đây.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của điều dưỡng viên, hộ sinh viên trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong thời gian qua, ngành Y tế tỉnh luôn chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả chuyên môn của đội ngũ làm công tác điều dưỡng, hộ sinh. , và chính lực lượng này đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó, vai trò, chức năng, vị trí của điều dưỡng, hộ sinh ngày càng được củng cố và mở rộng, họ đã sát cánh cùng các thầy thuốc trong công tác khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà.

Trên địa bàn tỉnh có tổng số 16 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, bao gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, 4 bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện YHCT, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Mắt), 3 Bệnh viện Đa khoa khu vực. (yên minh, bắc quang, hoàng bá phi), 7 bệnh viện đa khoa huyện (meo vac, dong van, quan ba, bac me, vi xuyen, quang bình), xin mn) và 1 bệnh viện đầu ngành na (xin man). Trên địa bàn tỉnh có 1.308 cán bộ đang khám bệnh, trong đó 235 người có trình độ đại học, 14 người trung học và 1.059 người có trình độ trung học phổ thông. hệ thống tổ chức làm công tác điều dưỡng – hộ sinh được hình thành từ tỉnh đến các bệnh viện. sở y tế phân công một phó trưởng phòng nghiệp vụ y tế theo dõi công tác điều dưỡng, hộ sinh, trong khi các bệnh viện đều có khu điều dưỡng từ 3-5 người. Hầu hết các bệnh viện đã triển khai các hoạt động chăm sóc người bệnh theo đúng tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật chăm sóc do Bộ Y tế quy định.

XEM THÊM:  Tại sao nói atp là đồng tiền năng lượng của tế bào

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân, những năm gần đây, công tác chăm sóc người bệnh đã được củng cố; Lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm đến công tác quản lý đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật chăm sóc theo quy định. nhiều khoa / phòng bệnh viện đã triển khai công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. tinh thần phục vụ và thái độ giao tiếp của đội ngũ nhân viên ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc và điều trị người bệnh. Điều đáng ghi nhận là công tác vệ sinh tại bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực, hiện nay các bệnh viện đã khang trang, sạch đẹp hơn, nhất là nhà tắm cho người bệnh.

Bạn đang xem: Nhiệm vụ của điều dưỡng la gì

Xem ngay: TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB

Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn tổ chức các hội thi nhằm nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh

chị phụ trách công tác điều dưỡng của bệnh viện đa khoa tỉnh (đây là nơi luôn tiếp nhận lượng bệnh nhân đến khám và điều trị cao, trung bình 400-600 lượt người / ngày). Ông Đặng Đức Cường, trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: “Điều dưỡng viên là người tiếp xúc đầu tiên và xuyên suốt quá trình điều trị cho đến khi bệnh nhân xuất viện. Vì vậy, đội ngũ này cần phải hiểu thêm về sức khỏe của mình. nền tảng chuyên môn, bản thân phải ứng xử và giao tiếp không chỉ với bệnh nhân mà còn với người nhà bệnh nhân để hoàn thành trách nhiệm của mình, cũng như không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức. học sinh cần có tính tự giác, sự tận tâm và đặc biệt là sự đồng cảm với bệnh nhân.

XEM THÊM:  Bài tập lai hai cặp tính trạng sinh học 9? Lai hai cặp tính trạng là gì?

Xem thêm: Tại sao trẻ sơ sinh hay bị nôn trớ

các y tá và nhà sinh viên có nhiệm vụ chính là chăm sóc và hỗ trợ tinh thần, vệ sinh, thực phẩm và các hoạt động hàng ngày khác cho bệnh nhân. Phối hợp chặt chẽ với bác sĩ điều trị và kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc người bệnh. tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, quy định của Bộ Y tế và của bệnh viện. Luôn theo dõi diễn biến của bệnh nhân, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn và giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. đồng thời là người tư vấn, vận động người bệnh và người nhà thực hiện theo tiêu chuẩn bệnh viện, vệ sinh phòng bệnh, hướng dẫn người bệnh và người nhà thực hiện một số công việc chăm sóc đơn giản không thuộc phạm vi chuyên môn của mình. . , tự chăm sóc sau khi ra viện. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục hành chính … mặt khác, điều dưỡng viên, hộ sinh đa số là nữ nên để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình họ phải nỗ lực, tổ chức công việc. và dành thời gian hợp lý để đảm bảo vừa có thể hoàn thành tốt vai trò của bác sĩ nhưng cũng vừa hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của người mẹ …

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng, công việc của người điều dưỡng, hộ lý là vô cùng vất vả và rất áp lực, nhưng bất chấp những khó khăn, áp lực đó, chúng ta vẫn bắt gặp hình ảnh những điều dưỡng viên, nhân viên, sinh viên, những mái ấm âm thầm, lặng lẽ, cần mẫn. , điền. trách nhiệm với công việc của họ. Đối với những người làm y tá, hộ sinh, sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân luôn là điều quý giá nhất mà họ phải cống hiến. Có thể khẳng định, điều dưỡng viên, sinh viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, họ chính là những người đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người bác sĩ trong xã hội ngày nay.

XEM THÊM:  Tại sao việt nam có hình chữ s

Xem thêm: Tại sao adobe audition không thu âm được

Vậy là đến đây bài viết về NÊU CAO VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA ĐIỀU DƯỠNG VÀ HỘ SINH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button