Blogs

Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia tại đây.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc đang tìm hiểu về những căn hộ chung cư thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các khái niệm như lô gia, ban công. Hai khái niệm này tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn không thể phân biệt được. Để hiểu rõ hơn về Lô gia, cũng như Ban công và Lô gia khác nhau như thế nào mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé

Lô gia là gì ?

Lô gia là phần được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Để dễ hiểu thì bạn hãy tưởng tượng lô gia như cái hộc ngăn kéo, kéo ra ngoài thì nó là ban công, thụt vào trong thì nó là lô gia. Chính vì được xây thụt vào bên trong nên nó được che chắn rất cẩn thận. Nếu đứng từ bên trong lô gia nhìn ra ngoài thì chúng ta sẽ chỉ thấy được một hướng trước mặt, 2 hướng bên cạnh đều có tường xây che lại. Còn ở trên đầu thì được che lại bởi sàn của tầng bên trên.

Đang xem: Lô gia tiếng anh là gì

*

Lô gia có 2 loại chính đó là loại dùng để nghỉ ngơi và loại dùng để phục vụ. Đối với loại dùng để nghỉ ngơi thì lô gia thường gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung. Còn với loại phục vụ thì lô gia thường gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.Ở các căn hộ chung cư thì đa số mọi người sử dụng loại lô gia phục vụ, chủ yếu là để phơi quần áo. Trong thiết kế kiến trúc hiện nay thì lô gia đang rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính an toàn thì các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải sử dụng lô gia thay vì ban công, điều này đã được quy định cụ thể tại các tiêu chuẩn xây dựng.

XEM THÊM:  " S2B Beauty Có Tốt Không - S2B Giá Tốt Tháng 3,, 2021

Ban công là gì ?

Ban công là phần được xây vượt ra khỏi mặt bằng nhà với kết cấu console. Trong khi lô gia luôn được che chắn phía trên, thì ban công lại ngược lại. Ban công có thể có hoặc không có phần mái che. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Ban công thường chỉ sử dụng cho những kiểu nhà thấp tầng hoặc nhà biệt thự. Nếu sử dụng ban công cho nhà cao tầng thì sẽ rất nguy hiểm.

Xem thêm: Nồi Cơm Điện Sharp Ks-181Tjv Có Tốt Không Tìm Thấy Trang, Nồi Cơm Điện Sharp Có Tốt Không

*

Đứng từ ban công nhìn ra bên ngoài thì chúng ta có thể thấy từ 2 – 3 hướng với tầm nhìn rất rộng. Những trường hợp chỉ nhìn được 2 hướng là khi ban công nằm ở góc tường hoặc bị che bởi tường của nhà kế bên. Ban công có ưu điểm là thoáng đãng, tầm nhìn đẹp tuy nhiên nếu gặp thời tiết xấu sẽ bị nắng hắt, mưa tạt rất bất tiện khi sử dụng.

Xem thêm: Mua Dây Đồng Hồ Sắt – Dây Đồng Hồ Kim Loại Cao Cấp Size 18Mm Màu Bạc

Lô gia trong tiếng Anh là gì ?

Lô gia trong tiếng Anh là Loggia và nó có phiên âm là / “loudʒə / đây là phiên âm theo giọng Mỹ. Ngoài ra loggia là một từ hơi chuyên ngành nên khi tra bằng từ điển bình thường hoặc dùng google dịch đôi khi không chính xác lắm.

XEM THÊM:  Nước Giặt Arau Có Tốt Không ? +8 Nuớc Giặt Cho Bé Tốt Nhất 2021 (Lành Tính)

Tiêu chuẩn xây dựng về Ban công và Lô gia

Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 323 : 2004 là tiêu chuẩn về “Nhà ở cao tầng – Tiêu chuẩn thiết kế” có quy định rằng bắt đầu từ tầng 6 trở lên thì công trình không được sử dụng ban công, thay vào đó chỉ được dùng lô gia. Lan can của lô gia không được hở phần chân bên dưới và có chiều cao tối thiểu từ 1m2 trở lên.Trên đây là bài viết Lô gia là gì ? Sự khác nhau giữa Ban công và Lô gia. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn một số khái niệm trong xây dựng. Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống ^^!

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button