Phong Thủy

Ngày Tam Nương Trong Tháng ? Tại Sao Mọi Người Lại Tránh Ngày Này

Bạn đang quan tâm đến Ngày Tam Nương Trong Tháng ? Tại Sao Mọi Người Lại Tránh Ngày Này phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngày Tam Nương Trong Tháng ? Tại Sao Mọi Người Lại Tránh Ngày Này tại đây.

Theo như quan niệm của người Việt thì ngày tam nương là ngày xui xẻo, vì thế mà vào ngày này, người ta sẽ tránh làm những việc quan trọng. Vậy ngày này là gì? Ngày tam nương 2020 thuộc những ngày nào? Trong ngày này thì nên kiêng kị những gì? Có thể hoá giải xui xẻo không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Đang xem: Ngày tam nương trong tháng

Có thể bạn quan tâm:

*

Ảnh 1: Ngày tam nương là ngày gì? (Nguồn: Internet)

Nội Dung Chính

1 Ngày tam nương là gì?3 Những điều cần kiêng kỵ trong ngày tam nương4 Cách hóa giải ngày tam nương

Ngày tam nương là gì?

Để biết được ngày Tam Nương là gì thì chúng ta phải đi trả lời cho 2 câu hỏi: Nguồn gốc của ngày tam nương ra sao? Ý nghĩa ngày tam nương thế nào?. Cụ thể

Nguồn gốc của ngày tam nương

Ngày tam nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tam Nương được hiểu là 3 người phụ cho các ông vua của 3 triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc phải đắm chìm trong sắc dục dẫn đến họa diệt vong. Chi tiết câu chuyện như sau:

*

Ảnh 2: Ngày tam nương có nguồn gốc từ Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Muội Hỷ

Nhà Hạ truyền đời vua Kiệt, được biết đến Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự – có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, khiến là một ông vua tài giỏi, có nhiều công lao, tuy vậy cậy bản thân tài giỏi, dần dần ông sa vào hưởng lạc, mặc kệ nhân dân khổ cực.

*

Ảnh 3: Muội Hỷ kẻ khiến nhân gian cực khổ (Nguồn: Internet)

Khi vua Kiệt mang quân đi đánh nước Hữu Thi, đã phải lòng Muội Hỷ. Vua Kiệt và Muội Hỷ ngày đêm hoan lạc, phóng túng, khiến nhân nhân khổ cực, sau đó, bị sự yếu kém của vua mà triều Hạ vị vua Thành Thang nhà Thương dấy binh lật đổ.

Đát Kỷ

Đến cuối đời Thương vua Trụ kế nghiệp, vua Trụ là một ông vua văn võ song toàn, lập công nhiều. Nhưng dần, ông trở nên sa đọa và còn là một ông vua háo sắc. Vua Trụ yêu cầu một quan thần có tên là Tô Hộ phải dâng con gái là Đát Kỷ.

*

Ảnh 4: Đát Kỷ kẻ phá huỷ nền chính trị của nhà Thương (Nguồn: Internet)

Đát Kỷ được nhiều sách viết là người được các chu hầu cài vòng để phá huỷ nền chính trị của nhà Thương lúc bấy giờ, còn một số người thì nói rằng Đát Kỷ là một con hồ ly mê hoặc vua, khiến Vua trụ say đắm và dần trở nên bị tha hoá. Dù là thế nào thì không lâu sau, nhà Chu có vị vua Vũ cùng hội quân chư hầu đã tiến quân và lật đổ nhà Thông, thành lập nên triều đại mới.

Bao Tự

Cuối đời Chu là vua U – là một vị vua ham sắc, tàn bạo. Lúc ấy, nhà Chu đưa lệnh cấm bán gỗ dâu, nhưng một gia đình không biết nên đã mang gỗ dâu ra bán. Vì thế, khi bị đuổi bắt, họ đã tháo chạy, trên đường chạy thì gặp một đứa bé bị bỏ rơi, họ ôm đứa bé sang nước Bao, đứa bé này có tên là Bao Tự.

*

Ảnh 5: Bao Tự – Nụ cười diệt vong một triều đại (Nguồn: Internet)

Mãi sau này, khi nước Bao phạm tội với vua, người nước Bao đã dâng Bao Tự – người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần cho vua U. Vì tính tàn bạo của vua U, mà Thân Hầu liên kết với quân Khuyển Nhung giết vua U và lật đổ kinh đô nhà U.

