Hỏi đáp

Màu cam với xanh lá ra màu gì

Bạn đang quan tâm đến Màu cam với xanh lá ra màu gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Màu cam với xanh lá ra màu gì tại đây.

Bánh xe màu sẽ giúp bạn trộn màu dễ dàng hơn, nhanh chóng tạo ra những màu sắc thú vị, chính xác những gì bạn muốn. đặc biệt là trong hội họa, phối màu, in ấn, bạn sẽ thấy rất thú vị khi phối các màu giống nhau trong thiết kế hoặc chỉ phối quần áo với những bộ quần áo sặc sỡ để mặc hàng ngày. chúng ta hãy tìm hiểu thêm về vòng tròn màu sắc này.

tóm tắt:

Bạn đang xem: Màu cam với xanh lá ra màu gì

Bánh xe màu sắc cơ bản Bánh xe màu sắc cơ bản

1. vòng tròn màu là gì?

tạo ra từ 12 tông màu trở lên theo quy luật giao thoa giữa các màu với nhau. 12 sắc độ của màu cơ bản trên bánh xe màu bao gồm: màu chính (chính), màu thứ cấp và màu bậc ba.

Ý nghĩa của vòng màu sắc Ý nghĩa của vòng màu sắc

màu thứ nhất: bao gồm 3 màu cơ bản, theo lý thuyết, trộn chúng theo một tỷ lệ nhất định sẽ tạo ra tất cả các màu còn lại. Đặc biệt, 3 màu này trộn theo tỷ lệ sẽ tạo ra màu đen.

  • đỏ – đỏ
  • vàng – vàng
  • xanh lam – xanh lam

Màu thứ cấp 2: Màu thứ cấp gồm 3 màu: cam – cam, lục – lục và tím – tím. được tạo ra bằng cách trộn 2 màu cơ bản với nhau. lưu ý: trộn với tỷ lệ tương tự

  • cam – cam (kết hợp đỏ + vàng)
  • lục – lục (vàng + lam)
  • tím – tím (kết hợp xanh lam + đỏ)

Màu cấp 3: Màu cấp 3 gồm 6 màu: Vàng cam – Vàng cam, Đỏ cam – Đỏ cam, Xanh tím – Tím xanh, Tím đỏ – Đỏ tím, Lục lam – xanh lục và xanh vàng – xanh vàng. Cũng giống như trên, màu chính và màu phụ nằm cạnh nhau được trộn với tỷ lệ bằng nhau để tạo ra màu thứ ba.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button