Blogs

Lãi Suất Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng, Tìm Hiểu Về

Bạn đang quan tâm đến Lãi Suất Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng, Tìm Hiểu Về phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lãi Suất Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng, Tìm Hiểu Về tại đây.

Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán có chức năng chi trước trả tiền sau, được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Đây là một trong những hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng

Có hai mức lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng như:

Lãi suất do trả nợ chậm ngân hàng so với kỳ hạn thanh toán được thông báo trong sao kê hàng tháng.

*

*

Thông thường, khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức quy định và trả nợ không lãi suất từ 45–55 ngày tùy theo tổ chức tín dụng phát hàng thẻ. Định kỳ hàng tháng, khách hàng sẽ nhận được thông báo về số tiền đã chi tiêu, số tiền tối thiểu phải thanh toán cho ngân hàng qua bảng sao kê. Trong trường hợp khách hàng vẫn chưa có đủ tiền để trả nợ ngay cho ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, khách hàng nên trả trước số tiền tối thiểu đã quy định trong bảng sao kê để giảm thiểu việc trả phí thanh toán chậm và chỉ bị tính lãi suất trên số dư nợ đang có.

Lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các trạm ATM trong và ngoài nước.

Khi khách hàng tiến hành thao tác rút tiền thẻ tín dụng tại các điểm ATM nhận thẻ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí khoảng 4% tổng tiền rút ngay thời điểm đó cùng với lãi suất cao, trung bình khoảng 18%/năm, thay vì đợi đến 45 hay 55 ngày như phương thức mua hàng qua thẻ tín dụng. Vì thế, khi thực sự chưa cần thiết thì khách hàng không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để không bị tính lãi suất cao hay nói cách khác là hạn chế việc mắc nợ nhiều từ ngân hàng.

XEM THÊM:  Cà Phê Nến

*

*

Ngoài việc bị tính lãi suất từ thẻ tín dụng, nếu không nắm rõ các điều khoản khi sử dụng thẻ, khách hàng có thể bị tính thêm các loại phí khác không đáng và phải bỏ tiền túi trả nợ thật nhiều khi đến kỳ thanh toán. Vậy, khi chi tiêu hay rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng nên hiểu rõ các hướng dẫn cách sử dụng, cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp lý và hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh khi chưa thực sự cần thiết.

Xem thêm: Top Vòng Đeo Tay Theo Dõi Huyết Áp /Nhịp Tim Fitbit, Vòng Đeo Tay Đo Nhịp Tim Huyết Áp Tốt Nhất

Các mức lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay

Hầu hết các ngân hàng hiện nay không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng so với việc thanh toán mua hàng trực tiếp hoặc online, nên đã đưa ra mức lãi suất khá cao khi khách hàng thực hiện thao tác này. Dưới đây là mức phí và lãi suất rút tiền mặt tín dụng quy định tại các ngân hàng như sau:

Ngân hàngMức phí phạt rút tiền mặt tín dụngLãi suất rút tiền thẻ tín dụngVietcombank4% tổng tiền rút, tối thiểu 50.000 vnđNgân hàng công bố lãi suất theo từng thời điểm.

Lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụngnăm 2019 hiện được tính như sau:

Thẻ American Express hạng Xanh là 15%American Express hạng Vàng là 10%MasterCard Cội Nguồn Chuẩn/Vàng là 17%

XEM THÊM:  Sự Thật Không Ngờ Về Son Xăm Có Tốt Không, 7 Lý Do Tại Sao Mọi Quý Cô Không Nên Dùng Son Xăm

ACBTrong hệ thống ACB

Thẻ thương hiệu quốc tế JCB, Thẻ tín dụng nội địa ACB Express là miễn phí4% tổng tiền rút, tối thiểu 100.000 vnđ các thẻ tín dụng còn lại

Ngoài hệ thống ACB

Thẻ tín dụng nội địa ACB Express và thẻ thương hiệu JCB rút tiền trong nước là 2% tổng số tiền rút, tối thiểu 30.000 vnđThẻ quốc tế JCB rút tiền ngoài nước và các loại thẻ tín dụng còn lại là 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 vnđ.

Thẻ tín dụng ACB nội địa theo năm:

Thông thường 22%Theo nhóm 18%

Thương hiệu JCB:

Chuẩn/vàng: 27%

Các thẻ tín dụng quốc tế còn lại:

Chuẩn/vàng: 29%Thẻ Visa Platinum/World MasterCard: 27%Thẻ Visa Signature/Visa Privilege Signature: 24%

Ưu đãi 15%/năm tất cả thẻ tín dụng quốc tế và nội địa.

Lưu ý: ACB quy định lãi suất rút tiền mặt tín dụng quá hạn là: 150% x Lãi vay đối với giao dịch rút tiền mặt

Techcombank

Thẻ tín dụng Dream Card là 2% tổng số tiền rútCác loại thẻ còn lại là 4% tổng tiền rút, tối thiểu 100.000 vnđThẻ Visa bạch kim là 24%/nămThẻ Visa chuẩn/vàng là 27.8%/nămThẻ JCB Dream Card là 36%/năm

BIDV

Hạng bạch kim và thẻ Visa Precious, Visa Flexi, Mastercard Vietravel Standard là 3% tổng tiền rút, tối thiểu 50.000 vnđVisa Smile là 1% tổng tiền rútVisa Classic TPV và MasterCard Standard TPV miễn phí

Theo thông báo của ngân hàng theo từng thời kỳ.HSBC

Thẻ Visa Chuẩn là 31,2%/nămThẻ Visa Vàng là 28%/nămThẻ Visa Bạch Kim là 27,8%/năm

XEM THÊM:  trả góp qua thẻ tín dụng là gì

Trên đây là sơ lược về mức lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại 5 ngân hàng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo trực tiếp trên các website của ngân hàng nội địa hoặc quốc tế tại Việt Nam như ngân hàng Sacombank, Vietinbank, VIB, Vpbank, Citibank…

*

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng khi thực hiện thanh toán mua hàng hay rút tiền mặt khi cần thiết. Tuy nhiên, SmartBuddy Việt Nam vẫn khuyên khách hàng nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính, khả năng chi trả nợ khi đến kỳ hạn đối với hình thứcrút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ nào trong và ngoài nước.

Xem thêm: Tiết Lộ Bí Kíp Làm Thẻ Tín Dụng Bidv Năm 2021, Những Điều Cần Biết Trước Khi Mở Thẻ Tín Dụng

SmartBuddy.vn — một trong những kênh thông tin về bảo hiểm, tài chính, tín dụng trực tuyến tại Việt Nam.

Vậy là đến đây bài viết về Lãi Suất Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng, Tìm Hiểu Về đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button