Ý nghĩa ngày tam nương

Ngày tam nương đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống chúng ta, bao gồm: Giá trị nhân văn và giá trị tâm linh. Cụ thể là

Giá trị nhân văn

Từ nguồn gốc của ngày tam nương cho chúng ta thấy rằng, lịch sự tuy không thay đổi được, nhưng từ những việc xảy ra trong lịch sử đem đến cho ta nhiều bài học. Ở đây, 3 ông vua của 3 triều đại lớn của Trung Quốc, tuy tài giỏi nhưng lại phạm phải nhiều sai lầm, khiến cho nhân dân cơ cực, cơ ngơi sụp đổ. Chính vì thế, ngày này nhắc nhở mọi người nên biết khiêm tốn, chớ ham sắc, chớ kiêu ngạo,..

*

Ảnh 6: Ngày tam nương nhắc nhở mọi người nên biết khiêm tốn, chớ ham sắc (Nguồn: Internet)

Giá trị tâm linh

Về tâm linh thì nói đến ngày tam nương là nghĩ đến những điều xui xẻo, một viễn cảnh tương lai không mấy tốt đẹp, vì thế mà nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý này để đạt được đến thành công, vì thế mà ngày này được xem là ngày không may mắn.Tuy vậy, nói về tâm linh thì sẽ có người tin, người không tin, nhiều người vẫn cứ chọn ngày này để làm việc đại sự, việc quan trọng mà họ vẫn đạt được thành công. Nói chung thông thường có giá trị trong thực tế cuộc sống vật chất thì giá trị tinh thần mạnh hơn nhiều.

Khi muốn những việc trọng đại được thực hiện 1 cách suôn sẻ, may mắn, người ta không chỉ phải xem ngày tốt mà còn phải chú ý đến giờ tốt trong ngày. Xem ngày giờ tốt sẽ giúp bạn có 1 khởi đầu thuận buồm xuôi gió. Cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn cách xem giờ tốt và xấu trong ngày chi tiết.

Các ngày tam nương trong năm 2020

Ngày tam nương là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng, là những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết các ngày tam nương trong năm 2020 theo từng tháng dương lịch để bạn có thể nắm được những ngày xấu cần tránh.

Xem thêm: Kem Trị Mụn Anzela Có Tốt Không, Fi:Me / Reviews

Tháng 01/2020

Tháng 02/2020

Tháng 03/2020

Tháng 04/2020

Tháng 05/2020

Tháng 06/2020

Tháng 07/2020

Tháng 8/2020

Tháng 9/2020

Tháng 10/2020

Tháng 11/2020

Tháng 12/2020

Những điều cần kiêng kỵ trong ngày tam nương

Tùy theo tâm linh, niềm tin của mỗi người mà sẽ có người tránh hoặc không tránh ngày này. Tuy nhiên thì như ông bà ta có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, để tránh xui xẻo, bạn cần tránh làm những việc sau:

Không nên làm việc lớn

Trong ngày này, các việc đại sự, quan trọng như xuất hành, xây nhà, cưới hỏi, ký hết hợp đồng hay cưới hỏi điều phải tránh. Theo như tâm linh nếu như không tránh mà cố ý làm những việc này trong ngày tam nương thì sẽ gặp những điều xui xẻo.

Nếu là khai trương thì làm ăn không tốt, nếu là cưới hỏi thì cô dâu và chú rể không bền lâu, còn nếu là xây nhà thì gia đình rất dễ ly tán. Tuy vậy, trên đây là những quan điểm theo tâm lý, vì vậy bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này quá.Còn theo khoa học, đôi khi sẽ xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà trong vũ trụ, gây phát sinh bức xạ làm ảnh hưởng không tốt đến trái đất. Mà ngày tam nương là ngày mặt trăng di chuyển tới 1 vùng đất mới, vì thế mà nó ảnh hưởng không ít tới cuộc sống con người.

*

Ảnh 7: Nên tránh làm các công việc lớn, quan trọng trong ngày này để hạn chế xui xẻo (Nguồn: Internet)

Thận trọng khi đi ngoài đường

Trong ngày này, tốt nhất là bạn nên thận trọng khi lái xe, hạn chế xuất hành, đi xa hay leo núi để tránh tai nạn không mong muốn. Theo như khoa học, ngày này bị ảnh hưởng không nhỏ, nặng âm khí làm cho cơ thể của chúng ta cảm thấy nặng nề, khó chịu, khiến cho việc ra đường gặp không ít khó khăn.

*

Ảnh 8: Tốt hơn hết bạn nên thận trọng khi đi ra ngoài đường, xuất hành hay đi xa (Nguồn: Internet)

Cách hóa giải ngày tam nương

Khi có việc gấp không thể trì hoãn phải tiến hành ngay mà gặp phải ngày xấu thì nên làm như thế nào? Đừng lo, vì chúng tôi đưa đến cho bạn những phép hóa giải ngày tam nương vô cùng hiệu quả, giúp giảm thiểu đáng kể điều xui xẻo xảy ra.

Dùng cơ chế “chế sát”

Hay còn được gọi là cách hoá giải lấy độc trị độc, nghĩa là sử dụng quan hệ tương khắc của ngũ hành để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu. Vì Thổ khắc Thuỷ, nên ngày hung thuộc Thủy thì dùng giờ Thổ để hóa giải. Tương tự, Thủy khắc Hỏa nên dùng giờ Thuỷ để hoá giải ngày hung thuộc Hỏa.

Dùng cơ chế “hóa Sinh”

Đây là cách hóa giải sử dùng quan hệ tương sinh của ngũ hành nhằm chế sát sự nguy hiểm của ngày xấu.

Cụ thể như: Vì Thổ sinh Kim nên ngày xấu thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải, Kim sinh Thuỷ nên dùng giờ Kim để hóa giải ngày xấu thuộc Thuỷ, Mộc sinh Hỏa nên dùng dùng giờ Mộc để hóa giải ngày xấu thuộc Hỏa.

Dùng cơ chế “tị hòa”

Đây là cách hoá giải dùng quan hệ tương hòa (bình hòa) của ngũ hành nhằm hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu. Cụ thể, để hoá giải ngày xấu thuộc Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc, còn để hóa giải ngày xấu thuộc Âm Kim thì dùng giờ Dương Kim,..

Tương tự với quy luật tương sinh và tương khắc, bạn nên thử áp dụng quy luật Âm – Dương của ngũ hành. Ví dụ như Dương Hỏa và Âm Hỏa, Dương Thổ và Dương Thổ, lúc này sự tương hoà về đặc tính của các hành sẽ dung hòa nhau không tốt cũng không xấu.

Thay đổi người chủ trì

Đây được hiểu là phương pháp “mượn tuổi” nhằm hoá giải sự hung hiểm của ngày xấu. Trên thực tế, cách hoá giải này được khá nhiều người sử dụng, thông thường người ta sẽ nhờ bạn bè hay người thân, những người quen thuộc tam hợp tuổi với gia chủ hay những người “được tuổi” (âm lịch) để thay cho Mệnh chủ tiến hành làm chủ công việc để hoá giải sự hung hiểm của ngày xấu.

Xem thêm: Subject Matter Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subject Matter

Ví dụ, người tuổi tỵ không được tuổi để xây nhà thì những người thuộc tam hợp tuổi (Tỵ – Dậu – Sửu) – những người “được tuổi” làm nhà sẽ đứng ra tiến hành công việc thay cho gia chủ bao gồm bổ nhát cuốc đầu tiên khi động thổ hay là khi đổ mái bằng thì sẽ đổ xô vữa.

Bên cạnh đó thì nếu trong những người thuộc tam hợp tuổi, không có ai “hợp tuổi” thì thường sẽ nhờ một người nào đó đứng ra làm chủ trì công việc, mà người này phải “hợp tuổi” và không xung khắc với bản mệnh

Như vậy, bạn đã biết được nguồn gốc của ngày tam nương là gì rồi. Như bạn thấy đấy, ngày này theo nhiều người quan niệm là ngày xui xẻo, vì thế mà chúng tôi đã chia sẻ những ngày tam nương trong năm 2020 để bạn tránh, bên cạnh đó thì cũng đưa ra 4 cách hoá giải để bạn có thể tham khảo nhằm hoá giải những xui xẻo mà ngày này mang đến. Chúc bạn may mắn nhé!

XEM THÊM:  Xem Bói Theo Tên Nói Lên Vận Mệnh Tương Lai Chính Xác Nhất, Tên Người Việt Nam

Vậy là đến đây bài viết về Ngày Tam Nương Trong Tháng ? Tại Sao Mọi Người Lại Tránh Ngày Này đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button